Làm thế nào để kinh doanh tiệm net thành công

0
974

Tiệm net chính là một dịch vụ cho thuê máy tính kèm kết nối mạng internet. Qua đó chúng ta có thể chơi game, giải trí, xem phim, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu và học tập. Tuy ngày nay hầu như ai ai cũng có cho riêng mình một chiếc laptop hoặc máy tính bảng nhưng tiệm net vẫn luôn được sự chào đón của nhiều khách hàng. Chính vì thế mà kinh doanh tiệm net vẫn nằm trong danh sách khởi nghiệp cho nhiều người. Nếu bạn muốn thành công, nhanh chóng thu về số tiền đã đầu tư thì hãy đón xem tiếp nội dung của bài viết này.

1. Cách xử lý mọi khó khăn khi kinh doanh tiệm net

Kinh doanh là thương trường khốc liệt nhất. Nếu chúng ta không đủ mạnh mẽ cùng kế hoạch kinh doanh hoàn hảo thì chắc chắn sẽ bị đào thải. Khi kinh doanh tiệm net cũng tương tự như vậy. Với sự ra đời của nhiều quán net đã tạo nên nhiều khó khăn nếu muốn khởi nghiệp thành công với tiệm nét. Cụ thể nhất là các khó khăn sau:

– Cách chọn mặt bằng thuận tiện cho việc kinh doanh và thu hút khách hàng?

– Cách đầu tư máy tính sao cho vừa đảm bảo giá đầu tư thấp, vừa có độ bền bỉ lâu hơn?

Kinh doanh phòng net
Kinh doanh phòng net

– Cách quản lý tài sản của mình và của khách hàng trong suốt quá trình tiệm nét hoạt động?

– Giá thuê máy tại tiệm net sao cho vừa túi tiền của khách, vừa có lời cho chủ kinh doanh?

Vì thế, bạn cần phải có kế hoạch chi tiết để việc kinh doanh tiệm net được hoạt động suôn sẻ. Có thể hỏi thăm thêm bạn bè, người thân hoặc tự mình thử nghiệm dịch vụ tiệm net của đối thủ. Như vậy sẽ tìm được các giải pháp để giải quyết mọi vấn đề.

2. Hoàn tất mọi thủ tục đúng pháp luật khi kinh doanh tiệm net

Khác với các mô hình khởi nghiệp khác, kinh doanh tiệm net có khá nhiều thủ tục cần phải hoàn tất. Nó phải được sự đồng ý của cơ quan nhà nước mới có thể hoạt động được. Bao gồm là các loại giấy tờ sau:

– Giấy phép quá đủ điều kiện kinh doanh phòng net.

– Giấy phép kinh doanh.

– Trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo luật của bộ công an.

Bên cạnh đó chúng ta cùng cần phải nắm rõ các mức phạt nếu bị vi phạm. Cần phải quản lý tốt tiệm net nếu không muốn bị đóng phạt trước khi thu lời từ việc kinh doanh.

3. Dự trù mọi chi phí phát sinh khi kinh doanh tiệm net

Chúng ta cần phải có vốn để đầu tư mọi chi phí giúp tiệm net đi vào hoạt động. Nó thường dao động từ khoảng 100 đến 200 triệu tùy theo sự đầu tư của mỗi người. Số tiền này sẽ dùng vào các khoản chi sau:

– Tiền thuê mặt bằng cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào vị trí, diện tích thuê. Nếu chúng ta chọn thuê tại nơi trung tâm, diện tích mặt bằng rộng thì giá sẽ cao hơn so với những nơi khác.

– Tiền điện là mức phí thanh toán hàng tháng cao nhất khi kinh doanh tiệm net. Các mô hình kinh doanh khác cũng không phải tốn nhiều cho tiền điện.

– Tiền đầu tư trang thiết bị và máy móc nhiều ít sẽ tùy thuộc vào mức tài chính của bạn. Nếu chọn mua các máy tính mới hoàn toàn thì giá sẽ cao hơn là hàng cũ, hàng thanh lý.

– Chi phí sửa chữa các đồ dùng trong tiệm net là các khoản phí phát sinh đột xuất trong suốt quá trình tiệm net hoạt động.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng nét
Kinh nghiệm kinh doanh phòng nét

4. Tự học vài cách xử lý máy tính

Trước khi làm chủ tiệm net thì chúng ta hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và học vài cách xử lý các sự cố máy tính. Như máy bị đứng, bị đơ, cứng bàn phím, thay PC, thay màn hình, thay bàn phím, vài thao tác chỉnh trong máy tính… Điều này không bắt buộc, nếu bạn quá bận rộn thì có thể thuê nhân viên bên ngoài. Tuy nhiên, việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản phí đáng kể khi kinh doanh. Và nó sẽ giúp có thêm tiền lời khi kinh doanh tiem net co loi khong.

5. Tạo diện mạo mới và lạ cho tiệm net của mình

Để có thể kinh doanh tiệm net thành công cũng như tạo lợi thế cạnh tranh tốt so với đối thủ thì cần phải tạo sự khác biệt. Bạn hãy thử trang trí, tạo sự mới mẻ cho tiệm net của mình. Như chọn đầu tư máy tính và các trang thiết bị hỗ trợ loại tốt để đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bên cạnh đó cung cách phục vụ cũng là một trong các yếu tố góp phần nên sự thành công. Luôn vui vẻ khi giải đáp mọi thắc mắc của khách. Ngoài ra, chúng ta có thể tạo thêm các chương trình khuyến mãi như chơi 3 giờ tặng 1 giờ, dùng nước miễn phí trong suốt thời gian ngồi máy tại tiệm net.

Để đi đến thành công khi kinh doanh tiệm net không quá khó. Quan trọng là bạn cần chọn mặt bằng phù hợp, đầu tư dàn máy tốt, cách phục vụ chu đáo.

Như vậy, khách hàng khi vào tiệm net sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Từ đó thu hút được lượng khách đến tiệm nhiều và thường xuyên hơn. Lúc đó tăng thu nhập là điều sẽ đến trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here