Đắc nhân tâm – cuốn sách hay nhất mọi thời đại về nhân văn

0
732

Ở Việt Nam, tác phẩm kinh điển có tên How to Win Friends & Influence People của Dale Carnegie đã với hơn 50 năm gắn bó thân thiết và  là 1 cuốn sách được sử dụng  của số đông mọi người muốn vượt lên chính mình. Đây là ấn phẩm trước hết ở Việt Nam được mua bản quyền chính thức từ nhà xuất bản Simon & Schuster và gia đình Dale Carnegie. Bản dịch tiếng Việt có tên Đắc nhân tâm của học giả có tên Nguyễn Hiến Lê đã giúp không ít người thành công trên trục đường công danh và cả đường đời dù rằng mang lúc những tuyến đường đó đầy rẫy xô nhân tình, cạm bẫy và lắm những gai góc, thử thách.

Xem thêm: Tứ thư lãnh đạo

Quyển sách được không ít người ví von, nó giống như 1 dòng chìa khóa vạn năng để mở ra cánh cửa cuộc thế cho các người nào ko ngại ngần trong khoảng bỏ va vấp, thất bại ở bây giờ để sở hữu ý chí vững vàng nhìn về 1 ngày mai tươi sáng. Ko ai trên đời này được sinh ra 2 lần nhưng có lẽ số phận con người sẽ được biến đổi từng ngày. Thành công hay thất bại, hạnh phúc hay thống khổ đều do chính bản thân của người Đó quyết định.

dacnhantam56-141880-1368256722_500x0.jpg

Ko còn nữa khái niệm: “Đắc nhân tâm là thu phục lòng người, lấy uy tín của chính mình để đổi lấy sự tin cậy của người khác”. Hiện giờ, “đắc nhân tâm được hiểu là chiếc tâm, cái tầm và dòng tài trong mỗi người chúng ta”. Sống là một công đoạn và sống để khiến cho người thập toàn là cả 1 nghệ thuật điêu luyện cần phải trau dồi, mài dũa và đoàn luyện không giới hạn. Dạy con người ta phương pháp đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày, cuốn sách này đã khiến thay đổi thế cuộc của hàng triệu người trên toàn cầu bởi các châm ngôn cuộc sống thiết thực nhưng lại là những chân lý sống vô cùng có ích cho hầu hết mọi người.

Đắc nhân tâm bao gồm bốn phần, như vậy như bốn mảnh ghép của cuộc sống tạo nên một bức tranh đa sắc màu:
– Phần một: Nghệ thuật xử sự căn bản tối thiểu của con người ngỡ như giản đơn nhưng chẳng phải người nào cũng mang các cách thức cư xử đúng đắn túc trực ở mọi lúc, mọi nơi.
– Phần hai: Sáu cách tạo thiện cảm trong khoảng các lần gặp trước hết để khiến cho thế nào đọng lại những ký ức thấp đẹp của mình trong tâm não của người khác mà chẳng cần phải “nhất thân, nhì thế”.
– Phần ba: 12 cách thức hướng người khác theo nghĩ suy của mình, khả năng thuyết phục đối phương có được cộng chiến tuyến mang mình, ko cần đến những lời dọa ăn hiếp hay bạo lực.
– Phần bốn: Chuyển hóa người khác mà ko gây ra sự chống đối hay thù oán, luôn biết cách tạo ra được những sự đồng thuận nơi đối thủ của mình 1 bí quyết khôn khéo nhất để ko phải hình thành nên các mâu thuẫn không đáng mang.

Mỗi phần ẩn đựng nhiều mục nhỏ khác nhau, xoay vòng quanh các bài học mà chúng ta cần phải được trang bị 1 bí quyết phần nhiều nhất để làm cho hành trang bước vào đời và cũng để tranh đấu với các sóng gió của thế cục đem lại. những phương pháp xử sự thường ngày cứ tưởng rằng đơn thuần đến nỗi không ai mường tượng nhưng hàng vạn người mắc ti tỉ lỗi trong xử sự giao tiếp, thậm chí là cách làm cho người.

Cuộc sống giống như 1 bức rèm nhung trên sàn diễn và đằng sau cánh gà là những con người, những số mệnh khác nhau, tạo nên những vở kịch bi hài đa thể loại. Không ngừng lại ở những đạo lý của cuộc thế mà những phần mục trong cuốn sách cũng là các bài học kinh nghiệm mà tác giả được tận mắt thấy, tai nghe, truyền lại cho đọc giả một phương pháp cụ thể nhất, xác thực nhất.

1 cuốn sách với hơn 300 trang nhưng các gì ẩn cất trong tần đó số trang là cả một “cẩm nang” làm cho người kỳ diệu, ảo huyền. Tuyên ngôn “sống” của Đắc nhân tâm là nêu cao sự thay đổi số mệnh của con người trong khoảng các bài học được bạn đọc rút ra trong khoảng tác phẩm.

Có thể xem thêm tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here