Mô hình shop phụ kiện thời trang và những điều cần biết.

0
294

Song song với các mặt hàng mỹ phẩm, quần áo thì Kinh doanh mô hình shop phụ kiện thời trang đang là mô hình được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp với lĩnh vực này, Hãy cùng Blogkhoinghiep tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mô hình shop phụ kiện thời trang có đa dạng không?

Mô hình shop phụ kiện thời trang
Mô hình shop phụ kiện thời trang

Hầu hết mọi người đều nghĩ phạm vi của Mô hình shop phụ kiện thời trang chỉ bao gồm: quần áo, túi xách, vòng tay, vòng cổ, kính mắt, lắc tay…Điều này không sai, nhưng chưa đủ. Các mặt hàng kể trên chỉ là những mẫu sản phẩm lớn, nhu cầu mua sắm cao. Thực tế, các sản phẩm phụ kiện thời trang vô cùng đa dạng và phong phú. 

Vậy đối diện với thị trường lớn như vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn các dòng sản phẩm sao cho phù hợp với tệp khách hàng của bạn. Ngoài ra bạn cần phải cân nhắc về đặc trưng sản phẩm mà bạn muốn bán là như thế nào? Nguồn sỉ ở đâu? Mô hình shop phụ kiện thời trang lớn hay nhỏ. Từ đó bạn có thể lựa chọn nhập các giữa các dòng sản phẩm như: túi xách chính hãng, túi xách cao cấp, túi xách dành cho dân văn phòng – sinh viên, túi xách đi du lịch,… 

Ngoài ra, sự đa dạng của mô hình shop phụ kiện thời trang còn bị ảnh hưởng từ các nhà sỉ, nhà buôn. Bên cạnh những mặt hàng có mẫu mã phổ biến, thường các đầu mối sẽ có những sản phẩm độc quyền có tính cạnh tranh cao.

Vậy nên, trước một thị trường phụ kiện thời trang đa dạng, điều quan trọng nhất bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai. Đồng thời, tìm kiếm nguồn hàng uy tín ở đâu.

Mô hình shop phụ kiện thời trang có tiềm năng và rủi ro nào?

Cho dù, bạn kinh doanh ngành hàng nào. Thì điểm đầu tiên cần phân tích là những tiềm năng và rủi ro có thể gặp phải. Sau đây, là những tiềm năng và rủi ro mà một mô hình shop phụ kiện thời trang có thể gặp phải.

Về tiềm năng 

Có một sự thật là thời trang ngày càng phát triển. Thì ngành phụ kiện thời trang càng có thêm nhiều đất diễn. Bởi vì, thời trang và phụ kiện là hai yếu tố có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy mà nhu cầu mua sắm của khách hàng trong lĩnh vực này rất lớn. 

Một điểm cộng rất lớn của mô hình shop phụ kiện thời trang là đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Ngày nay, thị trường ngày càng chú trọng tới vấn đề môi trường. Những chất liệu thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng. Thì ngay lập tức ngành phụ kiện thời trang xuất hiện những sản phẩm handmade. Để giải quyết được tất cả các vấn đề từ thẩm mỹ, giá thành và xu thế.

Vì vậy, dù tệp khách hàng của bạn là ai. Thì kinh doanh phụ kiện thời trang đều có sản phẩm phù hợp. Cũng có thể nói mô hình shop phụ kiện thời trang là một trong những lựa chọn đa hình thái mà các chủ shop có thể lựa chọn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thời trang kết hợp với phụ kiện. Thực thế, cứ 10 cửa hàng quần áo. Thì sẽ có 6 cửa hàng kết hợp bán phụ kiện. Vì như đã nói ở trên thời trang và phụ kiện có mối liên quan mật thiết với nhau. Sự kết hợp này sẽ gia tăng doanh thu cho shop. Đồng thời thu được tệp khách hàng chất lượng. Mô hình shop kết hợp giữa phụ kiện thời trang và quần áo là một ý tưởng có tiềm năng cực kỳ lớn.

Shop phụ kiện thời trang
Shop phụ kiện thời trang

Về rủi ro

Bên cạnh những tiềm năng, chủ shop cũng nên lưu ý những rủi ro có thể gặp phải, cụ thể như sau:

  • Tình trạng “ôm hàng”

Tình trạng này là điều thường thấy đối với người mới kinh doanh. Hoặc người mới lấn sân sang mô hình phụ kiện thời trang. Nguyên nhân chủ yếu là do bán hàng dựa theo cảm tính, không chú trọng bài toán cung cầu và xu hướng của thị trường. Dẫn đến tình trạng tồn khi.

