Những thủ thuật Gmail gây ấn tượng với sếp nên áp dụng

0
1232

Sau đây, blog khởi nghiệp xin giới thiệu 4 thủ thuật gmail dưới đây sẽ là nơi mang đến cho bạn những cảm xúc xuất sắc và hưng phấn.

Thủ thuật gmail 1 – Chỉnh sửa nhãn thời gian

Bạn có thói quen thức khuya và thường gửi email khi hầu hết mọi người đã say giấc? Nếu câu trả lời là có thì ắt hẳn có ko ít hơn 1 lần bạn nhận được các thắc mắc của đồng nghiệp về giờ giấc làm việc. Thậm chí, trường hợp “khó gỡ” hơn là khi sếp bắt đầu quan tâm khung giờ khuya khoắt trong khoảng các email sở hữu tên bạn.

Để thoát khỏi ánh mắt “săm soi” của cả sếp và đồng nghiệp, hãy chuyển vận ngay Boomerang – một áp dụng giúp bạn mang thể “hô biến” đổi thay giờ gửi thực của email khi 3 giờ sáng trở nên một email tới đích đúng giờ khiến việc khi 8 giờ sáng.

 

Thủ thuật gmail
Thủ thuật gmail
 

 

 

Boomerang là 1 ứng dụng trên Gmail cho phép bạn đặt lịch trình cho email, tạo những thông tin lặp lại và đề cập việc. Bạn có thể thuận lợi lên lịch gửi thư đi vào bất cứ sườn giờ nào. Ví dụ như các bức thư điện tử của bạn sẽ được gửi đi khi 8 giờ sáng thứ hai, mặc dầu thực tế email này đã được lên lịch từ 11 giờ đêm hôm trước. Tuyệt vời hơn là bạn có thể chọn tính năng “boomerang” email – 1 phương tiện sáng tạo cho phép email được đánh dấu “rời khỏi” hộp thư ít ngày và “quay trở lại” inbox vào một ngày do bạn đặt lịch. Đây là tính năng kể việc khôn xiết hữu ích! Đây là 1 thủ thuật gmail rất hữu ích trong trường hợp này.

Hãy thử mường tượng bạn có một sự kiện quan trọng vào tháng tới và bạn muốn sở hữu email kể việc nhưng có quá phổ thông email sẽ chỉ làm “tắc nghẽn” inbox của bạn. bí quyết thuần tuý hơn là bạn chọn “boomerang” tin nhắn nói việc để nó tạm thời rời inbox của bạn và sẽ quay lại hai ngày trước khi sự kiện diễn ra. Bạn cũng mang thể đặt chế độ để Boomerang “nhắc nhở” giúp bạn trong trường hợp email bạn gửi đi nhưng không được ai hồi đáp. Nhờ vậy bạn sẽ ko bao giờ bị lãng quên những công việc còn dang dở với đồng nghiệp. Mẹo nhỏ: Lúc lên lộ trình gửi mail, bạn có thể BCC email cho chính bản thân. Thao tác này để đảm bảo chắc chắn 100% rằng email của bạn đã được gửi đi.

Thủ thuật gmail 2- Đưa thêm tên, tiêu đề và những mối quan hệ chung vào trong email

Trước khi gửi mail cho ai đó quan trọng (hoặc các đối tác nước ngoài), bạn nên dành khoảng 30 phút để theo dõi profile của họ trên LinkedIn, Tìm hiểu bất kỳ mối quan hệ chung nào và phải soát lỗi chính tả ko dưới 3 lần khi gõ họ tên của đối tác.

Mọi việc sẽ thuần tuý hơn sở hữu sự giúp đỡ của Rapportive! ứng dụng mở mang này của Gmail cho phép bạn nhấp thả profile LinkedIn ngay góc phải của Gmail, cho nên bạn dễ dàng rà soát thông báo trong khi biên soạn email. Thêm vào chậm tiến độ, bất cứ khi nào bạn gửi hay nhận email, Rapportive sẽ chóng vánh cung cấp thông tin ngắn gọn và cần thiết giúp bạn rà soát chắc chắn rằng tin nhắn của mình là xác thực và với hồ hết thông báo.

4 thủ thuật gmail hay

 

Thủ thuật gmail 3. Thu hồi thư đã gửi

Tính năng mới này của Gmail đích thực đã “làm nên chuyện lớn” bởi giờ đây bạn với thể thu hồi lại email “ngớ ngẩn” hoặc khuyết điểm trước lúc kịp gửi cho sếp hay bất kỳ đồng nghiệp nào. Tính năng “Undo” mới của Gmail cho phép bạn triệu hồi email trong vòng 30 giây bắt đầu từ khi bạn bấm nút Send(Gửi). Để bật tính năng này, rất thuần tuý, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

Thủ thuật gmail 4: Đẩy nhanh tốc độ làm việc từ tổ hợp phím tắt trong Gmail

Chắc hẳn khái niệm về tổ hợp phím tắt khi sử dụng Windows hay các trình phê chuẩn Office không còn xa lạ mang bạn. Vậy tổ hợp phím tắt trong inbox của Gmail thì sao? Bạn đã bao giờ thử chưa? giả dụ bạn chưa từng thử thì đừng bỏ lỡ “cơ hội” diễn đạt trước đồng nghiệp và cả sếp. đầu tiên để dùng tổ hợp phím tắt này, bạn cần bật chức năng phím tắt trong phần Cài đặt (Setting) của Gmail. Thao tác như sau:

– Tìm đến hình bánh răng ở góc phải phía trên màn hình Gmail, chọn Setting (Cài đặt).

– Lăn chuột xuống mua mục Keyboard Shortcut (Phím tắt) để bật chức năng này, sau chậm tiến độ là lưu lại cập nhật.

Các thủ thuật gmail

Và giờ là lúc để bạn “thể hiện” đôi chút! Bạn cần lưu bản nháp cho email đang biên soạn, chỉ cần nhấn phím “c”. Bạn muốn đánh dấu 1 email quan yếu, hãy bấm phím “+”. Và giờ đây áo quan mail của bạn trông sẽ đích thực “gọn gàng” hơn khi bạn thuận tiện đánh dấu các email chưa đọc có tổ hợp phím “Shift” và “u”. Bạn thấy đó, một số thủ thuật gmail nho nhỏ nhưng tác dụng thì ko nhỏ chút nào!Vậy thì còn đo đắn gì mà không vận dụng các thủ thuật này để công tác của bạn tiến triển và ngày càng thuận lợi hơn? Chúc bạn thành công.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here