Làm giàu từ nông nghiệp của các bạn trẻ 9X

0
828
Có niềm say mê và khát khao làm giàu, có nhiều bạn teen 9x đã mạnh bạo dấn thân và chọn làm giàu từ nông nghiệp để khởi nghiệp. Nhờ nuôi ong, nuôi chim trĩ đỏ, mở trang trại…nhiều người đã kiếm được bộn tiền.
Kiếm bộn tiền nhờ nuôi ong
Chàng trẻ trai Phạm Văn Bảo Trung (sinh năm 1994, khu phường An Lạc, xã Đinh Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã mang 3 năm nuôi ong lấy mật thành công, đem đến doanh thu mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

làm giàu từ nông nghiêp

“Duyên phận” đến sở hữu đàn ong của Bảo Trung khởi đầu do không với duyên sở hữu chuyện học hành, Bảo Trung quyết định nghỉ học khi mới vào lớp 10 Từ đó Trung phụ cho vườn cà phê của cha mẹ. Không chịu cảnh nghèo túng nói quanh nói quẩn năm, Trung đã mày mò học phương pháp nuôi ong lấy mật nhằm tận thu các mùa hoa cà phê của gia đình. sở hữu niềm yêu thích, chịu thương chịu khó học hỏi, chỉ trong vòng 6 tháng, Trung đã thu được nhiều kinh nghiệm trong nghề nuôi ong.
Trung vay mượn được 50 triệu đồng và đầu tư mua 80 đàn ong về nuôi trong vườn cà phê của gia đình. có ong, Trung tập kết chăm nom và chỉ 4 tháng sau, qua mùa thu hoạch (mật, phấn, sữa ong chúa) trước tiên, Trung đã thu hồi vốn và mang lãi được số ong ban đầu. từ chậm tiến độ, Trung càng tập trung nuôi và nhân đàn. cho tới hiện tại, nhờ trại nuôi ong mang hàng trăm đàn mà mỗi năm Bảo Trung “đút túi” hàng trăm triệu đồng. Đây là 1 hình tượng về làm giàu từ nông nghiệp của chàng thanh niên này.
Kiếm tiền tỷ từ củi
Tốt nghiệp ĐH liên lạc tải, là một kỹ sư cơ khí mang công việc ổn định tại Hà Nội nhưng Lê Trường An (sinh năm 1990) quyết định nghỉ việc về quê lập nghiệp. Trường An sinh ra ở mảnh đất Giao Thủy, Nam Định – nơi thực trạng truất phế thải nông nghiệp như vỏ trấu, rơm rạ, mùn cưa bị người dân với đi đốt tràn lan, gây ô nhiễm môi trường. rộng rãi lần về quê, anh đều nghiền ngẫm về việc làm sao để mang thể giải quyết tình trạng rác thải nông nghiệp cho những miền quê.
Rộng rãi lần tìm kiếm giải pháp nhưng chưa thành công, phải tới tháng 12.2012, Trường An mới tìm được lời giải cho bài toán khó mà anh vẫn luôn trăn trở. lúc anh cộng một đôi người bạn đi công tác trong miền Tây, Trường An đã được tiếp cận có nhà máy cung ứng củi trấu (loại chất đốt làm trong khoảng vỏ trấu) chuyên dụng cho sản xuất công nghiệp.
Đầu năm 2013, An quyết định vun đắp nhà xưởng quy mô 1.000 m2. dòng máy trước hết, An đặt mua tận trong Nam. một mình An đi khắp các thôn ấp thu tìm vỏ trấu, mùn cưa để làm vật liệu, gõ cửa khắp những nhà máy cung cấp công nghiệp để tìm đầu ra cho sản phẩm. Nhà xưởng của An sở hữu 2 máy sản xuất và 10 công nhân khiến cho việc thường xuyên. Tổng doanh thu mỗi năm đạt 2 – hai,5 tỷ đồng. An đang gấp rút các quá trình để sắm thêm máy và mở mang quy mô nhà xưởng. hiện tại, doanh nghiệp của anh đạt doanh thu hai tỷ/năm.
Bỏ đại học về mở nông trại làm giàu
làm giàu từ nông nghiệp
