Cao Toàn Mỹ: “Tôi và Phương Nga là bạn bè thân thiết, không có quan hệ tình cảm”

0
278

Sáng 23/6, toà án nhân dân TP.HCM tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cao Toàn Mỹ: "Tôi và Phương Nga là bạn bè thân thiết, không có quan hệ tình cảm"

9h00, ông Cao Toàn Mỹ cho biết: “Giữa tôi và cô Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết”

Được chủ tọa Vũ Thanh Lâm hỏi về mối quan hệ với Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ nói: “Giữa tôi và cô Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết, chứ không có tình cảm và vẫn giữ ý kiến như lời khai ban đầu”.


Theo ông Mỹ giữa ông và Phương Nga chỉ có quan hệ bạn bè

Theo ông Mỹ giữa ông và Phương Nga chỉ có quan hệ bạn bè

Theo ông Mỹ, trước đây đã mời Phương Nga cộng tác cho mình trong một số sự kiện nên có quen biết. Tiếp đến HĐXX hỏi về những chuyến bay bị cho là xuất cảnh cùng Phương Nga thì ông Mỹ giải thích: “Cô Nga đã đi mua sắm với bạn trai, nhưng tôi không biết cô có việc riêng gì không”.

Ông Mỹ còn khai với Toà: “Có một số lần tôi tình cờ gặp cô Nga, có một lần cô Nga tham gia một bộ phim ở nước ngoài, cô có mời tôi sang tham gia một đoạn của bộ phim ấy”.

Liên qua đến những giấy tờ, số tử vi của mình ở nhà Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ trả lời: “Cô Nga đưa tiền cho tôi mua dùm, sổ tử vi thì tôi không biết. Nhưng tôi được biết cô Nga rất rành về tử vi vì cô Nga nói sẽ xem cho tôi”.

8h50, Mở đầu phiên toà HĐXX đang xét hỏi Cao Toàn Mỹ về hợp đồng mua bán nhà.


Ông Cao Toàn Mỹ khai tại toà

Ông Cao Toàn Mỹ khai tại toà

8h45, HĐXX hỏi các bị cáo về quyền của mình thì bị cáo Nga vẫn kiên quyết: “Xin HĐXX cho phép bị cáo tiếp tục được sử dụng quyền im lặng”.

8h, hai bị cáo được đưa đến toà


Bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung đã có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung đã có mặt tại phiên xét xử sơ thẩm


Ông Cao Toàn Mỹ cũng đã có mặt, thoải mái tươi cười trao đổi với luật sư

Ông Cao Toàn Mỹ cũng đã có mặt, thoải mái tươi cười trao đổi với luật sư

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm ngày 22/6, sau khi nghe tòa đọc bản cáo trạng, bị cáo Dung khai nhận giữa Nga và ông Mỹ có quan hệ tình cảm, khẳng định đã xem các tin nhắn mùi mẫn như: ông Mỹ có nhắn với Nga rằng: Mỹ nhớ Nga, Mỹ thương Nga.

Ngoài ra, bị cáo Dung cũng đã xem được email hợp đồng tình cảm giữa Nga và Mỹ. Theo đó, trong thời gian quen nhau, ông Mỹ có chuyển khoản hai lần với số tiền 9,5 tỷ thông qua tài khoản của Dung để cho Nga kinh doanh spa. Sau khi chuyển số tiền vào tài khoản thì bị cáo Dung đã rút ra toà bộ và đưa lại cho Nga.

Về phía ông Cao Toàn Mỹ, trước những lời khai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, ông Mỹ cho biết, Dung là người cùng Nga mua nhà nên biết. Trong quá trình lấy lời khai của ông Mỹ, HĐXX cho rằng có nhiều điều mâu thuẫn, bất nhất với nhau.

Tại phiên toà xét xử sơ thẩm, bị cáo Phương Nga tiếp tục đề nghị được giữ quyền im lặng. Bị cáo Nga cho biết bản thân không tin tưởng vào viện kiểm sát vì bị cáo bị uy hiếp, ép buộc khai như thế này, khai như thế kia. Phương Nga khẳng định không trả lời bất cứ câu hỏi nào của VKS và HĐXX.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên… Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã đề nghị Cục Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google – công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Cơ quan điều tra cũng xác định, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa và anh ruột của Dung, lời khai tại phiên tòa của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Thời đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here