Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn Visa, rót vốn tới 5,5 triệu USD

0
353

K-startup Grand Challenge là một dự án được thực hiện và tài trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc. Đây là năm thứ 2 chính phủ Hàn Quốc triển khai dự án này, mục tiêu của K-startup Grand Challenge là thúc đẩy sự mở rộng của hệ sinh thái kinh doanh mở tại châu Á và hỗ trợ quá trình phát triển của Hàn Quốc trở thành trung tâm khởi nghiệp kinh doanh nổi bật trong khu vực.

Cơ hội cho startup Việt dự thi khởi nghiệp ở Hàn Quốc: Hỗ trợ hoàn toàn Visa, rót vốn tới 5,5 triệu USD

Mới đây, Bộ Khoa học, công nghệ và hoạch định tương lai Hàn Quốc (MSIP) cùng Cơ quan thúc đẩy công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc (NIPA) vừa công bố cuộc thi khởi nghiệp có tên gọi K-Startup Grand Challenge 2017 trên toàn cầu.

K-startup Grand Challenge là một dự án được thực hiện và tài trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc. Đây là năm thứ 2 chính phủ Hàn Quốc triển khai dự án này, mục tiêu của K-startup Grand Challenge là thúc đẩy sự mở rộng của hệ sinh thái kinh doanh mở tại châu Á và hỗ trợ quá trình phát triển của Hàn Quốc trở thành trung tâm khởi nghiệp kinh doanh nổi bật trong khu vực. Chương trình hướng đến các dự án mong muốn khởi nghiệp tại thị trường Hàn Quốc và vươn ra khu vực châu Á.

Các lĩnh vực đặc biệt được ưu tiên khuyến khích như: Trí tuệ nhân tạo, Big Data, công nghệ cho tài chính, sắc đẹp sinh học, Phần mềm, IoT, Điện toán đám mây, an ninh thông tin, 5G, UHD, các thiết bị thông minh, nội dung số,

​​Hạn nộp hồ sơ cho cuộc thi là ngày 7/6/2017. Sau khi xem xét hồ sơ các đội tham dự, từ ngày 19/6 – 14/7/2017 ban tổ chức sẽ sơ tuyển vòng loại các đội tham dự để lựa chọn 50 đội chính thức được mời đến Hàn Quốc.

Các đội sẽ được tài trợ vé máy bay sang Hàn Quốc, được hỗ trợ địa điểm làm việc tại thung lũng công nghệ Pangyo của Hàn Quốc, với đầy đủ trang thiết bị để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra các đội sẽ được hỗ trợ 2.900 USD sinh hoạt phí 1 tháng. ​

​Đầu tháng 12/2017 sẽ diễn ra Demo Day là ngày để các đội trình chiếu, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Sau Demo Day sẽ có 25 đội sẽ được tuyển chọn vào vòng sau với phần hỗ trợ tài chính 27.000 USD và có thể ở lại Hàn Quốc thêm 6 tháng nữa để hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ.

Startup thắng cuộc sẽ có cơ hội được đầu tư hàng triệu USD (năm 2016, các startup thắng cuộc được đầu tư lên đến 5,5 triệu USD).​

> Website chính thức của cuộc thi

Một số hoạt động chính khi được KSGC lựa chọn:

1. Chương trình tăng tốc bốn tháng.

– Sử dụng văn phòng tại các khu công nghệ cao Hàn Quốc

– Tư vấn face to face trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc

– Các buổi thông tin và huấn luyện văn hoá kinh doanh Hàn Quốc và châu Á, cũng như các chủ đề kinh doanh khác như bằng sáng chế, quy định kế toán, luật thuế và các hoạt động khác

– Các buổi họp mạng thường xuyên và các cơ hội gặp gỡ các công ty lớn của Hàn Quốc, mong muốn hợp tác với các startup

2. Ưu đãi về tài chính

– 50 đội lọt qua vòng sơ tuyển sẽ nhận được 1.000.000 KRW (tương đương 833 USD)

– Top 25 startup, mỗi đội được 27.000 USD (32.000.000 KRW)

– Toi 4 đội hàng đầu, mỗi đội được tài trợ từ 6.000 USD đến 100.000 USD.

– Cơ hội được đầu tư từ các nhà đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc. (tại KSGC 2016 tổ chức vào năm ngoái số tiền các nhà đầu tư rót cho các startup thắng cuộc lên đến 5,5 triệu USD)

– Các startup được lựa chọn sang Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ tài chính cho việc sinh hoạt ở mức 2.900 USD/tháng

3. Không gian văn phòng tại trường Startup Campus

– Startup Campus có một không gian rất hiện đại cho các starup tham gia chương trình tăng tốc 4 tháng tại Hàn quốc với các thiết bị và không gian dự án để làm việc, sản xuất, hoàn thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thậm chí các thiết bị hiện đại như máy in 3D, các nền tảng kiểm thử phần cứng và hơn thế nữa luôn sẵn sàng cho các startup phần cứng

4. Hỗ trợ Doanh nghiệp

– Các công ty ký kết hỗ trợ khởi nghiệp bao gồm Samsung, Hyundai Motors, SK, LG, Lotte, GS, Hanwha, Hanjin, Doosan, KT, CJ, Hyosung, Kakao và Naver.

5. Thủ tục Visa cho các startup được lựa chọn sẽ được KSGC2017 hỗ trợ hoàn toàn

Đây là một chương trình thu hút sự quan tâm của truyền thông Hàn Quốc, Châu, Á nói chung nên sẽ là cánh cửa cho các Startup tiếp cận các thị trường lớn trong khu vực châu Á chứ không chỉ Hàn Quốc​.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here