Tứ thư lãnh đạo – Cuốn sách tuyệt vời dành cho người quản lý

1
770

Hàng ngàn năm xưa, người phương Đông quan niệm: Người lãnh đạo cố định phải có các tố chất như tầm nhìn, tài dụng người, dụng ngôn, biết đối nhân xử thế… Bộ sách Tứ thư lãnh đạo bao gồm có 4 cuốn Thuật lãnh đạo, Thuật quản trị, Thuật dụng ngôn, Thuật xử thế được thực hiện với mục đích phát triển thành bạn đi cùng trên trục đường thành công của các nhà lãnh đạo.

Sách tứ thư lãnh đạo

Một cuốn trong bộ Tứ thư lãnh đạo.

Bất kỳ nhà lãnh đạo kiệt xuất nào trên thế giới cũng từng phải đối mặt có những thách thức của thời gian, từng phải ra những nước cờ quyết định trước lúc giành chiến thắng. Sách Thuật lãnh đạo chỉ ra, người lãnh đạo ko nhất mực phải học rộng, nhưng một mực phải là người có năng lực. Là người của công chúng, họ luôn luôn bận rộn. Họ phải cung kính lắng tai, biết lựa lời cấp trên; phải nghiêm khắc mà khoan dung, ân cần vồn vã mang cấp dưới; phải cổ vũ tinh thần cùng sự để cùng đoàn kết 1 lòng; phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy khôn khéo có đối phương; phải biết tranh thủ những người ủng hộ; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối để mua bí quyết thu phục họ…

Thuật quản trị đưa ra các kiến nghị giúp người lãnh đạo mang con mắt tinh đời để nhìn người. Bằng các chỉ dẫn cụ thể, sách chỉ ra bí quyết để nhận mặt người rẻ kẻ xấu. 1 điều kiện tiên quyết lúc dụng người là công bằng, thẳng thắn, vô tư, không thiên tính.

Xem thêm: Tốc độ của niềm tin

Tài ăn nói là một công cụ liên kết quan trọng sau công cụ giao thông và phương tiện thông báo liên lạc. Cuốn Thuật dụng ngôn đưa ra cách giúp hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, truyền đạt dễ hiểu, đi vào lòng người. Sách cũng chỉ ra một người lãnh đạo ko hoàn toàn khiến cho chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt lên được.

Xử thế là tố chất đòi hỏi người lãnh đạo nhu yếu. Như Adams.J, nhà xã hội học nức danh của Mỹ nói: “Giao thiệp giống như 1 sức hút tiềm ẩn trong tố chất cơ bản của mỗi con người, nó mang thể thổi luồng gió đầy sinh khí vào những việc cứng kể khô khan, với thể khiến cho những sự việc rối rắm phát triển thành tinh thông, rõ ràng. quan yếu hơn nó với thể đưa 1 người ko rộng rãi năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp”. Cuốn cuối trong bộ sách là Thuật xử thế – đã đưa ra các gợi ý cho bí quyết kết nối giữa người với người.

Là người ý hợp tâm đầu có bộ sách Tứ thư lãnh đạo, ông Trương Gia Bình – chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT – nhận xét: “Dù bạn đang là lãnh đạo hay ko, miễn là bạn đang thèm khát thực hành ước mong sự nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên đọc bộ sách này để  sự nghiệp luôn trơn tuột, giảm thiểu được những vấp váp, trắc trở và gặt hái thành công. Khi đọc sách, hãy nghiền ngẫm kỹ các sách lược, đọc thật chậm lời khuyên, Tìm hiểu rõ ràng các ví dụ thực tại và khéo vận dụng những kinh nghiệm mà tác giả đã đưa ra vào công việc hàng ngày của mình”.

Về văn phong của sách, ông Bình nói: “Giản dị nhưng sâu sắc, đơn thuần nhưng đa số, tôi tin đây là bộ sách cẩm nang cho những nhà lãnh đạo và những người sẽ trở thành lãnh đạo”.

Các bạn có thể mua sách tại đây

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here