Kinh nghiệm làm giàu – Thu nhập tiền tỉ nhờ vào tối ưu hóa của ông chủ hoayeuthuong.com

0
575
Chia sẻ về chặng đường khởi nghiệp đã trải qua, anh Phạm Hoàng Thái Dương vẫn tràn đầy cảm hứng. Anh cho rằng để đi đến đích trong khởi nghiệp thì cần nhất là ham vì đó là nguyên tố chẳng thể thiếu dẫn đến thành công. Anh đã tiết lộ các kinh nghiệm làm giàu về thời kỳ khởi nghiệp của mình trong phỏng vấn sau đây.

Kiếm tiền tỉ từ tối ưu

1. Trước đây được biết anh là một kỹ sư CNTT và đã khởi nghiệp sở hữu một tổ chức về gia công phần mềm. Vậy điều gì đã xảy ra mà anh ko tiếp tục đeo đuổi công tác IT nữa, để bắt đầu có hoayeuthuong.com?
Tôi là một người say mê kỹ thuật và thích lập trình, nên khi khởi nghiệp tôi có 2 lựa chọn: 1 là mở một công ty gia công về phần mềm hay là ứng dụng công nghệ thông tin vào một lĩnh vực nào đó ở trong phố  mà chưa ai giải quyết trước đây. Tôi nghiên cứu ngành nghề điện hoa ở nước ngoài rất lớn mạnh, điều chủ chốt của sự vận hành này lại là hàm lượng về vận dụng CNTT rất lớn vì chỉ mang CNTT mới giúp họ đáp ứng được những bài toán về chuỗi cung cấp cho một thị phần lớn. Thế là tôi khởi đầu với ngành nghề điện hoa mà mình yêu thích, tôi xây dựng website mang thương hiệu là hoayeuthuong.com nhằm giúp mọi người mang thể đặt hoa thuận tiện hơn.
Ngoài ra, sau 4 năm vun đắp và thử nghiệm, tôi nghiên cứu thêm về những bài toán cho lĩnh vực hoa tươi và thấy tiềm năng của nó là cực lớn. Hiện giờ chúng tôi đã đi được 10% trong kế hoạch của mình là vun đắp 1 hệ sinh thái CNTT cho một lĩnh vực công nghiệp hoa tươi tại Việt Nam. Chặng đường phía trước tôi tin chắc còn phổ quát điều thú vị cho chúng tôi khiến việc và cống hiến.
2. Khoảng thời kì từ khi khởi động Dự án Hoayeuthuong.com tới bây giờ là bao lâu? những khó khăn, thử thách nào đã xảy ra và anh đã vượt qua nó bằng cách nào?
Sắp 4 năm khởi nghiệp để đạt được như hiện tại, tôi cho là rất chậm. Trong suốt công đoạn khởi nghiệp tôi sắp như không có vốn và phải vay mượn khắp nơi và những lần trắng tay chúng tôi phải khởi đầu lại rất cực.
Tiêu biểu vào đầu năm 2014, chúng tôi lâm vào bế tắc thật sự như: Nợ hơn 300 triệu của hơn 30 đơn vị và cá nhân, chúng tôi bị đòi nợ liên tiếp và hàng ngày, doanh nghiệp thì bị Cục thuế và Sở kế hoạch đầu tư đóng giấy phép vì ko có cơ sở vật chất hoạt động, cho nên chúng tôi không thể tiếp diễn kinh doanh. Nhân sự thì chỉ còn tôi và một anh đồng sáng lập.
Chúng tôi phải vất vả thuyết phục để có thể trả nợ cuốn chiếu dần và khiến đủ mọi cách thức để sở hữu thể buôn bán kiếm thêm thu nhập. Giờ thì mọi thứ tương đối hơn khi chúng tôi đã mang 25 viên chức ở tất cả những phòng ban và đầu cơ được phổ biến cơ sở vật chất cho tổ chức phát triển tốt sau này. Doanh thu chúng tôi cũng gần đạt ngưỡng 1 tỉ đồng/tháng.
3. Cho đến nay, hoayeuthuong.com đã “phủ sóng” tại nhiều thành thị trên cả nước, được nhiều người biết đến và tiêu dùng dịch vụ. Kết quả này là minh chứng cho những bài học gì mà anh đúc rút được để thành công?
Tôi cho rằng, ko chỉ có tôi mà phần nhiều đa số những thương nhân khác đều gặp phổ thông khó khăn như tôi hoặc hơn. Điều mấu chốt là họ cũng như tôi tin rằng công việc mình đang làm là đúng và với mai sau, chúng tôi sẽ tiến hành đủ mọi cách thức để đi đến đích… mà ví như chúng tôi quay đầu sợ còn tệ hơn.
4. Nếu so có trước đây khởi nghiệp về 1 tổ chức về gia công phần mềm và hoayeuthuong.com, điểm khác biệt nhất là gì?
Gia công phần mềm thường làm cho sản phẩm cho nhiều khách hàng, còn làm về hoayeuthuong.com thì mình chỉ xây dựng biện pháp phần mềm cho riêng bản thân mình vận hành nên sở hữu phổ quát trải nghiệm và đam mê hơn.
Một điểm dị biệt to hơn là trước đây làm về gia công phần mềm thì chúng tôi sung sướng lúc kiếm được nhiều ngoại tệ cho nước nhà, giờ làm về hoa tuoi thì chúng tôi cảm thấy hạnh phúc lúc bán được rộng rãi hoa cho người nông dân.
HỌC + LÀM = GIÀU Con Đường Thành Công
Hoa yêu thương
Vẻ đẹp của các mẫu hoa tại cửa hàng Hoayeuthuong.com
5. Khi vào website hoayeuthuong.com và sử dụng nhà sản xuất điện hoa thì sẽ thấy sự giỏi, bài bản và quy mô rộng. Vậy để có được cảm nhận ngừng thi côngĐây từ người mua, sự đầu cơ về tiền nong, công sức, quảng bá… của anh như thế nào và hội tụ vào nhân tố nào là then chốt?
