Năm 2022 nên kinh doanh gì để “hốt bạc”?

0
332

Trong thời đại dịch bệnh như hiện nay, Năm 2022 nên kinh doanh gì?  Đâu là lĩnh vực đầu tư, kinh doanh ít vốn mà vẫn đạt lợi nhuận cao? Cùng blogkhoinghiep.net tìm hiểu nhé!

Mô hình kinh doanh hiệu quả năm 2022

Kinh doanh online và kinh doanh dịch vụ tại nhà là những mô hình hiệu quả và phổ biến trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. 

Kinh doanh online: Chỉ cần có sản phẩm và trang mạng xã hội, shop online là có thể bắt tay vào công việc kinh doanh. Mô hình đơn giản nhất là bán sản phẩm chính tay mình làm ra. Nếu công việc kinh doanh phát triển có thể lập nhóm đội, thuê nhân viên.

Kinh doanh online
Kinh doanh online

Kinh doanh dịch vụ tại nhà: Hiện nay có rất nhiều công việc có thể kinh doanh tại nhà như: mở hàng quán, trông trẻ, buôn bán cây cảnh… Phù hợp với những người không tiện đi xa, nhà có mặt bằng, muốn kinh doanh tự do.

Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết hơn để tìm hiểu mô hình nào phù hợp với điều kiện của bạn nhé.

Vốn ít năm 2022 nên kinh doanh gì ?

Kinh doanh sản phẩm thủ công handmade

Sử dụng sản phẩm handmade là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Nếu yêu thích sáng tạo, khéo léo thì bạn có thể thử sức kinh doanh đồ handmade. Một số sản phẩm handmade phổ biến được ưa chuộng như: Hoa, túi xách, ví, kẹp tóc … Vốn cho các sản phẩm handmade không cao. Bước đầu tiên bạn có thể học trên youtube hoặc các trang mạng khác. Sau đó, đăng sản phẩm lên các trang mạng xã hội khác để thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Điểm quan trọng nhất là bạn phải sáng tạo, kiên nhẫn, tỉ mỉ. 

Kinh doanh sản phẩm thủ công handmade
Kinh doanh sản phẩm thủ công handmade

Dịch vụ trông trẻ thuê

Năm 2022 nên kinh doanh gì không cần vốn? Câu trả lời là dịch vụ trông nom trẻ và chăm sóc trẻ tại nhà. Nếu bạn yêu thích trẻ con, biết cách chăm sóc trẻ em thì có thể thử sức với lĩnh vực này. Chỉ cần chuẩn bị ít đồ chơi, dụng cụ là có thể bắt tay vào kinh doanh. Ngày nay, phụ huynh bận rộn với công việc, không có thời gian trông nom con cái. Vì vậy, dịch vụ này rất cần thiết với các bậc phụ huynh này. 

Dịch vụ trông trẻ thuê
Dịch vụ trông trẻ thuê

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Giới trẻ mê ăn vặt nhưng mà ngại đi mua( đặc biệt là trời nóng hoặc trời lạnh ). Thích lướt facebook, zalo, instagram, website để tìm cửa hàng cung cấp tận nơi. Nên những dịch vụ phục vụ đồ ăn tận nơi tận chỗ ngày càng phát triển.

Đây chính là cơ hội cho những bạn đam mê và có tài nấu nướng khởi nghiệp với cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt online.

Ưu điểm của buôn bán online là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhanh chóng huề vốn, khả năng tăng doanh thu cao nếu bán ở nơi đông sinh viên và người lao động… Chính vì vậy, đây là lĩnh vực lý tưởng cho bạn với số vốn ít khởi nghiệp.

Kinh doanh đồ ăn vặt online
Kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh bánh ngọt

Hiện nay, nhu cầu bánh ngọt trên cả nước là cực kỳ lớn. Hầu như, từ trẻ con đến người lớn đều ưa thích các loại bánh ngọt này. Ngoài ra, việc số vốn bỏ ra ít, nhanh hoàn vốn. Khiến ngành kinh doanh bánh ngọt rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Nếu ưu thích công việc bếp núc, có tay nghề làm bánh, bạn có thể chọn kinh doanh bánh ngọt để khởi nghiệp với vốn ít.

