Một trang trại nuôi lợn sạch ở Trung Quốc vừa được rót khoản vốn đầu tư trị giá 23 triệu USD

0
332

Theo tờ Yicai, chuyên trang về kinh doanh tại Trung Quốc, trang trại nuôi lợn Weiyang rộng 800.000 m2 và 20.000 đầu lợn đã nhận được khoản đầu tư 23 triệu USD từ nhiều công ty nổi tiếng. Thông tin này đã gây sự chú ý của giới đầu tư khi thị trường lợn Trung Quốc gần đây có nhiều biến động.

Một trang trại nuôi lợn sạch ở Trung Quốc vừa được rót khoản vốn đầu tư trị giá 23 triệu USD

Chủ của trang trại này là anh William Ding, tỷ phú có tài sản 15 tỷ USD và là nhà khởi nghiệp sáng lập nên hãng Netease với tổng mức vốn hóa 35 tỷ USD.

Tập đoàn JD, đối thủ của Alibaba cùng Sinovation Ventures và Meituan Dianping góp vốn cho dự án nuôi lợn này của nhà sáng lập Ding.

Với mục tiêu tập trung vào công nghệ sạch và bảo vệ môi trường, anh Ding đã sáng lập nên trại chăn nuôi lợn này vào năm 2012 chuyên nuôi giống lợn đen từ đảo Jeju- Hàn Quốc vốn có hương vị thơm ngon hơn thịt lợn thường.

Mặc dù ban đầu dự án này không được xây dựng nhằm cung cấp nguồn lợi nhuận ổn định cho danh sách đầu tư của anh Ding cũng như hỗ trợ các dự án công nghệ khác nhưng trang trại lợn này đã chứng minh được giá trị của chúng. Một con lợn đen tại đây đã từng được bán đấu giá thành công 40.000 USD trên thị trường và giá mỗi cân thịt của chúng vào khoảng 8-12 USD, cao hơn nhiều mức 4 USD/kg của lợn thường trên thị trường hiện nay.

Hiện Trung Quốc là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới với sản lượng gấp đôi toàn Liên minh Châu Âu (EU) và gần gấp 5 lần Mỹ. Ngoài ra, quốc gia này cũng tiêu thụ đến 50% tổng sản lượng thịt lợn toàn cầu.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here