Những bước đơn giản đến ước mơ – Cuốn sách hay có ý nghĩa lớn cho cuộc đời

0
828

Sau đây, xin giới thiệu các bạn mê sách, 1 cuốn sách có ý nghĩa lớn, với tên gọi là những bước đơn giản đến ước mơ.

Có nhiều người hỏi tôi rằng “quyển sách nào mà anh thấy hợp tâm đầu nhất?”; “quyển sách nào là quyển anh gối đầu giường?”. Đại loại như vậy. Thật ra thì tôi chẳng biết quyển sách nào là quyển “gối đầu giường”. Nhưng với 1 quyển sách đã thật sự tạo ra bước đột phá trong cuộc đời tôi.

Đây không hẳn là quyển sách hay nhất mà tôi từng được đọc vì đối với tôi mỗi quyển sách sở hữu  hay và giá trị riêng của nó. Thế nhưng, vì quyển sách đó đã xuất hiện đúng vào thời khắc tôi cần nó nhất, do vậy tôi không bao giờ có thể quên được loại kỷ niệm “hội ngộ” mang quyển sách – mà 1 bí quyết nào đó – đã thật sự làm thay đổi cuộc thế tôi.

Vào khoảng cuối năm 2006, khi tôi vẫn đang sống và làm việc Singapore. Cũng như bao người khác xung quanh, bấy giờ tôi chăm chỉ đi khiến, chờ nhận lương lậu hằng tháng, hi vọng cuối năm sẽ có thưởng, năm sau sẽ được nâng cao lương. Tôi ước mong – hết mực bình thường – cố đi làm cho để dành tiền, trả hết nợ tiền đầu tư căn hộ và mua cho mình 1 dòng ôtô.

Thế rồi một hôm, một người bạn tôi quen biết diễn ra từ chúng tôi còn học cấp III ở VN mời đến nhà ăn tiệc chia tay trước khi bạn đấy phát xuất sang Mỹ. Cuối bữa tiệc, bạn mời mọi người, ai thích lấy vật dụng nào trong nhà cứ bỗng dưng lấy về khiến kỷ niệm. Người thì loại đèn bàn, người thì con gấu bông hoặc những món đồ trang trí đủ màu… Tôi chẳng biết lấy món nào làm cho kỷ niệm.

Thứ duy nhất cuốn hút tôi lúc đó là một quyển sách đã ngả sang màu nâu, nằm chỏng chơ trong một dòng hòm rộng rãi món đồ nhăng nhít mà bạn định vứt đi. Quyển sách cũ kỹ sở hữu một vài thiết bị mất góc hoặc long ra khỏi bìa và đầy đủ ghi chú nguệch ngoạc của người nào chậm tiến độ. Tôi hỏi và bạn cho biết người đọc quyển sách này là mẹ bạn đấy, một nữ nhà buôn. Tôi nhận phần mình cuốn sách đó. Bạn tôi chắc ko bao giờ biết được rằng quyển sách vàng ố, tơi tả mà mình định vứt đi đấy sẽ mãi mãi thay đổi thế cuộc bạn mình. Quyển sách đó với tên Simple steps lớn impossible dreams – Những bước đơn giản đến ước mơ.

Những bước đơn giản đến ước mơ
Sách hay nên đọc – những bước đơn giản đến ước mơ

Sau bao nhiêu năm quyết tâm học hành, sau bao thăng trầm trong cuộc sống và công việc, tôi nghĩ mình đã sống thực tiễn hơn, để rồi khi cầm quyển sách trên tay, tôi bỗng nhiên trông thấy rằng mình không sống thực tiễn hơn mà đang sống nhu nhược hơn. Tôi đã ưng ý tin các niềm tin tầm thường. Tôi đã mơ các điều mình cho là vừa sức. Chẳng những vậy, tôi đã xoành xoạch sống trong sợ hãi: tôi sợ bị chê bai, sợ bị khinh thường hay bị chỉ trích. Tôi sợ mất đi các gì mình đang mang.

Xem thêm: Đắc nhân tâm

Thế rồi quyển sách cho tôi biết rằng những niềm tin ấy và nỗi sợ đấy đang là sợi dây xích trói tôi lại. vận dụng các cách thức mà quyển sách san sẻ, tôi khởi đầu quá trình “phá bỏ xiềng xích”. Tôi trông thấy rằng con người mất tự do không phải vì cuộc sống, thị trấn hội hay thậm chí những chính sách, mà con người mất tự do bởi vì bản thân họ ko dám cho mình quyền được sống tự do.

Sau này khi tôi sắm lại bản quyền để dịch quyển sách đó sang tiếng Việt (với tựa những bước đơn giản tới ước mơ), đối tác tặng tôi vài quyển sách cái mới tinh tươm nhưng tôi chẳng bao giờ mở những quyển sách chiếc ấy ra đọc cả. Bởi vì hầu hết những kỷ niệm và tình cảm của tôi đã dành cho quyển sách vàng ố cũ kỹ đầu tiên mất rồi.

Sức mạnh thật sự ko nằm ở bên ngoài. Sức mạnh thật sự nằm ở bên trong các trái tim anh dũng, dám mơ các giấc mơ ko tưởng, dám khao khát các điều người khác không dám, dám đi theo con đường mà đa số mọi người đều ám ảnh. Lịch sử loài người đã chứng minh điều chậm triển khai. các điều kỳ diệu không xuất hành trong khoảng những cá nhân tài xuất, mà các điều kỳ diệu phát xuất từ các ước mơ vĩ đại, đôi khi là của cả một thế hệ, để tạo nên những bước tiến của thời đại.

Những bước đơn giản đến với ước mơ

Ngày hôm nay ở tuổi 32, thật không dám tự nhận mình là thành công, nhưng tôi thấy mình đã tiến xa hơn rất nhiều so có tôi của năm năm về trước. Tôi không còn mơ sở hữu một việc khiến ổn định lương cao nữa vì dù gì tôi cũng đã bỏ các thứ chậm tiến độ lại Singapore để về VN lập nghiệp. Tôi ko mơ được nâng cao lương nữa vì ngày nay chính tôi đang tự trả lương cho mình. Tôi cũng không còn phải mơ mang nhà mang xe nữa. Ngày bữa nay tôi mơ một giấc mơ to to hơn, tôi mơ về 1 thế hệ VN dám ước mong và khao khát những điều vĩ đại, dám can đảm đứng lên chặt bỏ những xiềng xích bên trong mình, dám sống theo cách mà mình tin là rẻ nhất cho bản thân, gia đình và xã hội, dám tranh đấu, cống hiến và hi sinh vì một điều gì ngừng thi côngĐây to to hơn dòng tôi của mình.

Một cánh én ko làm cho nên mùa xuân. 1 cá nhân dẫu sở hữu mong ước to lớn cỡ nào thì vẫn “sức người có hạn”. Nhưng tôi vẫn dám khát khao, dám mong ước vì tôi biết mình chẳng hề mơ giấc mơ lớn đấy một mình, vì tôi muốn mơ giấc mơ ấy cùng với bạn.

Mua cuốn sách những bước đơn giản đến ước mơ trên tiki

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here