Vũ Thị Tuyết – Người luôn có năng lượng tích cực và cầu nối cộng đồng mạnh mẽ.

0
731

Qua tiếp xúc với chị Vũ Thị Tuyết, chúng tôi nhận thấy Chị là một người luôn có năng lượng tích cực, cho đi, và hoạt động cộng đồng. Chia sẻ về điều này, nữ Ceo Công Ty Kế Toán Thiên Phát có buổi trò chuyện với Blog Khởi Nghiệp.

huong-dan-ke-toan-cho-doanh -nghiep
huong-dan-ke-toan-cho-doanh -nghiep

Blog Khởi Nghiệp: Chào chị Tuyết. Chị nghĩ sao khi mọi người đánh giá chị là “thứ gì cũng bán” và bán rất giỏi ạ?

Ms Tuyết  (Cười): Mình sinh ra là để làm Sale hay sao đó. Mình may mắn là có khả năng nắm bắt thị trường xoay ngay theo thời thế, và khi bán mặt hàng gì mình đều xác định cần biết bán cho ai, họ có nhu cầu gì.  Nói cái gì cũng bán cũng không phải, mình chỉ bán những sản phẩm nắm rõ chất lượng sản phẩm, đặt sự tận tâm tư vấn, bán bằng uy tín và bằng cái tâm, không vì lợi ích muốn bán được hàng mà bất chấp quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng.

Blog Khởi Nghiệp: Được biết chị đang điều hành 1 công ty chuyên về dịch vụ kế toán. Theo góc độ doanh nghiệp của mình thì việc thuê kế toán dịch vụ ban đầu có nên hay không, vì sao?

Ms Tuyết: Mình cho rằng 1 doanh nghiệp mới thành lập, thì chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh trong 1 lĩnh vực nào đó. Nhưng về mặt pháp luật kế toán và thuế thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế doanh nghiệp cần dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và tận tâm. Để kèm doanh nghiệp thời gian đầu hoạt động đúng luật và mang lại lợi ích tốt nhất. Trong khi nếu doanh nghiệp thuê được nhân sự cứng trong nghề thì chi phí phải trả rất cao, mà tại thời điểm khởi nghiệp doanh nghiệp còn đang khó khăn và tiết kiệm chi phí. Thì việc thuê kế toán dịch vụ bên ngoài đem lại hiệu quả hơn. Tất nhiên cũng tuỳ khả năng của mỗi doanh nghiệp khi mới bắt đầu.

Blog Khởi Nghiệp:  Có một câu chuyện đang tranh cãi hiện nay là nhiều công ty xem nhẹ Vị trí kế toán trong doanh nghiệp đặt biệt là doanh nghiệp siêu nhỏ. thì theo chị có đúng không. Chị có chia sẻ gì thêm không?

Ms Tuyết: Đúng là hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tập trung mũi nhọn vào đẩy mạnh kinh doanh nhưng chủ doanh nghiệp không lưu ý rằng chính kế toán lại là người góp phần lớn trong vấn đề tiết kiệm chi phí và giữ được hiệu quản kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách áp dụng đúng luật mà hiệu quả nhất. Nếu như đẩy mạnh kinh doanh mà không giữ được lợi nhuận thì càng làm càng lỗ.

Blog Khởi Nghiệp: Đối với một doanh nghiệp thì tiêu chí kế toán tài chính cần những điều kiện gì?

Ms Tuyết: Cần các bạn kế toán có kinh nghiệm, tận tâm với nghề và có đạo đức nghề nghiệp, coi lợi ích của doanh nghiệp chính là lợi ích của mình. Quan trọng hơn, chủ doanh nghiệp cần ý thức được tầm quan trọng của kế toán. Đặt biệt, là hệ thống kế toán sổ sách nội bộ, kế toán thuế, kế toán quản trị.

Blog Khởi Nghiệp: Cũng nhân đây được biết, chị có nhiều hoạt động thiện nguyện. Chị có thể chia sẻ thêm về những việc cho đi của mình không?

Ms Tuyết ( Lại cười): Cả một thời niên thiếu Mình và gia đình sống trong 1 nghịch cảnh vô cùng khó khăn vất vả, lúc đó chỉ ước có ai đó chìa bàn tay ra và nắm tay mình và dìu dắt mình đi để vượt qua nghịch cảnh. Nhưng lúc đó ước mong đó không thành hiện thực, Mình kiên cường bước đi bằng ý chí của mình, Vì thế hiện nay thấy ai có những hoàn cảnh khó khăn là trong đầu mình những hình ảnh cũ hiện về, mình rất đồng cảm với những số phận ấy. Bắt đầu từ những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, rồi xây nhà tình thương , rồi những cây cầu nối những bờ vui, những cái tết ấm no cho người nghèo, năm này qua năm khác mình cứ thế không dừng bước… Càng làm càng thấy vui, mong muốn thành công hơn nữa để phụng sự xã hội, giúp những mảnh đời khốn khó.

Suốt 2 năm dịch bệnh, mình cũng không nghỉ sức đâu mình làm như vậy nữa. Mỗi ngày có khi đi lại cả trăm cây số. Vận chuyển hàng tấn rau, nhu yếu phẩm đến với à con khu vực cách ly. Mình cũng làm bằng sự tận tâm và uy tín. Nên chỉ cần hô hào lên, là anh chị em bạn bè chung tay mỗi người một chút à. Nhân đây, cũng xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể bạn bè, thân quen đã luôn đồng hành cùng Tuyết trong những chuyến thiện nguyện thời gian qua.

Blog Khởi Nghiệp: Cuối cùng là chia sẻ bí quyết để làm sao có nhiều năng lượng như vậy ạ.?

Ms Tuyết:  Sống chân thành cởi mở, sống nhiệt huyết không tiếc công sức, suy nghĩ tích cực thay vì tiêu cực, Hãy thể hiện thiện chí với người trước khi mong cầu người ta thiện chí với mình, từ đó mình có rất nhiều bạn vui vẻ với mình, chân thành với mình, Không mong tất cả đều trở thành người thân thiết nhưng ít nhất có thêm nhiều người bạn thay vì những kẻ thù.

Lê Vinh thực hiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here