Hướng dẫn sử dụng pin laptop hiệu quả cao nhất

0
473

Pin chính là thành phần rất quan trọng đối có Laptop, nó giúp laptop của bạn mang thể đi lại và sử dụng được ở phổ quát nơi. Thế nhưng liệu bạn đã biết dùng pin Laptop đúng cách? Sau đây blogkhoinghiep.net giới thiệu đến bạn đọc các phương pháp để sử dụng pin Laptop đúng cách.

1. Không Vừa dùng Pin Vừa Cắm Sạc.

Đây chính là căn do to nhất làm cho pin bị “chai”. Lúc bạn vừa sạc điện vừa sử dụng pin laptop (trong trường hợp pin của bạn chưa đầy), thì sẽ khiến pin vừa nạp vừa xả điện, từ chậm tiến độ gây cho pin bị “chai”. toàn bộ Laptop hiện nay đều mang chức năng tự động ngắt sạc lúc pin đầy. nếu dùng pin thì sử dụng riêng pin, còn nếu như muốn sạc pin thì hãy tắt Laptop, sạc cho đầy pin rồi mới sử dụng tiếp.

Sử dụng pin laptop

2. Không Được Để Pin Cạn Kiệt Thường Xuyên.

Bạn không nên để pin của bạn cạn tới mức 0%, khiến cho máy tự động tắt. khi nào dùng đến khoảng 10% thì bạn hãy tắt máy và cắm sạc cho đầy pin.

su dung pin laptop lau bi chai

3. Giữ Pin Ở Nhiệt Độ Mát Mẻ

Nhiều người có thói quen dùng Laptop ở trên chăn. Điều này khiến cho Laptop khó tản nhiệt, trong khoảng chậm triển khai hot lên và làm cho pin cũng bị kém đi. Thực tế là có đa dạng vụ Laptop bị cháy nổ vì dùng ở trên trong 1 thời gian dài.

Bên cạnh đó, bạn mang thể sử dùng phần mềm CPUID HWMonitor để kiểm tra xem pin bây giờ của bạn bị “chai “ bao nhiêu phần trăm ( nếu như chưa sở hữu bạn mang thể vận chuyển phiên bản mới nhất của CPUID HWMonitor

Sau lúc cài đặt và mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy giao diện như sau

Bạn hãy để ý mục Battery.

– Designed Capacity: Dung lượng pin gốc của bạn, được đo bằng Wh
– Full Charge Capacity: 
Dung lượng pin của bạn hiên giờ
– Wear Level: Chính là độ “chai “của pin (trong hình thì độ “chai” của pin là 12%).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here