Các thủ thuật tin học văn phòng rất hay và hữu ích

0
554

Với các thủ thuật tin học văn phòng sẽ giúp các thao tác làm cho việc nhanh hơn và giỏi hơn mang bộ phần mềm tin học văn phòng word, excel, powẻpoint không những vậy còn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong công tác.

Thủ thuật tin học văn phòng

Hàng ngày, bạn vẫn xúc tiếp và khiến cho việc trên Microsoft office, không những thế phổ biến bạn vẫn chưa biết tới những mẹo hay khi tiêu dùng Microsoft office giúp cải thiện hiệu quả cao trong công tác.

Dưới đây là một số mẹo hay hữu ích thường gặp:

  1. Phương pháp chuyển đổi từ PDF sang Word:

Thông thường các bạn hay sử dụng ứng dụng Nitro PDF Reader hoặc nhà cung cấp PDF to Word để chuyển tập tin, cách chuyển này cho phép bạn dễ dàng chuyển tập tin trong khoảng PDF sang Word 1 cách chóng vánh, không những thế mang hồ hết trường hợp lại bị mắc lỗi font chữ do không cân xứng. bởi vậy bài viết này cách chuyển đổi từ PDF sang Word ko bị lỗi font chữ” sẽ giúp ích cho bạn.

Thủ thuật tin học văn phòng hay

2. Tự động hóa thao tác mang macro:

Trong Microsoft Office, tính năng Marco được tích hợp sẵn giúp các thao tác được lặp đi lặp lại một cách tự động hóa. Để dùng tính năng này, bạn kích hoạt thẻ Developer vào Office ở góc trên bên trái -> Word Options -> Show Developer trên Ribbon -> Developer ( chọn thẻ ghi thao tác) -> record (ghi thao tác và gán phím hay nút phương tiện nào chậm tiến độ cho thao tác bạn vừa ghi). Tính năng này dung trong Office 2007

3. Loại bỏ những định dạng văn bản:

Ctrl C->Edit->Paste special->Unformatted Text. tương tự sẽ giúp bạn chiếc bỏ tất cả các định dạng font chữ, những con đường liên kết đến trang web. Hoặc bạn sở hữu thể paste trực tiếp vào notepad.

4. Đặt mật khẩu cho tài liệu:

Microsoft Word cho phép bạn đặt mật khẩu cho tài liệu để tránh người khác xem và chỉnh sửa tài liệu. File -> Save As ->Tools -> Security Options (nếu tiêu dùng Office 2007, chọn General Options).

5. Loại bỏ những thông báo:

Để vô hiệu hóa các âm thanh và thông điệp thông báo của Outlook, vào Tools-> Options-> Preferences-> E-mail Options-> Advanced E-mail Options. Trong phần When new items arrive in My Inbox, bỏ chọn phần đông các tùy chọn.

Các thủ thuật tin học văn phòng hay

6. Tự động chèn ngày, giờ vào văn bản
Trong văn bản của mình nếu bạn muốn miêu tả chi tiết ngày giờ hiện hành vào tài liệu văn bản thì hãy nhấn con trỏ chuột vào vị trí muốn chèn sau chậm triển khai truy nã xuất vào thực đơn Insert > Date and Time. Tại đây bạn hãy chọn một kiểu chèn trong vùng Available Formats sau ngừng thi côngĐây nhấn nút OK để chèn chúng vào vị trí mà bạn đã chọn.

7. Chèn chú giải khá có ích

Chèn ghi chú là một tính năng hơi cần phải có trong công đoạn tạo hay chỉnh sửa các file văn bản word. Bạn chỉ cần: Bôi đen đoạn văn bản muốn chèn chú giải -> tab Review ->New Comment. nếu như bạn muốn tạo thêm những chú giải khác: Vẫn ở tab Review -> Track Changes >Track Changes. Sau chậm triển khai bạn thực hiện sửa chữ bạn muốn sửa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here