Sinh viên Harvard tốt nghiệp bằng luận án là một album hip-hop

0
261

Một sinh viên năm cuối tại Harvard sẽ tốt nghiệp với điểm A- sau khi nộp luận án là một album hip-hop của mình.

Sinh viên Harvard tốt nghiệp bằng luận án là một album hip-hop

Obasi Shaw, 20 tuổi, đã dặt tên cho album 10 bài của mình là Liminal Minds và nói nó kết hợp “các yếu tố từ thơ nước Anh thời Trung cổ đến các vấn đề bản sắc chủng tộc ở Mỹ.” Anh nói nó được lấy cảm hứng từ The Canterbury Tales của Geoffrey Chaucer và sở thích của chính anh trong việc viết rap và spoken word poetry (thơ được viết ra giấy nhưng được trình diễn trước khán giả).

Obasi cũng chia sẻ: “Người Mỹ gốc Phi đang tự do, nhưng những ảnh hưởng của chế độ nô lệ vẫn còn tồn tại. Mỗi bài hát là một khám phá về tình trạng giữa nô lệ và tự do.”

Anh tốn một năm để viết ra album này. Vào năm ngoái, album “To Pimp A Butterfly and Illmatic” của Kendrick Lamar và “Illmatic” của Nas đã được bổ sung vào Thư viện của Harvard để tôn vinh ý nghĩa văn hóa của chúng. Nhưng luận án của Obasi là trường hợp đầu tiên trong lịch sử của trường đại học được thành lập từ năm 1636 này.

Sinh viên năm cuối của Harvard không nhất thiết phải viết luận văn nhưng nếu họ muốn tốt nghiệp với bằng danh dự, thì họ cần phải viết một bài.

Sinh viên Harvard tốt nghiệp bằng luận án là một album hip-hop - Ảnh 1.

Obasi nảy ra ý tưởng này nhờ mẹ của mình, người đã để ý con trai mình viết nhạc rap và biểu diễn trong những buổi tối Open Mic ở khuôn viên trường đại học. Vì vậy, thay vì nộp một bài tiểu luận hoặc một bộ sưu tập các bài thơ, anh đã làm ra album nhạc rap này.

Album của anh hiện đã có hàng chục ngàn lượt nghe trực tuyến và thể hiện những thứ như bản sắc của người Mỹ da đen và giấc mơ Mỹ.

Obasi đã tải album lên SoundCloud. Anh viết trong lời chú thích: “Hòa âm nghiệp dư, chưa được chỉnh sửa. Sẽ cập nhật khi tôi làm nó một cách chuyên nghiệp”. Bạn có thể nghe album của Obasi theo link này: https://soundcloud.com/obasishaw .

Và dù anh chỉ nhận được A- cho sản phẩm của mình, chàng trai 20 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với sở thích rap của mình: “Rap là một thể loại mà tôi có thể nói mọi thứ mà mình muốn nói. Tôi đã viết nhiều thể loại khác nhau, nhưng tôi chỉ cảm thấy mình đã thực sự tìm thấy được hình thức nghệ thuật của mình khi tôi bắt đầu rap.”

Sau khi tốt nghiệp, Obasi sẽ chuyển đến Seattle để thực tập một năm tại Google với vai trò kỹ sư phần mềm.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here