Để giải quyết bài toán này, người kinh doanh bắt buộc phải nhanh nhạy và quan sát kỹ lưỡng xu hướng thị trường. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo từ khách hàng offline. Để có những dự đoán chính xác thời gian bán của từng mã hàng.

  • Phân tán khách hàng mục tiêu

Khách hàng là mục tiêu quan trọng của bất kỳ mà một chủ cửa hàng nào. Tuy nhiên, sau khi bắt ta vào kinh doanh. Nhiều shop quên đi khách hàng mục tiêu, trọng tâm ban đầu. Nếu điều này xảy ra, sẽ ảnh hưởng rất lớn để tỷ lệ tiếp cận khách hàng và chắc chắn rằng doanh thu cũng bị ảnh hưởng.

  • “Đứng núi này trông núi nọ”

Dễ nản khi gặp những khó khăn ban đầu là tâm lý chung của người mới bắt tay vào kinh doanh. Đặc biệt là với một ngành cần thời gian “nuôi dưỡng” như mô hình shop phụ kiện thời trang.

Đây là lý do bỏ cuộc của không ít chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang. Muốn khắc phục rủi ro này bạn cần đảm bảo sẵn những phương án, kế hoạch kinh doanh mở rộng như Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, facebook, tiktok… Từ đó, tìm cho mình một hướng đi đúng đắn thay vì phải bắt đầu lại từ đầu với một công việc khác.

Một số mặt hàng phụ kiện thời trang hiện nay

Câu chuyện lựa chọn sản phẩm cho mô hình shop phụ kiện thời trang thực sự rất khó khăn. Do sản phẩm thuộc lĩnh vực này vô cùng phong phú đa dạng. Sau đây, là một số gợi ý dành cho chủ shop đang có ý định kinh doanh mô hình shop phụ kiện thời trang.

Trang sức thời trang

Trang sức vẫn luôn là món phụ kiện không thể thiếu dù ở bất kỳ thời đại nào. Hiện nay các nguồn sỉ lẻ trang sức phụ kiện cực kỳ nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể tự thiết kế, sáng tạo các sản phẩm theo ý thích của mình. Sản phẩm càng cá tính độc đáo càng thu hút khách hàng, nhất là đối tượng các bạn trẻ sành điệu

Trang sức
Trang sức

Giày dép thời trang

Một lựa chọn khá an toàn và lý tưởng của mô hình shop phụ kiện thời trang là giày dép. Ngoài nguồn hàng giày dép Quảng Châu bạn cũng có thể tham khảo giày dép Việt Nam. Hiện này các sản phẩm giày dép Việt Nam xuất khẩu, hoặc hàng chính hãng được nhập trực tiếp từ xưởng đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Nhờ chất lượng đảm bảo giá thành lại hợp lý, mẫu mã đa dạng đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi lứa tuổi.

Một lưu ý nhỏ, bạn nên tìm nguồn hàng có chất lượng uy tín để gây dựng niềm tin cho khách hàng. nếu bạn không cung cấp sản phẩm chất lượng, sẽ không thể tồn tại trong thị trường vốn cạnh tranh cao này.

Túi xách thời trang

Cũng như hai mặt hàng trên, túi xách cũng có lượng khách hàng cực lớn. Nên nếu bạn nhanh nhạy và thức thời thì sẽ kinh doanh mặt hàng này hết sức thuận lợi.

Ngoài ra, mặt hàng nay có đặc thù riêng cho nên bạn cần xác định cụ thể về chân dung khách hàng của mình. Để có được lượng khách hàng trung thành sớm nhất nhé.

Các sản phẩm handmade

Phụ kiện thời trang handmade
Phụ kiện thời trang handmade

Mô hình shop phụ kiện thời trang handmade là một xu hướng đang rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Mặt hàng này mang tính độc đáo và riêng biệt và rất khó đụng hàng. Điều này là điểm cộng lớn đối với giới trẻ hiện nay. Ngoại trừ tìm nguồn hàng sỉ hơi khó khăn. Thì tìm năng của mô hình này rất đáng kỳ vọng.

Lời Kết

Mô hình shop phụ kiện thời trang là một mô hình kinh doanh rất có tiềm năng. Sản phẩm đa dạng dễ bán dễ thu hồi vốn. Đặc biệt là lượng khách hàng cực lớn. Vậy nên các bạn trẻ khởi nghiệp đừng nên bỏ qua mô hình kinh doanh này nhé. Hy vọng với những thông tin mà Blogkhoinghiep cung cấp trên đây, đã giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan về mô hình kinh doanh này. Xin chúc thành công và thịnh vượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here