Đỗ Mạnh Hùng (SN 1991) đã liều lĩnh bỏ công việc thu nhập chục triệu đồng sau lúc rẻ nghiệp đại học để về quê thái hoà mở trang trại chăn nuôi lợn rừng Thái Lan. phải chăng nghiệp ngành Quản trị buôn bán, ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, Đỗ Mạnh Hùng (SN 1991) hiện đang là chủ trang trại mang mô phỏng duy nhất ở xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh giấc thăng bình.
Hùng là người trước tiên xây dựng mô hình nuôi lợn rừng Thái to nhất tỉnh. hiện giờ, chàng trai này có 54 con lợn giống và nhân giống thành công khoảng 300 – 400 lợn con mỗi lứa. có nông trại hơn 3 héc ta, ngoài nuôi lợn rừng, chàng trai 9X này còn mở mang mô phỏng trồng cây ăn quả và đầu cơ 800 m2 thả cá. với mô phỏng độc đáo này, Hùng còn tạo công ăn việc khiến cho 4 lao động trong vùng với thu nhập 2,5 triệu/tháng.
Mô hình lợn rừng Thái của chàng trẻ trai này đã được nhân rộng trong vùng, thậm chí đa dạng người ở các thức giấc khác như Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam… sắm tới học hỏi kinh nghiệm, tậu giống về chăn nuôi.
Thu nghìn đô/tháng nhờ chim trĩ đỏ
Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1990 ở Lý Nhân, Hà Nam. phải chăng nghiệp cấp 3 năm 2009, anh tới giúp việc cho trại nuôi chim của người chú. 1 năm sau, anh về nhà cộng gia đình xây dựng trại nuôi chim trĩ đỏ mang diện tích khoảng 30m2, tài chính khoảng 30-40 triệu đồng. Với ước mơ làm giàu từ nông nghiệp, Anh thắng đã gây dựng được cơ nghiệp lớn cho bản thân mình và gia đình.
Ban đầu, anh nuôi chim nhân giống, rồi mới vững mạnh dần lên nuôi làm thịt, phân phối giống và chim non. Hiện anh mang trại nuôi rộng khoảng hai.000m2, khi cao điểm nuôi trên một.000 con.
Bên cạnh đó, ở miền Bắc, mùa sinh sản của chim chỉ kéo dài từ tháng hai tới tháng 9 hằng năm nên theo anh, chiếc chim giết thịt chỉ đủ để bán trong khoảng tháng 9 đến tháng hai năm sau. những tháng còn lại, Thắng chủ yếu bán chim giống (khoảng một tuần tuổi) và chim hậu bị (chuyên để sinh sản). Mỗi năm anh xuất bán khoảng 400 con chim hậu bị mang giá 350.000 đồng 1 con và khoảng 1.000 con chim non có giá 50.000 đồng. Thắng cho biết, mỗi con chim giết nuôi trong khoảng nhỏ đến khi xuất chuồng, người nuôi mất giá thành khoảng 110.000 đồng. mang chi phí mặt hàng này, mỗi tháng riêng cái để giết thịt, anh với thể thu lãi từ 15 tới 20 triệu đồng.
Chinh phục thành công đông trùng hạ thảo
Sở hữu khát vọng thoát nghèo và làm giàu từ nông nghiệp, chàng sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh Ngô Kim Lai (SN 1991) lao vào nghiên cứu trồng đông trùng hạ thảo ở Việt Nam và đã thành công.
Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý thi thoảng trên thế giới, với công dụng hỗ trợ chữa phổ thông bệnh hiểm nghèo như ung thư, thảng hoặc muộn, yếu sinh lý, tiểu đường… nên với giá đến cả tỷ đồng/kg. Trải qua 3 năm mài miệt nghiên cứu, tiến hành thí điểm lên đến trăm ngàn lần, rốt cục Ngô Kim Lai đã chinh phục thành công đông trùng hạ thảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here