Các ý tưởng kinh doanh CNTT đạt hiệu quả cao

0
1410

Ý tưởng kinh doanh cntt hiện nay đang là mốt của giới trẻ, từ việc bán hàng trên các mạng xã hội cho đến những lĩnh vực cao cấp của ngành công nghệ thông tin.

Những bạn trẻ học lĩnh vực CNTT sau khi ra trường thường ko suy nghĩ đến việc tự kinh doanh hoặc mở công ty riêng,… mà chỉ nghĩ đến lập trình, tester hay nhiều công việc  khác. Dân IT là các người chăm chỉ, hiền lành,  họ ngồi máy cả ngày và ít khi phải học thêm các  kỹ năng mềm hay là kinh doanh một thứ gì đó. Có nhiều bạn trẻ thực sự năng động, không muốn làm thuê, muốn tự mình làm chủ cuộc đời. Vậy giữa muôn nghìn những sự chọn lựa, bạn có thể bắt đầu từ đâu, những thứ bạn sẽ trải qua như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé

Những ý tưởng kinh doanh thực tiễn nhất dành cho dân IT:

Ý tưởng kinh doanh cntt từ máy tính, laptop

 

kinh-doanh-lap-top

Muốn bắt đầu từ ý tưởng này, bạn cần hiểu biết nhiều hơn về cái máy tính của mình. Từ việc xem những tham số kỹ thuật, phương pháp cài win, sửa chữa các lỗi cơ bản cho đến những dòng linh kiện máy tính hay những phụ kiện cho cái laptop của mình.

Bước tiếp theo bạn cần Tìm hiểu một số nguồn để nhập hàng. Phổ quát nhất và dễ bán nhất là hàng xách tay trong khoảng Trung Quốc (có thể sắm tại những group). Sản phẩm ấy rất phù hợp với sinh viên trong khoảng giá cả cho đến các mẫu mã không quá cầu kỳ. Bên cạnh đó nhược điểm của chúng là rất dễ bị lỗi nên khâu bảo hành là quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm hàng xách tay từ nước Nhật và một số sản phẩm xịn để đảm bảo người dùng luôn sở hữu được nhiều sự chọn lựa khi ghé thăm cửa hàng.

Lập 1 nhóm thiết kế

 

lam-viec-nhom-hieu-qua

Để xây dựng nhiều mẫu mã bài bản, bạn cần ba vị trí cơ bản: thiết kế, lập trình và tester. Với những hàng ngũ nhân viên nhỏ, người lập trình có thể kiêm luôn thiết kế và test nhưng như thế công việc sẽ rất nặng và không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Việc lập trình và thiết kế thúc đẩy rất lớn tới thứ hạng trang web nên các bạn cần biết chút đỉnh về SEO bởi ví như ko bạn sẽ code ra những trang web chẳng với bất cứ tác dụng gì. Nhân tố chuẩn SEO hiện đang được dân IT quan tâm.

Marketing Online

marketing-online

Đây là 1 nghề tương đối mới mẻ ở Việt Nam trong các năm vừa mới đây. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, Google cũng như những phương tiện truyền thông Online khác, Marketing Online đang dần trở thành 1 sân chơi sở hữu sức cạnh tranh ko kém bất cứ ngành nào.

Công việc rất nhiều: SEO,  Facebook,  Google, Group, Fanpage, Email Marketing hay quảng cáo App qua những hình thức Online. Dù là mới mẻ nhưng Marketing Online đang được hầu hết bạn trẻ đeo đuổi bởi đây là chìa khóa giúp bạn đẩy sản phẩm hay PR cho nhãn hàng của mình. Nó hiệu quả hơn phương thức Marketing truyền thống phần nhiều.

Tại sao Marketing Online phù hợp có dân IT? Bởi nó ảnh hưởng đến việc xây dựng những trang web, các ứng dụng và vẫn cần những loại code để tạo ra những tool hỗ trợ cho công việc. Bên cạnh Đó, cho dù bạn ko có tư duy kinh tế, bạn không chuyên nghiệp ăn nhắc, bạn vẫn mang thể tận dụng vốn hiểu biết của mình để tiếp cận đến quý khách qua các dụng cụ trực tuyến.

Ý tưởng kinh doanh cntt:  Mua bán điện thoại

kinh-doanh-dien-thoai

Điện thoại là vật dụng rất thân thuộc có phần đông mọi người và nhất là mang những bạn ham mê khoa học. Đây kiên cố là món hàng mà dân CNTT với hiểu biết rộng rãi và tiện lợi cho người sử dụng.

Bạn có thể bắt đầu ý tưởng của mình bằng việc nhập 1 số dòng điện thoại bình dân về để thử kinh doanh. Những kênh giúp bạn tiếp cận tới người dùng là Forum, Group hay bán trực tiếp trên Profile tư nhân. Ko cần địa điểm, ko cần quá nhiều vốn bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình và thu lại lợi nhuận từ mặt hàng này. Thêm vào ngừng thi côngĐây, bạn nên tận dụng triệt để các loại phụ kiện đi kèm để đa dạng sản phẩm: tai nghe, sạc phòng ngừa, ốp điện thoại,…

Dạy lập trình

day-lap-trinh

Để dạy được người khác, hãy vững chắc rằng chuyên môn của bạn là tốt trước đã. Bạn cần có tri thức chuyên sâu và kinh nghiệm lập trình thực tiễn, với thể khắc phục các bài toán một cách chóng vánh, mắc ít lỗi và đặc thù cần áp dụng những công nghệ mới nhất, thiết thực nhất.

Với 3 hướng để bạn lựa chọn: một là chuyên chỉ dẫn những kỹ thuật mới (Big Data, Java 8,…), 2 là dạy kiến thức căn bản, ba là dạy chuyên sâu các tiếng nói lập trình. Để quảng bá cho bản thân, các bạn mang thể san sớt tri thức trong Group, Stream chỉ dẫn lập trình hoặc Review sản phẩm,… như vậy, bạn có thể lôi kéo số lượng người quan tâm lớn và trong khoảng chậm tiến độ sẽ với các người sẵn sàng bỏ tiền ra theo học bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here