8 điều giúp bạn quản lí nhân viện hiệu quả hơn

0
918

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo có khả năng quản lý giỏi thì những điều sau đây se tạo ấn tượng tốt trong lòng nhân viên và giúp họ làm việc hiệu quả cho bạn.

1. Sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ quản lý

Có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để quản lý hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để thúc đẩy tinh thần nhân viên, lập kế hoạch và nhiều công việc quản lý khác nữa. Với một phần mềm quản lý bán hàng bạn có thể tính toán được nguồn hàng ra vào, hoạt động bán hàng của nhân viên của hiệu quả hay không dựa trên doanh số bán hàng. Ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý không chỉ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng hơn mà bạn còn có thể đánh giá chính xác về hiệu quả làm việc của nhân viên nào đó.

2. Không ăn chặn tiền lương và thưởng của nhân viên

Việc này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn là một người quản lí tốt đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà đánh mất cái lợi lâu dài phía sau. Nếu nhân viên làm tốt công việc và mang lại lợi nhuận cho bạn thì đừng quên khen thưởng hoặc trả đúng số lương mà họ xứng đáng được nhân. Một nhân viên lúc nào cũng hào hứng với công việc thì công việc sẽ đạt hiệu quả và mang lại doanh thu cho công ty. Vậy nên đừng “keo kiệt” với nhân viên của bạn vì khi bạn đối đãi tốt với họ thì bạn sẽ nhận lại nhiều hơn là mất. Vì nó sẽ làm nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên của bạn

3. Đừng chỉ ra lệnh mà hãy là một cộng tác

Nhân viên sẽ phải làm bất cứ diều gì bạn nói là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Một người quản lý giỏi sẽ không bao giờ chỉ biết ra lệnh vì họ biết tiền có thể mua được thời gian của nhân viên chứ không mua được sự sáng tạo hay lòng say mê công việc của họ. Vậy nên, để công việc được giải quyết bạn nên cùng tham gia hỗ trợ làm việc và cùng bàn bạc với nhân viên của mình để đưa ra hướng làm việc hiệu quả.

4. Ngừng việc soi xét nhân viên 

Quản lý là công việc bạn cần làm nhưng mà bạn không phải giám sát từng cử chỉ, hành vi của nhân viên. Trên thực tế, việc này sẽ làm giảm năng suất làm việc của người nhân viên bởi căng thẳng khi phải đối diện với sự soi xét của cấp trên. Một tinh thần thoải mái và tự do sẽ giúp nhân viên của bạn đạt hiệu suất làm việc tốt hơn.

5. Đừng khuyến khích cạnh tranh với các nhân viên

Sự cạnh tranh giữa các nhân viên có thể thúc đẩy công việc nhưng đấy cũng là con dao hai lưỡi. Một cuộc cạnh tranh cũng có thể mang đến những xung đột nội bộ làm ảnh hưởng đến tình thần làm việc nhóm của các nhân viên. Do đó, bạn đừng nên khuyến khích cạnh tranh nội bộ, mà hãy tạo cơ hội để nhân viên cọ sát và cùng nhau cạnh tranh bên ngoài.

6. Bạn không phải là người cái gì cũng biết

Rất nhiều ông chủ hay người quản lí tức giận nhân viên bằng cách hành động như họ đã biết tất cả. Nhưng trên thực tế, nhiều trường hợp nhân viên biết nhiều hơn bạn. Do đó, bạn đã đánh mất một nhân viên thông minh cho đối thủ cạnh tranh của mình chỉ sau một cơn tức giận.

7. Hãy nói ra điều bạn mong muốn ở nhân viên

Nhiều nhà quản lý mong muốn nhân viên có thể hiểu mọi điều họ nghĩ và làm việc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, điều đó lại không thế xảy ra nên bạn cần phải nói cho nhân viên biết những điều bạn mong muốn và góp ý với họ về những điều nhân viên chưa làm được hoặc bạn chưa vừa ý. Như vậy sẽ khiến công việc được diễn ra suôn sẻ và nhân viên cũng không mất thời gian khi cố gắng đọc và đoán suy nghĩ của bạn.

8. Thường xuyên có các buổi đào tạo nhân viên

Không phải nhân viên nào cũng có ý thức tự giác học hỏi những kiến thức mới nhằm phục vụ cho công việc, vậy nên bạn cần chỉ dạy cho họ những kiến thức mới. Thường xuyên mở những lớp tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn phát triển được đội ngũ nhân viên của mình. Càng dạy tốt bạn sẽ càng khiến nhân viên của bạn có được nhiều bài học kinh nghiệm để giải quyết công việc hiệu quả hơn. Từ đó tăng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here