Kinh doanh bánh ngọt
Kinh doanh bánh ngọt

Làm nội dung, viết lách

Dịch vụ viết content

Nếu bạn là người văn hay chữ tốt, thì mở dịch vụ viết content sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với bạn. Hiện nay, content( nội dung ) đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta. Câu nói Content is King là minh chứng cho điều này. 

Content có nhiều mức độ và mức giá khác nhau. Nếu trình độ biên tập cơ bản, thì có thể viết bài chuẩn seo giá từ 50k (500 từ) trở lên. Nếu có khả năng sáng tạo, ý tưởng mới mẻ độc đáo, bạn có thể viết content sáng tạo, bài Pr, bài viết bán hàng… Với mức giá hàng trăm nghìn đồng. Vì vậy, Viết content là lĩnh vực cũng đáng thử sức lắm.

Viết Ebook trực tuyến

Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, Sách điện tử trở nên phổ biến hơn. Chỉ cần một thiết bị thông minh, bạn có thể đọc bất kỳ cuốn sách ở bất cứ đâu, khi nào. 

Nếu có khả năng viết lách, sáng tạo nội dung, quan điểm cá nhân độc đáo, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đấy. Bạn có thể viết nên một cuốn Ebook và xuất bản online. Độc giả sẽ phải trả một khoản phí để đọc Ebook. 

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai những nền tảng đọc sách online có trả phí. Chính vì vậy, viết Ebook là một hướng kinh doanh mới cho câu hỏi: năm 2022 nên kinh doanh gì?

Năm 2022 nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Kinh doanh nông sản sạch

Ngày nay, việc thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người thì mua bán rau sạch đã trở thành vấn đề được mọi người quan tâm, tìm kiếm. Phục vụ cho nhu cầu này, nhiều vùng nông thôn đã bắt tay vào sản xuất rau sạch. Kinh doanh rau sạch vốn đầu tư khá lớn để đầu tư hệ thống tưới, thuê nhân công. Tuy nhiên, khi đã đi vào ổn định sẽ phát triển mạnh, doanh thu lớn. Nông sản được theo dõi và quan sát 24/25 bằng hệ thống camera lắp đặt tại vườn. Nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nông sản sạch.

Kinh doanh rau sạch
Kinh doanh rau sạch

Kinh doanh đặc sản vùng miền

Kinh doanh đặc sản vùng miền đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Đặc sản là những sản phẩm, sản vật, hàng hóa mang dấu ấn đặc trưng, riêng biệt của từng vùng miền, địa phương. ưu điểm của lĩnh vực kinh doanh này là vốn ít, lợi nhuận cao.

Một số đặc sản được yêu thích hiện nay có thể kể đến: Tôm chua Huế, nem chua Thanh Hóa, nước mắm Phú Quốc, bưởi Đoan Hùng, chả mực Quảng Ninh, Nho xanh Ninh Thuận…

Nho xanh Ninh Thuận
Nho xanh Ninh Thuận

Kinh doanh du lịch nhà vườn

Nếu bạn ở ngoại ô thành phố, Thì bạn có thể thử sức với mô hình kinh doanh du lịch nhà vườn. Làm vườn kết hợp với du lịch sinh thái là hướng phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho vùng nông thôn. 

Mô hình trang trại sinh thái kết hợp với du lịch, tham quan, hướng dẫn trồng cây, thu hoạch hoa quả…Nhiều trang trại ở làng nghề truyền thống có thể kết hợp tham quan làng nghề. Khách du lịch có thể khám phá thêm những nét độc đáo của khu dân cư, làng nghề ở địa phương. 

Kinh doanh du lịch nhà vườn
Kinh doanh du lịch nhà vườn

Hi vọng những chia sẻ trên của Blogkhoinghiep.net sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc tìm hiểu về việc năm 2022 nên kinh doanh gì. Theo dõi blogkhoinghiep.net để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here