Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp

0
297

Mặc dù Tổng thống Hàn Quốc mới đắc cử Moon Jae In đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 5 vừa qua nhưng những thử thách trước mắt nhà lãnh đạo này hiện vẫn còn rất nhiều.

Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp

Số liệu chính thức cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã tăng lên mức 4,2%, tương đương 1,17 triệu người và là mức cao nhất trong 17 năm qua. Đặc biệt, tỷ lê thất nghiệp của giới trẻ tại Hàn Quốc đã có lúc vượt ngưỡng 12%.

Hàn Quốc là một nền kinh tế phát triển và giàu có nhưng nước này đang gặp phải nhiều vấn đề lớn trong giới trẻ. Những cuộc khảo sát mới đây của JobKorea và Albamon cho thấy thậm chí một bộ phận giới trẻ Hàn Quốc đã phải nhịn ăn để tiết kiệm tiền do không xin được việc làm.

Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp - Ảnh 1.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc

Cụ thể, hơn 80% số người khảo sát trong độ tuổi 25-30 cho biết họ đã bỏ 1 hoặc nhiều bữa ăn hơn trong ngày để tiết kiệm tiền và phần lớn nguyên nhân là do khó khăn kinh tế. Cá biệt, hơn 16% số người khảo sát cho biết họ chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày để tiết kiệm chi phí.

Tỷ lệ người thất nghiệp trong độ tuổi 15-29 tại Hàn Quốc thường cao hơn so với mức chung nhưng kể từ năm 2012, con số này đã tăng nhanh đáng kinh ngạc. Khảo sát cho thấy khoảng 46% số người trả lời cho biết họ không thể ăn uống đầy đủ 3 bữa mỗi ngày vì khó khăn kinh tế. Tại Hàn Quốc, mức giá bình quân cho mỗi bữa ăn vào khoảng 4,36 USD.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here