Mạnh Quân Auto với 15 năm kinh nghiệm xây dựng mô hình kiểu mẫu

0
369

Blog Khởi Nghiệp: Chào Anh Quân, được biết Mạnh Quân Auto định hướng phát triển thành một mô hình kiểu mẫu, tạo dấu ấn hoàn toàn riêng cho khách hàng. Anh có thể chia sẻ thêm về mô hình kiểu mẫu này không ạ?

Ceo Mạnh Quân Auto: Cảm ơn Blog Khởi Nghiệp đã cho tôi cơ hội để chia sẻ. Mạnh Quân Auto đã hơn 15 năm kinh nghiệm, nhiều anh chị hỏi sao chúng tôi không phát triển thêm nhiều chi nhánh hay nhượng quyền các tỉnh thêm đi(cười). Tôi rất mong muốn và đã có định hướng cho tương lai, nhưng tôi quan điểm thà chậm mà chắc, chứ không vội vàng mà dễ đánh mất uy tín bao năm mình gây dựng. Tôi đang dần hoàn thiện lại các quy trình bài bản, đào tạo kỹ thuật cả về đạo đức và tư duy nghề nghiệp, quan trọng là cái tâm với người với nghề. Để khi tôi mở rộng, các em sẽ là người tiếp bước cùng tôi xây dựng mô hình chăm sóc ô tô tận tâm, tận tình, tận tụy, khách hàng sẽ yên tâm trao gởi chiếc xe cho chúng tôi chăm sóc dù ở bất cứ chi nhánh nào, ở bất cứ tỉnh thành nào.

Blog Khởi Nghiệp: Anh nhận định thế nào về thị trường ô tô tại Việt Nam trong thời gian tới? Nó có thể ảnh hưởng đến ngành phụ kiện như nào ạ?

Ceo Mạnh Quân Auto: Như mọi người đã thấy, dịch bệnh, chiến tranh và biến động kinh tế đã ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống, mọi ngành nghề đang phải chịu áp lực rất lớn, trong đó có ngành trang trí phụ kiện ô tô của chúng tôi. Tuy nhiên việc sở hữu ô tô vẫn rất phổ biến, bằng chứng là những con số thống kê lượng xe bán ra hàng tháng vẫn khá lớn, đặc biệt là vừa rồi có chuyến tàu chở 999 chiếc xe Vinfast điện đầu tiên sang Mỹ. Chứng tỏ ngành ô tô vẫn đang hoạt động đều, tuy có suy giảm nhưng đây là thời gian để thanh lọc, để những cơ sở thiếu chất lượng, thiếu uy tín tạm dừng lại, đánh giá và nâng cấp mình tốt hơn, và kể cả những đơn vị lớn, cũng phải thay đổi tư duy, chiến lược để phù hợp với thế thời.

Blog Khởi Nghiệp: Hiện tại có rất nhiều thương hiệu đồ chơi ô tô trên thị trường. Cũng như nhiều công nghệ được cho là tốt nhất. Ở góc độ là một chuyên gia, Anh có thể chia sẻ thêm những lưu ý khi độ chế xe để tránh tiền mất tật mang không?

Ceo Mạnh Quân Auto: (Cười) Cảm ơn anh đã đánh giá cao tôi là 1 chuyên gia, tuy nhiên tôi chưa dám nhận, tôi chỉ là người có kinh nghiệm và sẽ là người chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng với mọi người.

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm, thương hiệu, rẻ có, giá cao có, làm trực tiếp có, mua bán trên các trang thương mại điện tử cũng có. Quá nhiều thông tin mà khách hàng không biết phải lựa chọn như thế nào, đặt niềm tin vào đâu. Tuy nhiên tôi chia sẻ kinh nghiệm như này:

– Hãy nhìn vào thương hiệu lâu bền bao lâu, bạn sẽ biết được độ uy tín của họ bao nhiêu để tồn tại trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt

– Không gì là vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ. Bạn chỉ được chọn 1 – 2 tiêu chí.

– Nếu không nắm được sản phẩm nào chất lượng phù hợp, hãy ra cửa hàng để được thử trực tiếp, đừng mạo hiểm đặt trên mạng với những lời quảng cáo hấp dẫn, giá siêu rẻ

– Việc so sánh giá cả trên các trang TMĐT với các cửa hàng đồ chơi ô tô là khập khiễng, từ chất lượng, đến công sức và chế độ bảo hành.

