Bình Dương Xanh: Phong Trào Thiện Nguyện Đầy Ý Nghĩa Cho Môi Trường

0
882

Blog Khởi Nghiệp: Chào Đức Tạo. Được biết anh là một trong những người sáng lập nên nhóm Bình Dương Xanh Anh có thể chia sẻ ý tưởng hình thành và mục tiêu hoạt động của mình không?

Anh Đức Tạo: Thực sự đây cũng là một ý tưởng không mới, nhưng với những người không phải dân gốc Bình Dương như nhóm tụi em, được Bình Dương ưu ái có một công việc nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Chính vì vậy nên đã nảy sinh ra việc làm này, nhằm góp một phần công sức của mình vào việc làm sạch nơi mình sinh sống, một phần nữa cũng để trả ơn cho những gì Bình Dương đã mang đến cho mỗi người chúng em.

Nhóm thiện nguyện Bình Dương Xanh đang được cộng đồng đánh giá tích cực và hưởng ứng mạnh mẽ

Blog Khởi Nghiệp: Hoạt động của nhóm sẽ góp phần thay đổi nhận thức của người dân như nào? Theo quan điểm của anh? 

Anh Đức Tạo: Nhiều người hỏi hôm nay vệ sinh, hôm sau người dân lại vứt bừa bãi nữa thì sao?

Thì âu cũng là sự lựa chọn, có thể lần 1, lần 2 người ta vẫn vứt, nhưng lần sau chắc chắn trong thâm tâm họ cũng phải có một chút suy nghĩ. Với hoạt động này tụi em cũng mong muốn được lan tỏa cho mọi người, giúp mọi người ý thức hơn trong việc đổ rác đúng nơi quy định.

Với quan niệm : “Không lựa rác, không từ chối rác, 2 người cũng làm”

Hội nhóm Bình Dương Xanh không ngại thức sớm để chung tay dọn dẹp môi trường

Blog Khởi Nghiệp: Anh nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng. Chỉ làm phong trào được vài bữa rồi hết? Sự cần thiết của các tổ chức ban ngành cùng chung tay hỗ trợ lan tỏa nhóm?

Anh Đức Tạo: Ngay từ ban đầu đã xác định làm công việc này cần sự nỗ lực và quyết tâm rất nhiều. Nhóm cũng sợ ngày 1 ngày 2 rồi hết, nên cũng khuyên mọi người sắp xếp công việc của bản thân rồi tham gia. Còn riêng với nhóm nòng cốt thì mọi người ai cũng quyết tâm duy trì, 2 người cũng làm. Hiện tại thì bên em cũng có được sự hỗ trợ của các anh Bí thư công an Tỉnh tham gia cùng, đây cũng là cầu nối để bên em hoạt động trơn tru hơn.

Dù bạn là ai, dù bạn sang hèn hãy đến chung tay với nhóm để cùng nhau tạo nên phong trào bảo vệ môi trường chúng ta sống luôn sạch đẹp

Blog Khởi Nghiệp: Chia sẻ thêm một số khó khăn, trong quá trình hoạt động không?  

Anh Đức Tạo: Nhóm mới nên chưa gặp khó khăn phức tạp nào ngoài kinh phí để mua dụng cụ làm.

Với sự nhiệt huyết các bạn trẻ cũng khiến cả mấy anh công an cùng chung tay

Blog Khởi Nghiệp: Cũng được biết, anh có một công việc kinh doanh riêng. Điều gì giúp anh có thể cho đi. và làm công việc này?

Anh Đức Tạo: Tụi em mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp Bình Dương ngày càng đẹp hơn và để trả ơn cho Bình Dương tươi đẹp này.

Tờ mờ sáng là nhóm thiện nguyện Bình Dương Xanh đã có mặt tại địa điểm thu dọn định trước và bắt đầu làm sạch môi trường với niềm vui háo hứt

Blog Khởi Nghiệp: Cuối cùng nếu để nói thêm một thông điệp gì đó cho các bạn trẻ, Anh sẽ nói điều gì ạ?

Anh Đức Tạo: Tụi em nghĩ rằng chúng ta hãy nên biết ơn, nên làm một việc gì đó có ý nghĩa để cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Nhóm đã thu hút ngày càng đông thành viên tham gia, hoàn toàn tự nguyện với tinh thần trách nhiệm cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here