Tổng thống Nga Putin trổ tài đánh đàn bằng piano của Chủ tịch Tập Cận Bình

0
298

Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là người đam mê các hoạt động thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, ông cũng được biết nhiều đến với những tài lẻ. Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Bắc Kinh đề bán về kế hoạch “Một vành đai, Một con đường” vừa qua, ông chủ Điện Kremlin đã chơi một bản nhạc piano ngắn của nước Nga.

Tổng thống Nga Putin trổ tài đánh đàn bằng piano của Chủ tịch Tập Cận Bình

Nhà lãnh đạo Nga hiện đang có chuyến thăm đến Trung Quốc để bàn về dự án trị giá 1 nghìn tỷ USD nhằm khôi phục lại “Con đường tơ lụa”.

Sau khi có cuộc họp với nhiều nhà lãnh đạo khác vào buổi sáng chủ nhật vừa qua, ông Putin đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thông thường, Tổng thống Putin là người hay có thói quen bị trễ trong các buổi gặp, nhưng lần này ông đã phải chờ nhà lãnh đạo Trung Quốc. Điều thú vị là trong lúc chờ đợi, Tổng thống Nga Putin đã chơi vài bản nhạc Nga trên chiếc đàn piano của Chủ tịch Tập.

Tổng thống Putin chơi đàn

Theo các hãng truyền thông Nga, ông Putin đã chơi ít nhất 2 bản nhạc có tên “Moscow Windows” và “City on the Free Neva”, những bản nhạc cũ thời Xô Viết.

Trước đó, Tổng thống Putin đã từng bộc lộ tài năng vào năm 2010 trong một buổi hòa nhạc từ thiện khi chơi piano và hát bài “Blueberry Hills”.

Tổng thống Putin chơi đàn năm 2010

Trong những năm gần đây, thay vì những hình ảnh thể hiện tài lẻ, Tổng thống Putin thường xuất hiện với những chuyến đi dã ngoại ngoài trời như câu cá hay đi săn.

Theo Thời Đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here