Các thủ thuật tìm kiếm google rất hay và tiện dụng ít ai biết tới

0
1116
Dù bạn có nhuần nhuyễn và thuần thục việc sử dụng máy tính hay biết rõ cách tìm kiếm trên Google thì luôn sở hữu các điều bạn chưa biết bởi Google luôn cải tiến Chrome nhằm đem đến trải nghiệm lướt web rẻ hơn. Để dễ dàng trong việc kiếm tìm, hay đơn giản là khám phá những mẹo ẩn thì bạn hãy theo dõi các thủ thuật tìm kiếm google dưới đây.

Thủ thuật tìm kiếm google 1: Xem bản lưu trong bộ nhớ cache của trang

Thủ thuật tìm kiếm google

Lúc bạn nhấp vào mũi tên bên dưới kết quả tìm kiếm cạnh một kết liên cụ thể, bạn có thể xem bản lưu trong bộ nhớ cache của trang. Thao tác này sẽ đưa bạn vào chế độ xem ảnh chụp nhanh của trang web đã chọn mà hệ thống của Google chụp được. Thật dễ dàng chóng vánh, bởi ở đây bạn sở hữu thể chuyên chở ảnh chụp màn hình trong khoảng trang chủ google thay vì sở hữu thêm những quảng cáo rác như không lệ . Và bạn với thể dùng phương pháp này nếu như hệ thống mạng gặp sự cố.

 

Thủ thuật tìm kiếm google 2: Tìm kiếm các kết quả liên quan

10 thủ thuật tìm kiếm google

Khi gõ related:[vật cần tìm] vào thanh kiếm tìm, Google sẽ cho ra những website có liên quan. Kết quả sở hữu thể giúp bạn tuyển lựa hoặc sở hữu loại nhìn rộng hơn về thứ mà bạn mua.

Thủ thuật tìm kiếm google 3: Tìm kiếm hình ảnh

Thủ thuật tìm kiếm google hình ảnh

Đây là 1 dụng cụ đơn giản trên Chrome lúc bạn lưu ban chuột phải vào một bức ảnh. từ menu pop-up, chọn , Google sẽ cho ra các bức ảnh trực tuyến.cách này vẫn sở hữu thể xảy ra sơ sót như trong ví dụ sau, Google đã nhầm một mẫu Acer Chromebook thành Macbook Pro. tuy thế khi bạn tìm kiếm trực tuyến thì mọi thứ đều hữu ích.

 

Thủ thuật tìm kiếm google 4: Tìm kiếm bằng giọng nói

Thủ thuật tìm kiếm google bằng giọng nói

Để kích hoạt tìm kiếm bằng giọng nhắc trên máy tính, hãy mở tab mới, nhấn vào tượng trưng microphone, và đề cập. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Dù không phải Google Assistant hay các kỹ thuật sáng tạo như Google Home nhưng tính năng này mang thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thao tác.

Thủ thuật tìm kiếm google 5: Tìm kiếm địa điểm tiếp giáp với bạn

Thủ thuật tìm kiếm google

Thỉnh thoảng chỉ một từ sở hữu thể tạo ra sự khác biệt. Ví dụ: thêm trong khoảng “nearby” vào kiếm tìm “coffee” của bạn, tức khắc Google hiểu rằng bạn đang mua một shop cà phê gần Đó thay vì lịch sử về mẫu hạt phổ thông nhất trên toàn thế giới. Hãy thử mẹo này khi kiếm tìm những nhà hàng hoặc những địa điểm phụ cận, và kết quả cho ra mang thể cải thiện được rất nhiều. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here