Vụ HH Phương Nga: Ngày xét xử hé lộ ‘nút thắt’ của vụ án

0
348

Ngày 27/6, trong phiên tòa xử Phương Nga cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung nhiều người có liên quan trong vụ án không khỏi “đứng hình” với nhiều bí mật dần được hé lộ…

Vụ HH Phương Nga: Ngày xét xử hé lộ 'nút thắt' của vụ án

Bức thư do Nguyễn Đức Thùy Dung viết trên nilon gửi từ trong trại giam ra cho Lữ Minh Nghĩa. Theo ông Nghĩa cho hay, hiện chỉ giữ được 5 bức, 5 bức còn lại bà Nguyễn Mai Phương đang giữ. Tuy nhiên, bà Mai Phương phủ nhận điều này.

Trong phiên xử ngày 27/6, nhân vật bí ẩn – bà Nguyễn Mai Phương, người làm chứng của vụ án, đến tòa theo giấy triệu tập. Tuy nhiên người này yêu cầu được ngồi trong phòng kín trả lời tòa qua hệ thống micro. Điều này khiến HĐXX gặp nhiều khó khăn trong quá trình thẩm vấn.

Khi được luật sư Phạm Công Hùng đặt câu hỏi có phải bà Hồ Mai Phương chuyển những bức thư ghi trên nilon nhờ bà Nguyễn Mai Phương đọc hộ, do chữ khó nhìn, bà Phương điềm tĩnh trả lời, “Xin lỗi HĐXX năm nay tôi 58 tuổi nhưng không đeo kính vẫn xâu được kim thì sao tôi lại không đọc được nội dung thư mà phải nhờ cô ấy”. Trước đó bà Hồ Mai Phương tố Mai Phương dụ bà chạy án cho con.

Lữ Minh Nghĩa khai Mai Phương đóng vai trò “đạo diễn” trong toàn bộ màn giả mạo giấy tờ, thông cung. Trước đó 2 bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung đều có tố cáo tương tự.

Phiên tòa gay cấn khi đang trong phần xét hỏi bà Nguyễn Mai Phương của các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ) bất ngờ đề nghị HĐXX mời những người tham gia phiên tòa ngồi phía sau ra ngoài vì “có mấy người cứ chọc ngoáy, chửi bới ông tòa Mỹ”. Tuy nhiên, tòa không chấp thuận và yêu cầu những người này trật tự.

Trước lời phủ nhận quen biết nhân chứng Nguyễn Văn Yên và Lữ Minh Nghĩa của bà Mai Phương, bị cáo Nga cho biết: “Lời khai của chị Mai Phương không đúng sự thật”. Theo Phương Nga, bà Mai Phương đã gặp ông Yên hai lần. Lần một tại quán cơm, lần hai ở bệnh viện. Trong khi đó khi đối chất với bà Mai Phương, Lữ Minh Nghĩa khẳng định gặp Mai Phương nhiều lần trước và sau khi Phương Nga và Thuỳ Dung bị bắt.

Để làm rõ, luật sư Nguyễn Văn Dũ công bố một số tin nhắn của bà Mai Phương gửi cho bà Hồ Mai Phương, trong đó có hình bản kết luận điều tra. Sau khi đọc trong phòng kín, bà Nguyễn Mai Phương xác nhận đây là nội dung bà viết lại từ bức thư bằng nilon do bà Hồ Mai Phương không đọc được nên bà Phương dịch lại giúp.

Tại phiên tòa, khi được HĐXX hỏi về việc có quen biết với bà Phương không, một lần nữa Dung vẫn giữ nguyên lời khai và khẳng định bà Phương đưa cho Dung tờ giấy A4 ghi nội dung hướng dẫn lời khai.Tuy nhiên, bà Mai Phương tiếp tục phủ nhận lời khai này và cho rằng Dung bịa đặt.

Trước đó trong buổi sáng, khi được luật sư hỏi “Có hay không hợp đồng tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ ?”. Bị cáo Phương Nga trả lời: “Bị cáo và anh Mỹ có tình cảm với nhau. Nhưng đây không phải là hợp đồng tình cảm như bị cáo Dung và truyền thông nói. Đây chỉ thỏa thuận, anh Mỹ cho bị cáo tiền nhưng không tin tưởng bị cáo nên muốn bị cáo viết thành văn bản. Đối với bị cáo, văn bản này không quan trọng nhưng vì anh Mỹ cần nên bị cáo đồng ý thỏa thuận. Đây không phải là hợp đồng thỏa thuận theo pháp luật”.

Cũng trong phiên xét xử lần này, khi mời ông Cao Toàn Mỹ lên để chất vấn, không ít lần ông Mỹ đã lúng túng, nhìn xuống phía luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.

Do phiên tòa kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, cùng nhiều câu hỏi chất vấn của HĐXX, các bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã thấm mệt. Hoa hậu Phương Nga nhiều lần tự thoa lưng, bóp vai…để dịu đi sự mỏi mệt. Cũng từ lý do phiên tòa kéo dài nhiều ngày, các bị cáo đều mệt mỏi nên HĐXX quyết định tòa sẽ tạm nghỉ, sáng ngày 29/6 sẽ tiếp tục làm việc.

Vietnamnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here