Các cử nhân về quê làm giàu đạt nhiều thành công rực rỡ

0
1338
Hiện nay, Làm giàu là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thành công.
Sẵn sàng từ bỏ các công viêc có mức lương khủng, cơ hội thăng tiến hay suất du học nước ngoài… Có nhiều người đã tự thân lập nghiệp bằng nghề nông ngay trên mảnh đất quê hương.
Bỏ Thành phố về quê mở trang trại tiền tỉ

Về quê làm giàu

Là 1 kỹ sư khoa học thông tin nhưng anh Nguyễn Thanh Tuấn (Quảng Nam) đã quyết định rời bàn phím để về quê hương khởi nghiệp bằng các con phố mở trang trại tổng hợp.
Năm 2002, sau lúc tốt nghiệp trường Đại học khoa học thiên nhiên TP. HCM, lĩnh vực CNTT, anh Tuấn đi làm mướn ở một vài đơn vị với công việc cũng khá ổn định. Nhưng vốn là con nông gia sinh ra ở miền quê cát trắng Tam Hiệp – Quảng Nam nắng gió, hơn bao giờ hết niềm say mê buôn bán, khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã thôi thúc anh về quê làm nông trại. Năm 2005, anh đã sở hữu quyết định bước ngoặt là bỏ phố về quê khai hoang vùng đồi núi Thái Xuân, Quảng Nam để lập nghiệp.
Khởi nghiệp có số vốn 60 triệu, sau 6 năm xây dựng trang trại tổng hợp, chàng kỹ sư khoa học Nguyễn Thanh Tuấn – Chủ trang trại, Giám đốc doanh nghiệp TNHH MTV Ân Cát đã có trong tay cơ nghiệp hơn 6 tỷ đồng.
Cô gái 9x kiếm tiền tỉ từ phật thủ
Làm giàu từ quê
Không chỉ năng động trong công việc đoàn, Phạm Thị Xuyến – Phó bí thơ Đoàn, kiêm chủ tịch Hội liên hiệp giới trẻ phường Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa còn chuyên nghiệp khiến kinh tế. Sau 2 năm nỗ lực làm giàu từ nông nghiệp, Xuyến đã với trong tay vườn phật thủ “độc nhất vô nhị” ở xứ Thanh, trị giá hàng tỷ đồng khiến cho phổ thông người phải khâm phục.
Năm 2009, sau khi phải chăng nghiệp trường Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam, Xuyến đã quyết định rời tỉnh thành về quê xây dựng cơ nghiệp. Xuyến sinh ra trong một gia đình thuần nông, nên ngay từ bé đã thấu hiểu được nỗi nặng nhọc và khốn cùng của bố mẹ và bà con quê hương. Trong đầu cô khi nào cũng trằn trọc suy nghĩ làm giàu để người nông dân vùng đất miền Tây xứ Thanh này thoát khỏi được cái nghèo.
Xuyến chia sẻ: “Nhìn thấy Cả nhà trẻ trong bản đua nhau lên tỉnh thành mưu sinh mình càng nấu nung khát vẳng khiến cho giàu ngay trên mảnh đất Đồng Lương. Đồng Lương với đất rộng, phổ thông tiềm năng tăng trưởng kinh tế, tại sao ko tận dụng các lợi thế sẵn có để làm giàu chân chính?”
Năm 2011, sau khi được đi thăm quan, học tập mô phỏng bạn trẻ lớn mạnh kinh tế tại địa phương, Xuyến đã quyết định huy động vốn trong khoảng gia đình và bạn bè để nuôi chim trĩ. khi làm cho ăn hiệu quả, cô quyết định đầu tư mở rộng trang trại. Xuyến bất chợt bén duyên với cây phật thủ và không nghĩ rằng mình mang thể thành công mang loại cây khó làm này ngay từ mùa thu hoạch trước hết.
Vườn phật thủ Xuyến dày công gây dựng nay có 330 gốc. Mỗi gốc cho 30 tới 40 quả. giá bán ngả nghiêng trong khoảng 40.000 – 50.000 đồng/quả. Vào đúng dịp lễ, tết giá phật thủ còn lên tới 400.000 đồng/quả. Mỗi năm, vườn phật thủ mang đến thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ngoài việc sản xuất phật thủ cho thị phần Thanh Hóa, Xuyến còn địa chỉ có các dắt mối ở Hà Nội và một số thị thành khác để tăng trị giá sản phẩm.
Kiếm tiền tỉ nhờ nuôi lợn
Tốt nghiệp cử nhân Khoa Quản trị kinh doanh (Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội), đang nhận lương “khủng” ở Hà Nội nhưng Nguyễn Văn Hịu (sinh năm 1984, thôn Nhiễm Dương, phường Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) quyết định bỏ việc về vun đắp nông trại ở quê, thu lãi hàng tỷ đồng mỗi năm.
Từ bỏ thành thị phồn hoa, 3 năm sau ngày phải chăng nghiệp cử nhân, chàng trai đất Kinh Bắc về đấu thầu khu trang trại của 1 người cùng quê rồi bỏ vốn vun đắp 1 khu chăn nuôi trong sự phản đối mạnh mẽ từ gia đình, bạn bè.
Bỏ ngoài tai tất cả, anh Hịu lao vào làm cho việc. Trên diện tích gần 2 ha trước đây hầu như bỏ hoang, anh Hịu cải tạo lại thành khu chăn nuôi lợn có quy mô tiên tiến, 2 chiếc ao trong khu đất này được vun đắp kỹ thuật, hợp lý và bắt đầu nghiệp làm… dân cày. Chàng cử nhân kinh tế ngày nào đã trở thành một dân cày chính hiệu mang thu nhập hàng tỷ đồng/năm và nhận được sự khâm phục, đồng cảm, trân trọng của bạn bè và những người thân trong gia đình.
Cử nhân trồng nấm kiếm bạc tỉ
Tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch, Luật, nhưng anh Phan Xuân Quyền (Đà Sơn, xã Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) lại gắn cái nghiệp của mình có cây nấm. Bén duyên với nấm từ khi đang đi học, năm 2002, rẻ nghiệp khoa Quản trị du hý, ĐH Duy Tân, anh Quyền mở cơ sở nuôi trồng nấm nhỏ. thời khắc này, nghề trồng nấm hoàn toàn xa lạ có người dân Đà Nẵng. Anh Quyền nghiên cứu trong sách vở, rồi ngược xuôi các thành thị phía Nam học hỏi.
Đa số cách thức cung ứng nấm được anh tích lũy, viết thành tập sách riêng. phổ thông sinh viên, người dân học hỏi công nghệ, cách trồng nấm, anh đều cởi mở truyền đạt. Theo anh Quyền, trồng nấm ko quá khó, giả dụ chuyên tâm, yêu thích thì mang thể đạt được năng suất thấp. làng nhàng mỗi tháng, hạ tầng nấm của anh thu hoạch hàng chục tấn nấm, sở hữu số tiền 40 – 50 triệu đồng, tạo việc khiến 5 lao động trên khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here