– Với các sản phẩm điện tử như màn hình, đèn, hãy đọc thông số để so sánh, và xem xét kỹ về chế độ hậu mãi, bảo hành.

Blog Khởi Nghiệp: Cũng nhân đây được biết, anh có nhiều hoạt động kết nối kinh doanh trong cộng đồng BNI Việt Nam. AD cũng hơi tò mò về cộng đồng này, anh có thể chia sẻ thêm?

Ceo Mạnh Quân Auto: Dạ vâng, Ms.Linh là người đại diện của Mạnh Quân Auto tham gia trong cộng đồng kết nối kinh doanh BNI Việt Nam, đó là BNI System Chapter thuộc vùng HCMC06, mới ra mắt vào ngày 29/6/2022 nhưng đạt nhiều kết quả ấn tượng và thường được vinh danh trong BNI Việt Nam. Cộng đồng này đã giúp Mạnh Quân Auto thay đổi khá nhiều trong tư duy kinh doanh, chúng ta làm gì cũng cần có kết nối, cũng cần những mối quan hệ chất lượng. Ở đây mọi người coi nhau như anh em trong nhà, luôn có nguồn năng lượng ở tần số cao, và anh biết không, họ là chủ doanh nghiệp, nhưng họ tình nguyện đi bán hàng hộ cho anh khi anh uy tín. Mọi người thực sự rất nhiệt huyết.

Blog Khởi Nghiệp: Cuối cùng, nếu được anh có thể chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để khởi đầu trong ngành này không? Có những khó khăn, thuận lợi gì?

Ceo Mạnh Quân Auto: Tôi có kế hoạch kết nối với 1 số trường đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề về mảng ô tô, để tôi có cơ hội chia sẻ với các em sinh viên trước khi ra trường về những kinh nghiệm của tôi từ khi tôi khởi nghiệp đến nay, để các em có cái nhìn thực tế chứ không chỉ trên sách vở. Và đặc biệt, tôi cũng sẽ hỗ trợ nhận thực tập, đào tạo các em khi có chương trình đăng ký ở trường. Nếu các em muốn ở lại học sâu hơn, tôi vẫn luôn sẵn sàng. Mạnh Quân Auto đã và đang đào tạo nghề cho rất nhiều anh em, chưa học gì cũng có, đã có bằng cấp ô tô cũng có, tuy nhiên tôi phải sàng lọc tính cách, tinh thần trước khi nhận.
Ngành phụ kiện ô tô đang rất Hot, cơ hội phát triển rất tốt, tuy nhiên với tình trạng làm bất chấp, mở bất chấp khi chưa đủ trình độ hiện nay thì thị trường đang bị nhiễu loạn, con sâu làm rầu nồi canh khá nhiều. Cho nên tôi muốn nhắn nhủ tới các thế hệ sau này, hãy tập trung phát triển bản thân, học nghề thật sâu, thật kỹ, cần cù, chăm chỉ thì khi đạt điều kiện chín mùi, các em sẽ không phải lo lắng gì nhiều nữa, trong thách thức sẽ có những cơ hội, cự tự tin lên.

Vâng cảm ơn anh! đã dành thời gian quý báu của mình chia sẻ những kiến thức thật thú vị.

Blog khởi nghiệp

Bên dưới là một số thông tin ad xin phép chia sẻ thêm về Mạnh Quận Oto.

Hiện trạng tìm việc ngành công nghệ ô tô

Lĩnh vực chăm sóc và lắp đặt phụ kiện ô tô hiện đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ chính vì vậy mà các ngành nghề dạy về ô tô cũng đang được dạy ở những cấp độ khác nhau như Đại học, cao đẳng và trung cấp công nghệ ô tô. Nhưng tình trạng chung là có nhiều bạn trẻ ra trường hoặc ra nghề còn khó khăn trong quá trình tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. 

