Chỉ trong vòng 4 ngày, giá trị Bitcoin bốc hơi 4 tỷ USD

0
249

Chỉ trong vòng 4 ngày, giá trị thị trường của Bitcoin bốc hơi tới 4 tỷ USD, tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai đồng tiền ảo này.

Chỉ trong vòng 4 ngày, giá trị Bitcoin bốc hơi 4 tỷ USD

Hôm 24/5, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 2.791,69 USD. Tuy nhiên, dữ liệu từ CoinDesk cho thấy đầu tuần này, giá đồng Bitcoin đã giảm 520 USD, tương đương 18,7% xuống còn 2.267,73 USD.

Theo ông Bobby Lee, CEO sàn giao dịch Bitcoin BTCC, “Đợt điều chỉnh giá lần này diễn ra quá nhanh. Tuy nhiên, giá đồng Bitcoin hôm nay vẫn cao hơn tuần trước”.

Ông Lee cho rằng đợt điều chỉnh giá lần này chỉ là tạm thời và giá đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Một số nhân tố góp phần làm giá trị đồng Bitcoin trong đó có việc Nhật Bản chấp thuận việc thanh toàn bằng đồng tiền ảo.

Về dài hạn, các nhà đầu tư tin rằng đồng tiền ảo có triển vọng sẽ được phổ biến rộng rãi, thậm chí trở thành đối thủ của đồng tiền giấy.

Có vẻ như các nhà đầu tư vẫn đang rất lạc quan vào đợt tăng giá tiếp theo của đồng Bitcoin khi tổng số lượt giao dịch ký quỹ đã tăng lên mức 21.168,9 vào hôm thứ Hai từ mức 18.575,64 vào hôm thứ Năm tuần trước theo dữ liệu từ CryptoCompare. Một số chuyên gia còn dự báo đồng Bitcoin thậm chí có thể chạm mức 6.000 USD trong năm nay.

Ông Aurelien Menant, CEO sàn giao dịch Gatecoin nhận định, “Nguồn vốn đầu tư đổ vào đồng Bitcoin đang tăng mạnh do nhu cầu đồng tiền này ở các thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì vậy nếu đồng Bitcoin có tăng lên 6.000 USD thì tôi cũng không quá bất ngờ vì điều này.”

NDH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here