5 xu hướng kinh doanh 2017 hot nhất thế giới

0
354

Các xu hướng kinh doanh 2017 này cũng chính là xu hướng tiêu dùng toàn cầu mà chuyên gia nhượng quyền VN đúc kết trong những chuyến đi trò chuyệnnhững sự kiện quốc tế.

Trước tiênthị trường nhà cung cấp và sản phẩm dành cho người già. tham dự một triển lãm về bán lẻ và nhượng quyền tại London (Anh) bí quyết đây 1 tuần, điều làm bà Vân bất ngờ chính là 70% gian hàng thuộc về những doanh nghiệp cung cứng nhà cung cấpmột nửa trong số ngừng thi côngĐâydoanh nghiệp khởi nghiệp.

xu-huong-kinh-doanh-hien-nay
Bàn về xu hướng kinh doanh 2017

Vượt trội nhất là các nhà cung cấp và sản phẩm dành cho người già, trong khoảng nhà cung cấp hướng dẫn phương pháp ăn, phương pháp kết nối, định vị, tương tác sở hữu người cao tuổiđầy đủ các dịch vụ này đều tập trung vào đối tượng quý khách từ 50 tuổi trở lên.

Theo các con số, tính tới năm 2017, nhóm người trên 50 tuổi chiếm ¼ dân số thế giới, đây là nguồn người dùng tiềm năng nhất trong năm 2017.

Xu hướng Startup thứ 2quy tụ kinh doanh các sản phẩm, nhà cung cấp dành cho tầng lớp thị phần trẻ em, chậm triển khainhững ông hoàng của các ngôi nhà. Nhóm này tác động tới 60-80% quyết định tậu hàng của các bậc phụ huynh, bởi vậy, các sản phẩm, nhà sản xuất chuyên dụng cho đối tượng này luôn đầy tiềm năng để những startup trên thế giới hướng tới và khai thác.

Xu thế thứ 3 là cho xây dựng thương hiệu các nhà sản xuất, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách “Tôi muốn, ngay khi tôi muốn”, nhấn mạnh những dịch vụ với sẵn, giả dụ người dùng muốn thì doanh nghiệp phải cung cấp nhà cung cấp ngay.

Theo bà Vân, xu thế này đề xuất những startup phải đổi thay góc nghĩ suy về những nhà cung cấp truyền thống, quen thuộc, nâng cấp nhà cung cấp và tái định vị lại những sản phẩm trên thị trường.

Thứ 4, khuynh hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khiếm khuyết, khuynh hướng dùng này đi trái lại mang sự tuyệt vời, nếu như sản phẩm, nhà sản xuất sở hữu sự khiếm khuyết chính thì chúng sẽ với giá trị nguyên bản, bản chất. xu hướng này mang toàn bộ cơ hội cho VN, hướng về trị giá bình dị, gần gũi, ko hóa chất…

Như nông nghiệp gắn mang hình ảnh cánh đồng làng, người nông dân lấm lem bùn. với xu hướng này, theo bà Vân, quan trọng nhất những startup biết phương pháp thể hiện những trị giá chậm tiến độ.

Chung cuộc, xu hướng tiêu dùng đề cao chiếc “tôi”, tính tư nhân trong sản phẩm. xu hướng này đòi hỏi sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, nhà buôn bán phải thực sự hiểu những phong cách, đặc biệt tiêu dùng của người dùng.

Theo bà Vân, một điều quan yếu của khởi nghiệp là phải với tư duy toàn cầu. Khi lớn mạnh startup ví như chỉ tầm nhìn loanh quanh lẩn quẩn khu vực địa phương, quê hương mình thì xem như Dự án đã thất bại ngay từ đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here