Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

0
302

Đời sống tình dục hạnh phúc hơn sẽ góp phần cải thiện chất lượng làm việc của bạn, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon cho biết.

Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

Những nhà khoa học này đã thực một nghiên cứu đối với 159 người lao động đã kết hôn, và kết quả cho thấy những người có đêm trước yêu đương mê đắm thường lao động hiệu quả hơn.

Những người thường xuyên “làm chuyện ấy” cũng hài lòng về công việc hơn, theo nghiên cứu này.

Keith Leavitt, giáo sư của trường Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Oregon, cho biết: “Duy trì một quan hệ tốt đẹp trong đó có đời sống tình dục lành mạnh sẽ giúp người lao động hạnh phúc và nhiệt tình trong công việc, có lợi cho cả bản thân họ và cơ quan”.

Ông cho biết một số quốc gia đã nhận thức được vấn đề này. Ở Thụy Điển, một hội đồng thị trấn đã đề xuất cho lao động thị trấn nghỉ thêm mỗi tuần một giờ để “yêu” nhau.

Thời gian dành để yêu chính là thời gian người lao động rời khỏi màn hình máy tính hay điện thoại. Không tính đến hiệu quả của việc “yêu” mang lại như tạo ra hormone giúp cải thiện tâm trạng, điều này cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Giáo sư Leavitt cho biết cảm giác vui vẻ sau khi yêu có thể kéo dài đến 24 giờ. “Điều này cho thấy quan hệ tình dục mang lại những lợi ích cả về xã hội, tình cảm và thể chất. Hãy dành thời gian cho việc yêu”.

“Nỗ lực để duy trì đời sống tình dục lành mạnh nên được coi là một vấn đề nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của con người và kết quả là một lợi thế trong công việc”, ông nói.

Quyền được nghỉ giữa giờ làm để “yêu”

Người lao động tại thị trấn Overtornea Thụy Điển có thể được phép về nhà trong giờ làm việc để “yêu” mà không sợ bị trừ lương.

Per-Erik Muskos, thành viên hội đồng thị trấn này, gần đây đã đưa ra bản kiến nghị về việc này. Ông nói các cặp đôi trong xã hội hiện này không có đủ thời gian để yêu nhau.

Vì thế, người lao động nên được nghỉ giữa giờ để “làm chuyện ấy” với đối tác của mình.

Nếu kiến nghị này được hội đồng thị trấn thông qua trong vòng 2 tháng tới, 550 lao động của thị trấn này sẽ được hưởng một giờ tình dục được trả lương mỗi tuần.

Theo Trí Thức Trẻ/Telegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here