Công ty Nhạt nhẽo, đào đường hầm xuyên thành phố để tránh tắc đường của Elon Musk tung ra video dưới hầm đầu tiên

0
293

Elon Musk ém hàng lâu quá …

Công ty Nhạt nhẽo, đào đường hầm xuyên thành phố để tránh tắc đường của Elon Musk tung ra video dưới hầm đầu tiên

Bạn đã nghe tới công ty đào hầm tránh tắc đường, The Boring Company – Công ty Nhạt nhẽo (một cách đặt tên “chuối củ”, vì boring có nghĩa là nhạt nhẽo) của Elon Musk. Bạn đã được xem đoạn video dựng bằng máy tính về hệ thống này sẽ hoạt động ra sao. Bạn đã nhìn thấy cỗ máy ngoài đời thực hình dáng thế nào. Nhưng đây là lần đầu tiên ta được xem cỗ máy này hoạt động.

Họ đã thực hiện một số bài thử đào hầm tại Los Angeles rồi, nhưng Musk vẫn ém hàng cho tới hôm nay. Cẩn thận nhé, âm lượng cao phết đấy:

Đường hầm đầu tiên sẽ chạy thẳng từ Sân bay Quốc tế Los Angeles tới Culver City, Santa Monica, Westwood và Sherman Oaks. Đội ngũ đào đường của Musk sử dụng cỗ máy mới-được-đặt-tên Godot để xây nên con hầm này. Trong tương lai, giám đốc của The Boring Company dự kiến mở rộng dự án đường ngầm này ra một khu vực rộng lớn hơn của Los Angeles, dựng nên một hệ thống di chuyển dưới lòng đấy với 30 tầng đường.

Xe sẽ đứng trên một giá đỡ và được đưa xuống hầm ngầm. Những ván trượt ấy sẽ lướt trên những đường ray đã được lắp sẵn. Với một hầm ngầm khổng lồ như vậy, giao thông trên mặt đất sẽ trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Đây là lời Elon Musk giải thích về nguyên lý hoạt động của hệ thống này:

Ta phải kết hợp lối vào và lối thoát của hệ thống hầm với những cơ sở hạ tầng sẵn có của thành phố. Vì thế bằng việc xây dựng một thang máy – một giá đỡ xe đặt trên một thang lên xuống – ta có thể kết hợp đường ra vào hầm với diện tích chỉ bằng hai chỗ đỗ xe. Khi mà xe lên giá; giá sẽ chạy dưới hầm mà không có giới hạn vận tốc; chúng tôi đang tính tới con số 200 km/h, với vận tốc đố bạn sẽ đi từ Westwood tới LAX chỉ trong 6 phút.

Một tương lai không tắc đường luôn làm chúng ta hứng khởi, mong nó tới càng nhanh càng tốt.

Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here