5 bí quyết bảo vệ tài khoản gmail tránh khỏi hacker

0
2153
Dưới đây là 5 bí quyết bảo vệ tài khoản Gmail mà bạn nên “nằm lòng” để không bị sập bẫy tiến công lừa đảo, hacker hay các sai lầm khác.

Bảo vệ tài khoản gmail 1 – Xác minh hai bước

bảo vệ tài khoản gmail
 

Cơ sở của phần đông bảo mật tài khoản, xác thực hai bước, đảm bảo ko ai có thể xâm phạm riêng từ của bạn ngay cả khi họ mang mật khẩu. Mật mã sẽ được gửi tới điện thoại mỗi khi bạn muốn đăng nhập trên vật dụng mới. Để kích hoạt, truy tìm cập vào trang này, sau chậm tiến độ nhấn nút Get Started. Chỉ cần khiến theo những bước, nhập số điện thoại rồi nhập mã xác minh khi được hỏi. Sau lúc hoàn tất, bạn đã bật được tính năng xác minh hai bước.

Trên trang chủ xác minh 2 bước, bạn sở hữu thể cài đặt bước thứ hai giả dụ muốn, từ ứng dụng chính xác, mã đề phòng, lời nhắc của Google thay vì mã gửi tới điện thoại.

Bảo vệ tài khoản gmail 2 – Theo dõi hoạt động trong Gmail

Bảo vệ tài khoản gmail

Nếu lo lắng với kẻ nào đó đang “dạo chơi” trong tài khoản của bạn (chẳng hạn, email bạn chưa từng đọc qua lại được đánh dấu đã đọc), bạn nên rà soát thông báo hoạt động để biết account được truy tìm cập lúc nào và ở đâu.

Mở hòm thư Gmail, cuộn xuống dưới cùng, nhìn sang góc phải, bấm vào Details/Chi tiết. Nó sẽ đưa bạn tới trang thông tin hoạt động. trong khoảng đây, bạn mang thể nhìn thấy mọi thứ về tài khoản được truy tìm cập như thế nào, ở cuối trang có tùy chọn hiển thị cảnh báo có hoạt động bất thường.ví như muốn an toàn hơn nữa, ở trên cùng màn hình sở hữu tùy chọn Đăng xuất khỏi đa số những phiên bản web khác. Bạn nhấn vào đây để đóng Gmail trên mọi đồ vật khác trừ máy tính bạn đang tiêu dùng.

Bảo vệ tài khoản gmail 3 – Kiểm soát truy vấn cập được cấp phép tới tài khoản Gmail

Bảo vệ tài khoản gmail

ví như bỏ quên đến các vận dụng được phép truy hỏi cập 1 số thông báo cố định trên tài khoản Google, bạn sở hữu thể đang trao các dữ liệu quan trọng cho kẻ chuyên spam và lường đảo. Để quản lý danh sách vận dụng được kết nối đến trương mục của bạn, truy cập vào trang này. lúc thấy có gì khả ngờ vực đơn thuần là muốn chấm dứt quyền truy hỏi cập của nó, chỉ cần bấm vào nó và chọn Xóa.

Bảo vệ tài khoản gmail 4 – Đổi mật khẩu mỗi khi mang lỗ hổng bảo mật

Những năm mới đây, các vụ rò rỉ dữ liệu quy mô to liên tiếp tục ra trên phạm vi thế giới, chẳng hạn sự cố đứt quãng PlayStation Network năm 2011, vụ xâm phạm eBay năm 2014. Tuy nghe có vẻ bóng gió, song rất có thể thông tin đăng nhập của bạn đang bị tác động. bởi vậy, bạn nên học thói quen đổi mật khẩu mỗi lúc sở hữu các sự cố về bảo mật trên mạng và đảm bảo chậm triển khai phải là một mật khẩu mạnh bao gồm chả chữ, số và ký tự đặc biệt.

Bảo vệ tài khoản gmail 5 – Kiểm tra cài đặt chuyển tiếp email và ủy quyền

Bảo vệ tài khoản gmail

Đôi khi, hacker chỉ cần tầm nã cập trương mục của bạn một lần độc nhất vô nhị để Quan sát mọi thứ. Chúng có thể cài đặt liên hệ email chuyển tiếp đối với những email quan yếu hoặc tự cấp cho chúng quyền “thay mặt bạn” đọc email mang tư cách “người ủy quyền”.Để bảo đảm điều này không xảy ra, truy vấn cập account Gmail, bấm vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng bên phải rồi bấm vào thẻ account và Nhập (Account and Import). kiểm tra xem với email nào nằm cạnh cái Cấp quyền truy nã cập vào account của bạn (Grant access lớn your account) hay không và tích vào Đánh dấu cuộc hội thoại là đã đọc lúc được mở bởi người khác để thuận tiện phát hiện hành vi đáng ngờ.

Sau đó, bấm vào Chuyển tiếp và POP/IMAP và bảo đảm ko sở hữu địa chỉ email chuyển tiếp nào được thiết lập trên account của bạn. nếu thấy điều bất thường, hãy xóa bỏ những địa chỉ email ko nên mang mặt và thay mật khẩu ngay tức thì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here