Chúng tôi đã có kế hoạch chi tiết về điều này, chúng tôi đặt mục tiêu cho năm 2015 và 2016 vào chỉ 1 mục đích duy nhất là nâng cao trải nghiệm quý khách (UX- User Experience) trên cả môi trường trực tuyến và ngoại tuyến (online/offline). Chúng tôi Tìm hiểu với hơn 3000 bài toán để đáp ứng cho khách hàng của mình rẻ hơn và chúng tôi đang từng bước thực hiện 3000 bài toán này. tầm giá để thực hiện điều này chúng tôi cần khoảng 6 tỉ và sẽ tiêu dùng tài chính tái đầu cơ để thực hiện cuốn chiếu.
6. Sản xuất và lớn mạnh nhà cung cấp điện hoa, đặt hoa trực tuyến, điều anh muốn mang đến cho quý khách là gì? Và anh với thể chia sẻ ý nghĩa của mẫu tên Hoayeuthuong của mình?
Điện hoa trực tuyến là một trong 4 công việc mà chúng tôi làm cho ngành nghề hoa tuoi của Việt Nam (Điện hoa, cung cấp, tập huấn, tăng trưởng mạng lưới). Trong chậm triển khai Điện hoa là khởi đầu giúp chúng tôi cung ứng 1 biện pháp tặng hoa nhiều năm kinh nghiệm, giúp cho người tặng tiết kiệm thời kì để đặt và chuyển các bông hoa tươi tới những người thân yêu của mình. Ý nghĩa của trong khoảng Yêu Thương là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi tới mọi người là: Cuộc sống cần rộng rãi sự yêu thương hơn.
kinh nghiệm làm giàu
7. Bất kỳ 1 người buôn bán nào lúc khiến cho kinh doanh đều phải quan tâm tới nhân tố lợi nhuận. Vậy lúc khiến hoayeuthuong.com, anh sở hữu đặt nặng nguyên tố này hay không? Khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận trong khoảng hoayeuthuong.com của anh như thế nào?
Câu hỏi này cũng tương đối đồng nghĩa sở hữu nghi vấn mà phổ thông người hay hỏi tôi là Hoayeuthuong.com sẽ chọn phân khúc cung ứng nào cho quý khách của mình là cao cấp, trung cấp hay là giá rẻ? chỉ tiêu then chốt của chúng tôi đã định hướng cho Công trình của mình diễn ra từ khởi nghiệp đến trường tồn đó là phân phối cho các bạn 1 nhà cung cấp tốt nhất sở hữu giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi đang giảm giá tiền bằng cách thức tối ưu hóa những quy trình, tận dụng những nguồn lực để giảm các quá trình thừa nhằm tiết kiệm giá tiền và tập huấn con người để phân phối dịch vụ thấp hơn. nếu như chúng ta quan tâm sẽ thấy các doanh nghiệp ứng dụng CNTT vào khắc phục những bài toán xã hội đang sử dụng phương phương pháp này để dần thay thế những mô phỏng phân phối truyền thống như Uber chẳng hạn.
Bây giờ chúng tôi đang thử nghiệm ở TP.Hồ Chí Minh các địch vụ điện hoa có giá từ 100.000đ. trong tương lai, chúng tôi hi vẳng mình có thể thực hành các điện hoa chỉ sở hữu 50.000đ mà số lượng hoa nhiều hơn.
8. Đối có người khởi nghiệp, tính từ lúc khởi đầu đến khi với kết quả thành công bước đầu thì thường thời gian sẽ khoảng bao lâu? Và làm cho thế nào để duy trì động lực, nhiệt huyết, bền chí tới ngày mang kết quả?
Rất nuối tiếc là chúng ta ko có công thức thời gian cho chung các nhà khởi nghiệp, thời kì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngành nghề, tài chính, con người và thời điểm. Riêng mang toàn Dự án của chúng tôi đang đi dự định mất khoảng 15-20 năm. Để đi hết chặng các con phố này chúng tôi cần duy nhất một yếu tố ngừng thi côngĐây là sự say mê.
9. Là một người đã trải qua không ít khó khăn, thất bại lúc khởi nghiệp, anh thẩm định vai trò của thất bại như thế nào đối với người nỗ lực đeo đuổi sự nghiệp kinh doanh?
Tôi rất thích câu “No Pain No Gain” (Tạm dịch: không mang đớn đau thì không có lãnh nhận kết quả). Thất bại là giúp bạn hiểu được vẻ vang của đích tới và thắng lợi của bạn sẽ sở hữu ý nghĩa hơn.
10. Thời đại hiện nay, đầy đủ bạn teen chọn lọc tuyến phố khởi nghiệp thay vì đi làm mướn, hay kiếm công tác ổn định. Sở hữu các kinh nghiệm làm giàu đã trải qua, anh muốn san sẻ thông điệp gì tới Anh chị em trẻ?
Có rất nhiều người người đề cập là nên khởi nghiệp lúc bạn trên 30 tuổi thì dễ thành công hơn. Nhưng tôi nghĩ Anh chị trẻ nên khởi nghiệp ngay lúc Cả nhà cảm thấy mình không thể chịu cất được nữa mà muốn khiến cho ngay. Thất bại sớm sẽ cho bạn sở hữu nhiều thời gian khiến lại hơn, chứ to tuổi rồi thì với trăm thứ cản trở bạn khởi nghiệp lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here