Bí quyết để biến laptop cũ thành laptop mới chạy nhanh và êm

0
701

Sau nhiều năm dùng, hầu hết laptop cũ đều phát triển thành “uể oải”, “lờ đờ” như kiểu bị “lão hóa”. bên cạnh đó nếu như biết phương pháp bạn vẫn có thể giúp nó hồi phục mạnh mẽ.

Laptop cũ trở lại 'nhanh nhẹn' như xưa

 

Quét dọn máy sử dụng hệ điều hành Windows

Cách thức hiệu quả nhất để thu vén “rác” mang máy tính chạy HĐH Windows là loại bỏ những áp dụng (app) bạn không còn tiêu dùng.

Các app này vừa khiến tốn dung lượng ổ cứng, vừa chật bộ nhớ, chưa kể nó còn “tạo thêm việc” ko cấp thiết cho HĐH của laptop.

Đối với với Windows 10, bạn có thể gỡ bỏ phần nhiều những app tương tự trong phần Apps ở cửa sổ thao tác Settings. Trong phần này bạn cũng sẽ thấy áp dụng nào chiếm phổ thông dung lượng máy nhất.Sau lúc đã thu vén các app không thiết yếu, bạn với thể chuyển sang xử lý những file cá nhân. các công cụ miễn phí như Ccleaner và Duplicate File Finder sẽ giúp bạn săn lùng những file đang “ở không” chỉ tổ chật chỗ.

Ngoài ra quyết định xóa bỏ hay giữ lại những file chậm tiến độ hoàn toàn thuộc về bạn.Windows cũng với dụng cụ thu vén của riêng HĐH này. Bạn với thể đánh cụm chữ “disk clean-up” vào ô tìm kiếm trên thanh tác vụ, và nhấp chọn vào kết quả ở trên cùng. Chọn kiểu loại file bạn muốn cái bỏ và chọn OK.
Để thực sự dọn sạch máy tính Windows, bạn cũng có thể chọn cách cài đặt lại HĐH. Phiên bản mới nhất của Windows giúp thao tác này tiện lợi hơn rộng rãi.Bạn hãy mở Settings → Update & Security → nhấp vào những tuyển lựa can hệ ở phần Recovery.

Dưới phần Reset this PC, bạn nhấp chọn Get started để cài đặt lại phần mềm Windows trên máy tính. không những thế lưu ý là bạn hãy lưu lại các file tư nhân quan trọng ở 1 chỗ khác vì mọi app cũng như cài đặt khác sẽ bị xóa bỏ khỏi HĐH sau lúc cài mới lại.


          ​Để laptop cũ trở lại 'nhanh nhẹn' như xưa
Phục hồi laptop cũ

 

Dọn dẹp máy Mac OS

Đối với laptop cũ thì sau đây là đầy đủ mẹo để dọn dẹp đã được gợi ý cho máy dùng Windows cũng mang thể vận dụng mang những máy chạy Mac OS. Chẳng hạn, bạn có thể khởi đầu bằng bí quyết gỡ bỏ những vận dụng không cần yếu nữa.

 

Đối với máy Mac OS, sở hữu thể tiến hành việc này bằng cách kéo biểu tượng can hệ đến app trong cửa sổ Applications cho vào Trash.

Hoặc cũng có thể nhấn chuột giữ 1 biểu tượng trong phần Launcher và nhấp vào biểu trưng chữ thập, hoặc sử dụng 1 vận dụng gỡ bỏ chương trình tích hợp sẵn trong máy để loại bỏ.

Phiên bản Sierra mới nahats của Mac OS sở hữu các dụng cụ tích hợp giúp khắc phục việc này. Để tìm chúng, mở Spotlight (Cmd+Space), gõ “Storage Management”.nếu như bạn cảm thấy những phương tiện tích hợp sẵn vẫn chưa làm cho việc hiệu quả, bạn với thể sử dụng một chương trình của bên thứ 3 như CleanMyMac, vận dụng miễn phí này cho phép rà quét mọi thứ, trong khoảng các file chương trình thừa cho tới các file đính kèm cũ trong email.

Cuối cùng, 1 thao tác cài đặt lại HĐH hoàn toàn sẽ là biện pháp “tàn nhẫn” nhất, nhưng cũng hiệu quả nhất để thu vén laptop chạy Mac OS.

Ngoài ra cũng như khuyến cáo có máy sử dụng Windows, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan yếu trước lúc thực hiện thao tác này.

Để cài đặt lại HĐH, bạn khởi động lại máy, khởi động Disk Utility để bắt đầu.


          ​Để laptop cũ trở lại 'nhanh nhẹn' như xưa
Chỉ dùng vài mềm, mịn để lau chùi laptop cũ

Vệ sinh sạch sẽ cho phần cứng laptop cũ

Trong công đoạn làm cho vệ sinh cho máy, cần đảm bảo không để các dung dịch bị rớt vào phần vỏ máy và tránh gây ra những áp lực đè lên các phòng ban bên trong.

Kiểu dáng mỗi laptop khác nhau, cho nên hãy linh động trong thao tác vệ sinh máy. bên cạnh đó các nguyên tắc chung về căn bản giống nhau, ngừng thi côngĐây là bạn chỉ nên dùng vải sợi mềm, mịn, hơi ẩm để lau bụi trên máy.Hãy tắt laptop, túa khỏi nguồn điện, tiêu dùng vải mềm mịn lau sạch phần vỏ và màn hình kỹ lưỡng nhất mang thể.

Đừng quyết tâm tháo bàn phím ra lau vì với thể gặp những sự cố ko đáng có.rộng rãi người mua các bình khí nén để chiếc bỏ bụi bám trong laptop. không những thế hãy kỹ càng lúc chĩa các luồng khí nén này vào các phòng ban bên trong đồ vật để hạn chế khiến cho hỏng chúng.Ở những điểm khó vệ sinh cho laptop, bạn mang thể sử dụng những miếng gạc bông lau bụi. Hãy thao tác chậm rãi và kỹ càng nhất sở hữu thể.

 

Khuyến cáo bạn không nên dùng bình gạnh, những chất dung môi, đồ cọ xơ cứng hoặc bất cứ hóa chất gột rửa nào để vệ sinh laptop cũ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here