Có rất nhiều bạn khi hoàn thành chương trình học với mục tiêu trở thành những người thợ sửa chữa ô tô có tay nghề cao, từ đó trau dồi kỹ năng và có thể trở thành chuyên gia sửa chữa ô tô. Hay một số bạn có mục tiêu chỉ là thỏa khám phá về xe, đam mê về những động cơ hoặc một số bạn chỉ đơn giản là muốn có một nghề nghiệp ổn định, với mức lương đủ trang trải sinh hoạt thường.

Tuy nhiên, hiện trạng thường bắt gặp ở các bạn trẻ là không có nhiều đơn vị hỗ trợ nhận làm việc hoặc thực tập. Chính vì vậy dẫn đến việc các bạn bị thiếu kiến thức thực tế cũng như kỹ năng thực hành cần thiết. Nhiều bạn chán nản không còn muốn theo ngành, theo nghề. 

Nghề chăm sóc xe ô tô đang rất hot

Giải pháp để nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên, học viên

Ngày nay các bạn trẻ có nhiều tiềm năng hơn thế hệ trước bởi họ được tiếp cận nhiều thông tin với nhiều cơ hội và môi trường để phát triển. Điều mà họ đang thiếu ở đây là một cố vấn dẫn lối, chỉ cho họ cách bắt đầu ra sao để có thể tự mình phát triển trên những chặng đường sau này.

Có thể nói ngành công nghệ ô tô khá đặc thù. Yêu cầu và đòi hỏi các trường phải thường xuyên tổ chức tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thực hành, đầu tư và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Không chỉ thế mà còn cần chú trọng phát triển đơn vị học tập trong cơ sở giáo dục của mình. Các đơn vị trường cần phải mở rộng liên kết với các doanh nghiệp có liên quan để định hướng các bạn sinh viên, học viên được cụ thể hóa. 

Cần chú trọng thúc đẩy văn hoá học đi đôi với làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh để sinh viên luôn chủ động trong việc học cũng như định hướng việc làm tương lai. Tránh các tình trạng bị mơ hồ, lý thuyết suông, không có kinh nghiệm và kỹ năng thực hành. 

Tìm nơi thực tập cho sinh viên ngành ô tô rất được quan tâm

Mạnh Quân Auto đơn vị đào tạo nghề chăm sóc, lắp đặt phụ kiện ô tô

Tất cả các mục tiêu của mỗi cá nhân đều đáng trân trọng. Nhưng với tình trạng học rập khuôn và lý thuyết khá nhiều thì các bạn đều khó xin được việc làm ưng ý. Từ thực tế đó, sáng kiến hỗ trợ sinh viên của Mạnh Quân Auto ra đời với mục đích kết nối, hỗ trợ nâng cao các kiến thức và kỹ năng còn thiếu, trở nên năng động, nhanh nhạy và thích nghi tốt hơn trong mọi môi trường. Mạnh Quân Auto quyết định chia sẻ tất cả những kinh nghiệm tích góp trong quá trình làm nghề để chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên, học viên… tại các cơ sở đào tạo có liên quan.

Cửa hàng Mạnh Quân Auto

Mạnh Quân Auto mong muốn các bạn đều có cái nhìn thực tế về ngành nghề của mình chứ không chỉ trên sách vở. Và đặc biệt, Mạnh Quân Auto luôn hỗ trợ nhận thực tập, đào tạo các bạn khi có chương trình đăng ký ở trường. 

Chúng tôi đã và đang đào tạo nghề cho rất nhiều anh em học viên, có nhiều bạn bắt đầu bằng con số 0. Cũng có bạn đã có bằng cấp ô tô. Không phân biệt có bằng hay không, chúng tôi đều cố gắng tạo điều kiện để đào tạo các bạn cả lý thuyết lẫn thực hành cho sự nghiệp phát triển tương lai. 

Mạnh Quân Auto là đơn vị đào tạo nghề chăm sóc, lắp đặt phụ kiện ô tô cho sinh viên. Với hơn 15 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng trong ngành hàng ô tô, Mạnh Quân Auto tự tin khi chia sẻ kinh nghiệm cũng như đào tạo nghề. Cùng với đội ngũ kỹ thuật lành nghề và nhiệt huyết chắc chắn các bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. 

Liên hệ ngay với Mạnh Quân Auto để được tư vấn chi tiết tại website https://manhquanauto.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here