Các bí quyết cực kỳ hữu ích dành cho dân văn phòng sử dụng excel

0
433

Sử dụng excel thành thục không phải khó ví như bạn chịu thương chịu khó thực hiện và nắm được những hàm thiết yếu hay tiêu dùng. một số cách sau đây sẽ giúp bạn!

 7 bí quyết khi sử dụng Excel

Microsoft Excel được  dùng vô cùng phổ biến mang dân văn phòng đặc thù là dân kế toán và việc sử dụng thành thục Excel sẽ giúp bạn giải quyết công tác chóng vánh, công nghệ và thành thạo tin học văn phòng cũng là kĩ năng nhu yếu cần với của kế toán viên…Nhiều người cảm thấy sử dụng excel tương đối khó nhưng thực tế nếu mang phương pháp học và ứng dụng thực tế phổ quát thì excel sẽ trở nên khôn xiết đơn thuần. Sau đây xin san sẻ một số cách thức giúp bạn khiến việc sở hữu excel tiện lợi hơn

I. Ghi nhớ các hàm với liên quan đến công việc và học phương pháp tiêu dùng chúng:
Thật khó để có thể tình cả các hàm trongviệc sử dụng excel. Tuy nhiên, bạn có thể giúp công việc trôi chảy hơn bằng bí quyết nhớ chính xác các hàm có can hệ đến công tác của mình và biết cách thức tiêu dùng chúng thuần thục. Điều này với thể được nâng cao nếu như bạn đoàn luyện và làm việc thực tế phổ quát hơn. nếu như là người mới của tổ chức, bạn với thể hỏi thăm những người đi trước. Nhưng nhìn chung, tùy vào thực chất công việc, sẽ chỉ mang 1 hàng ngũ hàm hay sử dụng. ví dụ, bạn là kế toán thì sẽ hay sử dụng các hàm về tính toán, các hàm như sumif, vlookup, and, or…. Bạn nên dành thời kì để học cách thức tiêu dùng chúng thuần thục.

2. Biết càng nhiều tổ hợp phím thì càng tốt
Có rất nhiều bí quyết để học tổ hợp phím nóng trong Excel. Để sử dụng tổ hợp phím nóng giúp công việc của bạn nhanh và trôi chảy hơn. Các lúc cần sử dụng Excel để chú giải trong cuộc họp hay những lúc vội bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả.

3. Biết bí quyết định dạng dữ liệu đúng chuẩn
Hãy biết cách định dạng dữ liệu đúng chuẩn, nếu như nó là một Con số, chỉ cần nhập đúng số chậm triển khai và định dạng lại theo như ý muốn là được.

4. In ấn trong Excel
Tính năng in ấn trong việc sử dụng Excel vô cùng hay ho và cởi mở nhưng thường bị chúng ta quên lãng. Thử nghĩ xem nếu như bạn in danh sách bảng điểm, sở hữu đến khoảng 10 cột cho mỗi môn, lớp 100 người tức thị khoảng 5 trang. những bạn ở trang sau khi coi điểm lại phải quay lại trang trước để coi điểm ngừng thi côngĐây là môn gì. Bạn hoàn toàn mang thể xử lý sáng tạo hơn với chức năng chọn “Rows to repeat at top” trong Print Titles (ở tab Page Layout). phổ biến người cho rằng Excel vốn chỉ dùng Thống kê tiêu dùng trong nội bộ, ít khi in ấn ra nên họ chẳng để ý. Đừng phạm phải sai trái này giả dụ bạn là nhân viên văn phòng sáng tạo.

5. Tận dụng kho lệnh Microsoft sản xuất
Nếu bạn đang làm cho việc trong các đơn vị nước ngoài, ngôn ngữ viết chủ yếu là tiếng Anh thì đừng quên tham khảo kho dòng do Microsoft phân phối. Nó đặc thù sở hữu lợi khi bỗng 1 ngày đẹp trời nào chậm tiến độ, sếp ủy quyền bạn làm cho 1 chiếc tài liệu lạ hoắc. Tham khảo những loại có sẵn của Microsoft cũng là một ý tưởng phải chăng.

6. Khám phá những chức năng tưởng mới mà không mới trong Excel
Đó là các chức năng nhỏ trong Excel mà mang thể bạn chẳng bao giờ để ý, với thể vì ở trường học hãn hữu lúc dạy hoặc vì bạn nghĩ nó không dùng cho cho công việc. Nhưng lúc nắm rõ nó, bạn sẽ tiết kiệm được thời kì, công sức phổ biến hơn.
– Text to columns (trong tab Data): phân tích chữ trong một cột thành nhiều cột khác nhau. Chẳng hạn: sử dụng để tách số điện thoại trong khoảng 1 chuỗi như “8999999 – 8999999 – ….”
– Remove Duplicates (trong tab Data):: Việc xóa bớt đi dữ liệu trùng trở nên cực kỳ thuần tuý
– Error Checking (trong tab Formula): kiểm tra xem vì sao bạn lại sai khi dùng công thức nào ấy
– Show Formula (trong tab Formula): Bạn với thể kiểm tra được công thức tại một ô nào ấy, và công thức ngừng thi côngĐây với liên quan đến những ô nào khác.
– Hidden (trong tab Protection lúc Format cell): Ẩn đi công thức của một ô, công thức thỉnh thoảng cũng là 1 bí mật nhỉ.

7. Hãy quan tâm tới các thứ với gắn chữ “Special” (Đặc biệt)
Ctrl – C là Copy, Ctrl – V là Paste và chúng ta chỉ cần Copy và Paste. Mọi người đều nghĩ như bạn, và điều Đó là một sai sót. Trong Excel có các định nghĩa là “Normal” và “Special”. Paste và Paste Special khác nhau phần đông. Go lớn và Go to Special cũng thế. những thứ sở hữu gắn chữ Special cho bạn phổ quát tuyển lựa hơn, giúp bạn làm công việc 1 cách thức rẻ hơn. chả hạn mang Paste Special, bạn mang thể chọn chỉ lấy comment hay giá trị hoặc chỉ công thức của ô bạn sao chép.

Sau đây là các bí quyết rất có ích trong việc sử dụng excel, giúp cho ta làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here