Người phụ nữ đứng sau kế hoạch thuế được lập ra chỉ trong 5 ngày của Tổng thống Donald Trump

0
383

Giới quan sát đánh giá nền tảng kinh nghiệm làm việc của bà là yếu tố rất quan trọng để chính quyền ông Trump muốn thúc đẩy một cuộc cải cách thuế.

Người phụ nữ đứng sau kế hoạch thuế được lập ra chỉ trong 5 ngày của Tổng thống Donald Trump

Ngày 21/4, Tổng thống Trump đã khiến cả những cố vấn hàng đầu của ông phải bất ngờ khi ông trả lời AP rằng một kế hoạch thuế sẽ được ra đời trong 5 ngày. Trong số những chuyên gia Nhà Trắng và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về kế hoạch thuế “hỏa tốc” chỉ dài 1 trang giấy của Tổng thống Trump có bà Shahira Knight – trợ lý đặc biệt cho chính sách thuế và nghỉ hưu của ông.

Là một chuyên gia kinh tế 46 tuổi – bà Knight làm việc tại Ủy ban Kinh tế Quốc gia – nơi bà là một trong số ít người có bề dày kinh nghiệm về chính sách thuế. Bà Knight từng làm việc trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện. Nhiệm vụ của ủy ban này là lo mọi chuyện liên quan đến tài chính về mặt lập pháp, như xem xét trước các dự luật về tăng, giảm thuế, hệ thống an sinh xã hội và các hiệp định thương mại quốc tế…

Nếu Hạ viện và Thượng viện không thể đạt đồng thuận về việc làm thế nào để bù đắp lại khoản doanh thu thuế bị mất đi nếu cắt giảm thuế cho doanh nghiệp và cá nhân, họ có thể thông qua một biện pháp tạm thời giống với chính sách cắt giảm thuế trong thời kỳ Tổng thống Bush mà khi đó bà Knight đang làm việc trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ (HWMC).

Sau khi rời HWMC năm 2006, bà trở thành cố vấn cấp cao nhất của chủ tịch ủy ban HWMC. “Bà ấy có nhiều kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong tiến trình lập pháp và với bản thân chính sách thuế”, Alex Bill – nhà nghiên cứu tại Viện doanh nghiệp Mỹ nhận định.

Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here