Cách xả pin laptop đúng cách và tuyệt đối an toàn

0
499

Các cần luôn ghi nhớ rằng, việc xả pin laptop là 1 trong những cách thức căn bản và cấp thiết để kéo dài tuổi thọ pin laptop. Công đoạn xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin phần nào sẽ giúp máy tính của các bạn mang thể nhận diện được mức dung lượng pin chuẩn và hạn chế tối đa hiện tượng pin ảo.

Xả pin laptop

Trước đây, blogkhoinghiep.net cũng từng giải đáp câu hỏi của bạn đọc về hiện tượng pin báo chai trong BatteryCare mặc dầu mới mua, chậm triển khai cũng là một trong những trở ngại mà khách hàng hay gặp phải nhưng nếu biết vận dụng cách hiệu chuẩn, xả pin laptop đúng bí quyết, bạn cũng sẽ không bị gặp phải những hiện tượng tương tự lâu dài.

Cách thức XẢ PIN LAPTOP, kiểm soát an toàn PIN LAPTOP ĐÚNG phương pháp

Đầu tiên dù lý do là gì, quý khách cũng nên sở hữu một bộ sạc chuẩn từ nhà sản xuất để không gặp phải hiện tượng đột tử lúc dùng laptop.

Bước 1: Sạc đầy pin tới 100%.

Bước 2: Để pin nghỉ ngơi trong vòng hai tiếng hoặc hơn để khiến nguội công đoạn sạc. bạn với thể bằng máy sở hữu những tác vụ thông thường như nghe nhạc, biên soạn thảo văn bản trong khi này.

Bước 3: Bỏ dây sạc và để máy tính tự giới hạn hoạt động và chuyển về chế độ ngủ động ở mức 5%. nếu như không thể chọn 5%, bạn nên chọn một giá trị cho phép ở ngưỡng tối thiểu, nhưng không bao giờ dưới 5%. Bạn mang thể dùng máy thường ngày trong khi này.

Bước 4: Sau khi máy tính chuyển về chế độ ngủ động và tắt hoàn toàn, hãy để máy tính như vậy trong vòng 5 giờ hoặc hơn.

Bước 5: Sau khi hết thời gian đó, cắm đây sạc vào để máy sạc đầy 100% pin. Trong thời kỳ sạc này, giả dụ mang việc tiêu dùng tới máy tính, bạn cũng sở hữu thể dùng sở hữu những tác vụ thuần tuý.

Bước 6: Sau quá trình xả pin laptop để hiệu chuẩn lại pin, bạn rà soát trên phần mềm BatteryCare hoặc Smart Battery thấy độ chai của pin ở mức tương đối cao. Đừng lo, Đó là điều tự dưng vì khi này pin đang hiển thị đúng sở hữu mức dung lượng thực tiễn vốn có chứ không phải mức pin ảo như trước kia do quá trình dùng lâu dài gây nên.

Có nhiều người thường nghĩ rằng, công suất và dung lượng pin giảm, độ chai pin gia tăng là một tín hiệu xấu đối có pin laptop. Nhưng Đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì việc hiệu chuẩn lại pin sở hữu tác dụng thông báo xác thực dung lượng pin thực tại, và chậm triển khai là phương pháp căn bản để hạn chế hiện tượng tắt nguồn thất thường trên máy tính mà bạn với thể gặp phải.

xa pin laptop dung cach

Có nhiều phương pháp khác nhau để tiết kiệm pin laptop, đồng thời kiểm soát an ninh thời kì bằng máy, 1 trong số ngừng thi côngĐây là kích hoạt chế độ hibernation trên laptop, và chỉnh thời kì tắt mở màn hình. Còn việc kích hoạt chế độ hibernation, máy tính có thể tự động chuyển về hiện trạng ngủ đông khi máy sắp hết pin, điều này giúp tránh hiện tượng chai pin do máy bị kiệt pin quá mức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here