Startup Việt eDoctor vừa được Google “chọn mặt gửi vàng” vào chương trình vườn ươm khởi nghiệp

0
352

Cho tới tháng 9/2016, ứng dụng này đã có 150.000 người dùng với khoảng 10.000 câu hỏi và 1.500 cuộc gọi thực hiện mỗi tháng.

Startup Việt eDoctor vừa được Google "chọn mặt gửi vàng" vào chương trình vườn ươm khởi nghiệp

Launchpad Accelerator là một chương trình “vườn ươm khởi nghiệp” của Google nhằm hỗ trợ các startup ở nhiều nơi trên thế giới trong đó khu vực châu Á gồm có các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Phillipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là nhằm hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp thú vị trên khắp thế giới thông qua việc tư vấn và ủng hộ về vốn cho các nhà sáng lập.

Những đặc quyền mà các startup được nhận khi tham gia vào chương trình này:

– Hỗ trợ về vốn (Các startup sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ 50.000 USD).

– 2 tuần đào tạo chuyên sâu hoàn toàn miễn phí tại trụ sở chính của Google ở thung lũng Silicon bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp start-up phát triển kinh doanh.

– Có thể tiếp cận các đội nhân lực, kỹ thuật và tư vấn của Google. Các doanh nghiệp được tư vấn riêng cụ thể (1 kèm 1) chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google.

– Làm việc trực tiếp với Google trong vòng 6 tháng tại ngay quốc gia của chính startup đó.

– Sử dụng các sản phẩm của Google và nhận hỗ trợ về mặt truyền thông.

Trong đợt này, Việt Nam có một đại diện được chọn tham gia Launchpad Accelerator là eDoctor. Được thành lập từ tháng 10/2014, eDoctor khởi đầu là dịch vụ tư vấn sức khỏe qua tổng đài điện thoại, hợp tác với Viettel Telecom.

Sau hơn một năm triển khai, ứng dụng eDoctor trên nền tảng di động chính thức ra đời vào cuối năm 2015, đem tới khả năng tương tác tốt hơn giữa người bệnh và các bác sĩ tham gia tư vấn.

Cho tới tháng 9/2016, ứng dụng này đã có 150.000 người dùng với khoảng 10.000 câu hỏi và 1.500 cuộc gọi thực hiện mỗi tháng.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here