Ma trận tem dán trái cây nhập khẩu

0
293

Với ma trận các loại tem dán trái cây nhập khẩu trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khó có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ của trái cây.

Ma trận tem dán trái cây nhập khẩu

Ghi nhận tại một cửa hàng ở TP.HCM, cùng một loại táo Mỹ nhưng có đến hàng chục loại tem khác nhau. Các loại tem dán đều ghi đây là hàng Mỹ. Tuy nhiên, nhiều loại tem trái cây nhập khẩu ở đây không thể hiện những thông tin cần thiết như nguồn gốc, xuất xứ, chủng loại. Thế nhưng, các tiểu thương đều khẳng định 100% là táo Mỹ.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM, hàng loạt thùng hàng trái cây với chi chít chữ Trung Quốc được đặt ở nhiều sạp hàng, nhưng khi phóng viên hỏi về nguồn gốc, người bán hàng nào cũng đều khẳng định đó là hàng Mỹ, Australia, Newzealand…

Hàng Mỹ, Australia nhưng những trái táo này lại có giá Việt Nam, tính ra trung bình chỉ khoảng 20.000 đồng/kg. Không chỉ ở chợ đầu mối, chợ lẻ, siêu thị… mà ngay những xe đẩy trái cây dọc các tuyến đường vùng ven TP.HCM cũng là trái cây được dán tem nhập khẩu được cho là từ Mỹ, Nhật… Với ma trận các loại tem như vậy đã làm người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

VTV1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here