“99% Uber sẽ sập tiệm trong vòng 10 năm nữa”

0
356

Theo một nhà đầu tư người Úc, 99% Uber sẽ bị phá sản trong vòng 1 thập kỷ tới.

"99% Uber sẽ sập tiệm trong vòng 10 năm nữa"

Một đồng sáng lập của tổ chức tài chính Magellan Financial Group – đơn vị đang quản lý hơn 37 tỷ USD nghĩ rằng ứng dụng gọi xe Uber chỉ có ít hơn 1% cơ hội tồn tại trong vòng 1 thập kỷ tới.

“Uber thua lỗ liên tục và chiến lược huy động vốn là thực ra là mô hình ponzi – một hoạt động đầu tư lừa đảo hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao với ít rủi ro”, đồng sáng lập Hamish Douglass nói tại một hội nghị diễn ra tại Sydney mới đây.

Douglass nói rằng Uber đang chịu mối đe dọa từ sự xuất hiện của những dòng xe tự lái – và ông không nghĩ rằng kinh doanh mô hình chia sẻ xe có lợi thế.

Khi nhìn vào Uber – tôi nghĩ đây là một trong những khoản đầu tư ngu ngốc nhất trong lịch sử. Khả năng doanh nghiệp này sẽ bị phá sản trong vòng 1 thập kỷ tới là 99%”.

Cạnh tranh thì ngày càng gay gắt hơn bởi những rào cản gia nhập thị trường chia sẻ xe rất thấp.

“Tất cả những gì họ làm là tăng giá trị thị trường. Luôn có một vài người nói rằng sẽ đầu tư bởi trong lần huy động vốn tiếp theo rất có thể giá trị công ty này sẽ tăng cao hơn”.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại San Francisco và hiện hoạt động tại hơn 58 quốc gia trên toàn thế giới với mức định giá hơn 60 tỷ USD.

Douglass và Chris Mackay thành lập nên Magella 1 thập kỷ trước dựa theo nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett. Theo thống kê của BRW, tài sản của nhà sáng lập Douglass đạt 376 triệu USD.

Theo Trí Thức Trẻ/BI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here