Chi phí hẹn hò ở Zurich tốn kém hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới

0
363

Không một cuộc hẹn với bạn đời tiềm năng nào lại tốn kém như ở Zurich. Nhưng nếu đối tượng tình cảm của bạn thích hút thuốc lá và uống rượu, thì bạn sẽ không muốn tán tỉnh họ ở Oslo hay Melbourne.

Chi phí hẹn hò ở Zurich tốn kém hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới

Theo một báo cáo đặc biệt “Mapping the World’s Prices 2017” (Bản đồ Giá cả thế giới 2017) của ngân hàng Deutsche Bank, trong ít nhất 2 năm liên tiếp, Zurich giữ vị trí thành phố đắt đỏ nhất cho một cuộc hẹn hò – bao gồm giá cước taxi, ăn tối cho 2 người tại một quán rượu, nước giải khát, 2 vé xem phim và một vài cốc bia.

Tại thành phố là trung tâm ngân hàng của Thụy Sĩ, sau một buổi tối hẹn hò, bạn sẽ phải chào tạm biệt với 195,9 USD (hơn 4,4 triệu VND) – tương ứng với 147% một cuộc hẹn hò ở New York (xếp ở vị trí thứ 7). Với giá cả đắt đỏ như vậy, có lẽ các cư dân của Zurich nên chọn đối tượng hẹn hò một cách kỹ lưỡng và cưới sớm hoặc chọn một thành phố khác để hẹn hò, vì như vậy, sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Mục đích của nghiên cứu này là muốn tìm hiểu xem tỷ giá hối đoái có thực sự điều chỉnh sai lệch về giá giữa các quốc gia và thời gian giống như các lý thuyết kinh tế gợi ý hay không (coi như mọi yếu tố khác đều như nhau).

Zurich đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách hẹn hò cho thấy trong thực tế, mọi thứ hiếm khi đơn giản như lý thuyết. Đồng tiền mạnh của Thụy Sĩ đồng nghĩa với việc giá cả của quốc gia này có vẻ cao ngất trời so với ở các nước làng giềng châu Âu.

Về hẹn hò, Paris, thành phố của tình yêu, có mức giá hợp lý và đã xếp ở vị trí thứ 17. Trong 47 thành phố được khảo sát, thì hẹn hò ở Kuala Lumpur, Jakarta và Manila là rẻ nhất.

Báo cáo của Deutsche Bank cũng tính toán “Những chi phí tội lỗi” (giá của 5 cốc bia và 2 gói thuốc) ở các thành phố lớn trên thế giới. Trong đó, dù đã giảm 4% so với năm ngoái, Oslo vẫn đứng đầu về chỉ số này.

Cùng san sẻ vị trí dẫn đầu với thủ đô của Na Uy là thành phố Melbourne của Úc. Với mức giá 75 USD (khoảng 1,7 triệu USD), 2 thành phố này đắt hơn Manhattan tới 19%. Xếp vị trí thứ 3 là thành phố Auckland của New Zealand (65,3 USD).

Theo chiều ngược lại, giá của bia và thuốc lá ở Cộng hòa Séc và Nam Phi lại rất rẻ. Ở 2 địa điểm này, mức giá cho các mặt hàng này chỉ bằng 23% ở New York.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here