Kinh doanh trà sữa đang là xu hướng mốt hiện nay với thu nhập cao ngất

0
833

Nổi lên như 1 món đồ uống được ưa chuộng của giới trẻ, trà sữa đang dần thay thế cà phê khi vừa dễ uống vừa sở hữu thể chuyển phát tận nơi. Ví thế, việc kinh doanh trà sữa hiện nay đang là mốt của các nhà kinh doanh, ví chi phí ban đầu thấp và khả năng sinh lời cao. Giả dụ thế hệ 8x trước đây thường chọn những quán cà phê để gặp gỡ, chuyện trò, thì với thế hệ 9x, 2000, khuynh hướng đang chuyển dần sang các quán trà sữa.

Kinh doanh trà sữa

Thật vậy, chỉ cần điểm sơ qua, người sử dụng với thể đề cập tên hàng loạt nhãn hiệu đang hiện diện như Ding Tea, Toco Toco, Chago, Koi, Gong Cha, Phúc Long, Tiên Hưởng,…Mỗi nhãn hàng có mặt trên thị trường lại dĩ nhiên các “cơn sốt” mới như trà sữa kem cheese, trà sữa thú bông, trà sữa phô mai váng sữa,…

Theo một dò xét được thực hành tháng 5/2017, trong khi tại thị phần Hà Nội, Ding Tea và Toto Toco là 2 thương hiệu được người dùng ghẹ thăm đa dạng nhất thì ở tỉnh thành Hồ Chí Minh, vị trí dẫn đầu thuộc về hot & Cold , Hoa Hướng Dương và Phúc Long.

Xem thêm: 10 bài học kinh doanh của ông chủ Amazon

Điểm chung của những thương hiệu này là tăng cường phủ sóng duyệt y hình thức mở chuỗi, shop nằm ở vị trí chiến lược, giao thông thuận lơi, không gian bên trong mẫu mã thân thiện có giới trẻ, sản phẩm được chú ý đầu tư ko chỉ chất lượng mà còn ở hộp đựng, tem nhãn.

ngoài ra, phổ biến shop còn tăng trưởng hệ thống giao hàng riêng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các người tiêu dùng thích trà sữa nhưng ngại đi xa.

Kinh doanh trà sữa nhập cảng vào Việt Nam trong khoảng cuối năm 2002 nhưng phải gần 4 năm sau  thức uống ngọt ngọt vị trái cây, ngầy ngậy vị sữa và với mùi thơm nhàn nhạt của trà mới xây dựng được chỗ đứng trong lòng bạn trẻ.

Trà sữa được tạo ra theo công thức khá đơn giản, chỉ gồm trà pha mang sữa, thêm trân châu đen khiến cho trong khoảng bột sắn, ko mang rộng rãi mẫu topping ăn kèm như ngày nay. những quán trà sữa cũng chỉ là các shop nhỏ, quán nước ven con đường hoặc các xe đẩy quy tụ ở cổng trường học, không có thương hiệu rõ ràng nhưng vẫn thu thú rất đông học sinh, sinh viên.

Tới nửa cuối năm 2009, cơn sốt kinh doanh trà sữa bắt đầu giảm nhiệt bởi hàng loạt tin đồn trà sữa làm từ thành phần ko rõ căn nguyên, trân châu trong khoảng nhựa polymer. Dư luận hoang sở hữu, fan “cuồng” quay lưng làm cho đa dạng cửa hàng phải thanh lý hoặc đóng cửa. Số còn lại chật vật để tiếp diễn còn đó và chứng minh mình “trong sạch”.

Mọi chuyện chỉ thay đổi kể từ năm 2012, những nhãn hàng trà sữa Đài Loan bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam, khẳng định nguyên liệu hoàn toàn “sạch”, tăng trưởng mô hình theo dạng chuỗi có mẫu mã ko gian bài bản, chuyên nghiệp.

kinh doanh tra sua

Kinh doanh trà sữa dần dần lấy lại hào quang ngày nào. Cho tới hiện tại, tại thị trường Việt Nam, đã sở hữu hơn 100 thương hiệu trà sữa to nhỏ cùng tồn tại, với khoảng hơn một.500 điểm bán.

1 cuộc dò hỏi thực hiện bởi Lozi cho thấy 53% người được hỏi uống trà sữa chí ít 1 lần/tuần. từ đầu năm 2017 tới bây giờ, mỗi tháng lại mang 8 shop được mở thêm.

Anh Hà Mạnh Tiến, người sáng lập, tổng giám đốc chuỗi Aroi Dessert Café, cho biết mì cay 7 cấp độ lên nhanh, xuống nhau vì người dùng chọn sản phẩm cốt yếu để thỏa mãn sự tò mò. trái lại, trà sữa dễ uống, thích hợp sở hữu mọi độ tuổi, từ trẻ con, học trò, đến giới văn phòng nên tần suất sử dụng cao hơn rộng rãi.

Dù tăng trưởng tương đối “nóng” nhưng ngành nghề trà sữa được dự báo sẽ tiếp diễn phát triển chỉ cần khoảng tới để tạo ra nhu cầu của giới trẻ (15-34 tuổi), đối tượng tiềm năng chiếm tới hơn 30% dân số Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý là thị phần F&B tại Việt Nam vẫn phát triển ổn định có tốc độ 5,7%/năm và sẽ tiếp diễn nâng cao đến năm 2020, nên tiềm năng cho ngành buôn bán trà sữa vẫn còn rất lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here