Thanh niên khởi nghiệp thành công từ khoai tây

0
487

Niềm mê say buôn bán nhen nhóm khi Nhựt mới là một cậu học sinh trung học. Khi đó, Nhựt đã luôn mồm kể “muốn làm ăn”. Nên sau khi học hết cấp ba, Nhựt theo học ngành nghề Hệ thống thông tin buôn bán, Trường Đại học Quốc tế RMIT để tạo ra cho ước muốn khởi nghiệp của cậu sau này. Nhựt là bạn trẻ tiêu biểu khởi nghiệp thành công từ khoai tây.

Khởi  nghiệp thành công
Nhựt khởi nghiệp thành công từ khoai tây

Ra trường năm 2011, Nhựt làm trợ lý ban giám đốc cho một tập đoàn chuyên chế biến và xuất khẩu cà phê hạt. Trong những lần đi công tác nước ngoài, Nhựt đã thấy khoai tây được kinh doanh phổ thông ở các nước trên toàn cầu nhưng ở Việt Nam chưa người nào làm. “Nhựt nghĩ là mình còn trẻ, mới 23 tuổi, dù khiến cho ăn 2-3 năm sở hữu thất bại, mình vẫn mang thể làm lại được. Chứ đợi công tác ổn định tầm 32-33 tuổi mới dám theo đuổi mơ ước của mình, rồi thất bại, già rồi ai nhận mình vào khiến cho nữa”, Nhựt vui vẻ chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu của anh trên con đường khởi nghiệp. Để được khởi nghiệp thành công, phải trải qua nhiều lần thất bại, như thế làm chúng ta nỗ lực hơn nữa.

Nghĩ là làm, Nhựt quyết định nghỉ công tác với mức lương mơ ước, mở nhà hàng bán khoai tây rán trong sự ngỡ ngàng của gia đình và bạn bè. Có số vốn tích góp được từ các năm đi làm cho cộng với một phần huy động trong khoảng các cổ đông và vay nhà băng, nhà hàng mr. Potato trước nhất được khai trương trên đường Lê Lai, quận I, TP.HCM. Trước đây, nó là căn nhà nát nhưng Nhựt đã cải tạo lại nền và tường nhà, trang trí nội thất khác, lạ…

Thương hiệu mr.potato nghe rất ấn tượng, nhưng thực ra nó được chọn một bí quyết khá tự dưng. ban đầu, Nhựt viết 1 bản kế hoạch buôn bán để kiếm tìm nhà đầu cơ và mr. Potato là loại tên đầu tiên Nhựt nghĩ ra và nhất thời đặt cho Dự án. Rồi Nhựt đi vào những hạng mục khác mới quay lại mua chiếc tên chính thức sau.

HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công

phong cách quán ăn ở mr.potato được bài trí dễ thương…

Tuy nhiên, sau khi mọi thứ trong bản kế hoạch đã xong xuôi, Nhựt quay lại tìm tên đặt cho quán và liệt kê hàng chục tuyển lựa như Potato World, Potato Kingdom, Potato Corner, French Fries Heaven… Nhưng phần lớn đều quá nhàm chán và không gây được cảm tình mang bản thân Nhựt. Nhựt quyết định giữ nguyên “mr. Potato” và loại tên này ko được viết hoa. chậm triển khai cũng là phương pháp Nhựt thể hiện mong muốn của mình đến với quý khách gần gũi chứ ko khoa trương, hoa mỹ.

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường giúp cho Nhựt sở hữu một nền móng tư duy và khả năng tìm hiểu các tình huống thực tế. Ba năm đi làm công, ngoài chuyên môn, điều trị giá nhất Nhựt học được là kỷ luật, tính khách quan và sự bình tĩnh khi đối mặt mang những trắc trở khác nhau. ngoài ra, là người rất thực tại, Nhựt luôn biết năng lực và kinh nghiệm của mình còn quá nhỏ bé trong môi trường kinh doanh khốc liệt. “Không gì đảm bảo thành công cả, phải có cố gắng, phải mang tính toán chăm chút và phải với may mắn. Nên Nhựt xác định tụ họp làm rẻ 2 nguyên tố đầu vì may mắn mình ko khiến chủ được, chỉ sở hữu chuẩn bị cho tốt để may mắn sở hữu đến thì mình nắm bắt”, Nhựt cho hay.

Khởi nghiệp thành công
Khởi nghiệp thành công từ khoai tây

Nên cạnh đó, khoai tây chiên bản tính bắt nguồn từ phương Tây, nơi người dân mang thói quen đi dạo trong tiết trời mát mẻ để thưởng thức món ăn chiên giòn, nóng hổi trên tay. Còn ở Việt Nam, vì yếu tố thời tiết và giao thông ko nên khách thích ăn uống trong nhà, nơi sở hữu máy lạnh hơn. do vậy, mr.potato trang hoàng phong cách quán có đậm phong vị tuyến phố phường với rộng rãi nét đặc trưng trong khoảng phổ biến thành phố nổi tiếng.

Lúc được hỏi về sự thành công của mr.potato, Nhựt khiêm tốn nói: “mr.potato đã thành công đâu chị? nếu mang thì chắc là thành công trong kế hoạch còn đó qua năm trước hết. Ở thời điểm bây giờ, lợi thế to nhất của mr.potato là luôn sự nhìn nhận và hiểu rõ là mình còn cách thức “thành công” xa lắm. Vẫn còn tất cả khó khăn phía trước dành cho mr.potato”.

Cạnh tranh thì vô vàn nhưng cũng như đa dạng người trẻ khởi nghiệp, Nhựt cũng hơi “vướng” về nhân sự như: Lực lượng nhân viên trẻ còn đi học, đổi thay liên tục nên việc đảm bảo viên chức mới được training rẻ là một thử thách có tính dài khá. Thêm nữa, bản thân người mua cốt yếu là những người trẻ, thích trải nghiệm các món ăn mới lạ, hấp dẫn nhưng cũng thành ra mà người mua trung thành chưa đa dạng. cho nên, để duy trì và tăng trưởng thương hiệu, đòi hỏi người đứng đầu phải luôn đổi mới. Nhựt cũng thừa nhận kinh nghiệm của 1 người trẻ như Nhựt chưa thực thụ dạn dày nên khó giảm thiểu khỏi những sai lầm trong kế hoạch điều hành khái quát.

Cách thức khởi nghiệp của Nhựt đơn giản là: “Nhựt luôn đề cập nhở bản thân là nếu như mình đã biết mình thật sự muốn khiến cho gì, thì mình phải phấn đấu theo đuổi đến cộng nhưng ko được hấp tấp và đôi khi sở hữu những vấn đề mà mình phải biết lùi lại để có góc nhìn rộng hơn về nó vì “muốn nhanh thì phải từ từ”, ông chủ mr.potato chia sẻ.

Nhựt là 1 hình tượng tiêu biểu về khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ hãy noi gương theo và tìm con đường đi chính xác cho bản thân mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here