Tổng thống Donald Trump: “Ngài Thủ tướng đã làm được điều ngoạn mục ở Việt Nam”

0
259

Chiều 31/5 theo giờ Washington D.C tức rạng sáng ngày 1/6 theo giờ Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump: "Ngài Thủ tướng đã làm được điều ngoạn mục ở Việt Nam"

Reuters dẫn lời Tổng thống Trump cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các vấn đề thương mại trong cuộc gặp tại Nhà Trắng và hai nước đã ký nhiều hiệp định thương mại.

Ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ và có bài phát biểu trước phóng viên. Trong vai trò chủ nhà, Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Thật vinh dự được đón ngài Thủ tướng Việt Nam tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng. Ngài Thủ tướng đã làm được điều ngoạn mục ở Việt Nam, dẫn dắt nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại…. Chúng tôi rất mong đợi được làm việc cùng nhau”.

Sau cuộc gặp gỡ, Tổng thống Trump cũng chia sẻ: “Chúng tôi có thâm hụt thương mại lớn với Việt Nam và hy vọng sẽ sớm cân bằng trong thời gian ngắn sắp tới. Chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện được điều đó”.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng nhấn mạnh: “Các đối tác Việt Nam vừa có đơn đặt hàng rất lớn với phía Mỹ và chúng tôi đánh giá cao những hợp đồng nhiều tỷ USD đó. Nó cũng có nghĩa là sẽ có thêm việc làm cho người Mỹ và những trang thiết bị rất, rất tuyệt vời cho phía Việt Nam”.

Tuy nhiên, Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch.

Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here