Thủ tướng Anh: Đã đến lúc chính phủ cần kiểm soát Internet

0
286

Mới đây, những vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thủ đô London-Anh khiến người dân bàng hoàng và cả thế giới phẫn nộ.

Thủ tướng Anh: Đã đến lúc chính phủ cần kiểm soát Internet

Những cuộc tấn công này cũng khiến Thủ tướng Anh, bà Theresa May cho rằng thế giới cần đưa ra những thỏa thuận nhằm kiểm soát Internet, nơi tung hoành của nhiều tổ chức khủng bố.

Theo bà May, việc đưa ra những quy tắc mới cho Internet sẽ tước đoạt không gian hoạt động của những phần tử khủng bố, khi mà nhiều hãng công nghệ vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Tuyên bố của bà May được đưa ra ngày sau khi vụ tấn công bằng dao và xe tải diễn ra ở London vào ngày 4/6 khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

“Internet và những công ty cung cấp dịch vụ đang tạo ra những không gian an toàn cho chủ nghĩa khủng bố nảy sinh, điều mà chúng ta không thể cho phép. Chúng ta cần làm việc với các chính phủ để đạt được một thỏa thuận liên minh quốc tế nhằm điều chỉnh không gian ảo, ngăn chặn sự lan truyền chủ nghĩa khủng bố cực đoan”, bà May nói.

Thủ tướng May cũng cho rằng nước Anh quá khoan dung với chủ nghĩa khủng bố cực đoan và những giá trị cốt lõi của người Anh phải được đặt lên trên những vấn đề khác.

Nhà lãnh đạo của nước Anh cho rằng quốc gia này đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới khi các vụ tấn công khủng bố gần đây không liên quan đến những mạng lưới hoạt động chung mà lại được thực hiện bởi những cá nhân có tư tưởng cực đoan Hồi giáo.

Bà May hiện đang kêu gọi chính phủ các nước ban hành những quy định mới nhằm siết chặt quản lý Internet, buộc các công ty cung cấp dịch vụ phải có động thái chống chủ nghĩa cực đoan cũng như khiến việc truy cập các nội dung khiêu dâm trở nên khó khăn hơn.

Theo bà May, đạo luật mới này sẽ yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ duy trì 1 danh sách các trang web đã truy cập của người sử dụng trong vòng 1 năm cũng như trao nhiều quyền hạn can thiệp hơn cho cơ quan tình báo. Thậm chí cảnh sát có quyền truy cập vào danh sách này bất cứ lúc nào mà không cần lệnh của tòa án.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here