Gần trường đại học nên kinh doanh gì để nhanh thu lời?

0
834

Khởi nghiệp luôn là chủ đề được mọi đối tượng tìm kiếm. Nhất là đối với các bạn trẻ và những ai đã tích lũy được một khoản vốn cùng kinh nghiệm khi làm việc. Tùy theo từng sở thích và các điều kiện sẵn có sẽ chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Và nếu bạn có mặt bằng ở gần các trường học, nhất là trường đại học sẽ là một cơ hội tốt. Hãy thử làm chủ một cửa hàng kinh doanh nhỏ ở gần đây. Đảm bảo bạn sẽ thu về tiền lời nhanh nhất mỗi ngày.

1. Kinh doanh tiệm net

Tiệm net là một cửa hàng, dịch vụ cho thuê máy tính dành cho những ai có nhu cầu. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng internet để phục vụ cho việc học tập ngày càng nhiều. Không phải mọi sinh viên đều có điều kiện để đầu tư riêng cho mình một dàn máy tính hoặc laptop để phục vụ việc học.

Tiệm net ra đời không chỉ phục vụ cho việc thu thập thông tin trong việc học mà nó còn là nơi để các bạn thỏa sức chơi game khi cần thư giãn. Vì thế mà đối tượng người tham gia sẽ khá đông.

Kinh doanh tiệm net
Kinh doanh tiệm net

Để tạo lợi thế về tiệm net của mình khi gần trường đại học nên kinh doanh gì để có thu nhập thì đầu tiên phải có vốn. Ngoài tiền đầu tư dàn máy vi tính tốt thì còn phải có ghế dựa, quạt hoặc máy lạnh… Chỉ cần khách thấy thoải mái khi vào tiệm net là được.

2. Kinh doanh nhà trọ sinh viên

Nếu bạn có diện tích đất khá rộng và một khoản tiền dư dả nhiều thì hãy thử đến mô hình kinh doanh nhà trọ dành cho sinh viên. Bên cạnh các ký túc xá của nhà trường thì các bạn sinh viên vẫn có nhu cầu thuê trọ bên ngoài.

Trong tất cả các mô hình gần trường đại học nên kinh doanh gì thì cho thuê nhà trọ tạo thu nhập ổn định hàng tháng hơn. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng không phải mất thời gian để quán xuyến. Để tạo sức thu hút cho nhà trọ của mình thì bạn hãy tạo môi trường sống an ninh, yên tĩnh và sạch sẽ. Nhất là mức giá thuê vô cùng “sinh viên”.

3. Kinh doanh siêu thị mini

Ai cũng cần phải mua sắm các đồ dùng, vật dùng cần thiết hàng ngày. Mô hình kinh doanh siêu thị mini sẽ không cần phải có diện tích mặt bằng rộng hay số vốn đầu tư nhiều. Tùy theo khả năng tài chính của bạn sẽ chọn mặt bằng, sản phẩm tương thích.

Nếu muốn nhanh thu hồi vốn với mô hình siêu thị gần trường đại học nên kinh doanh gì này thì đầu tiên là tìm nguồn gốc. Chúng ta nên ưu tiên nguồn hàng giá rẻ có chất lượng. Như vậy sẽ vừa với túi tiền của sinh viên và giữ chân khách hàng được lâu hơn.

Kinh doanh siêu thị
Kinh doanh siêu thị

4. Kinh doanh quán trà sữa và ăn vặt

Quán trà sữa và ăn vặt là chủ đề khởi nghiệp kinh doanh hot nhất trong vài năm gần đây. Các em nhỏ, sinh viên và phái nữ là đối tượng trung thành mỗi ngày của dịch vụ ăn uống này.

Mô hình này khá cạnh tranh trong tất cả các gợi ý gần trường đại học nên kinh doanh gì. Vì thế, nếu muốn thu hút được nhiều khách hàng hơn thì chúng ta phải chế biến nên hương vị mới lạ cùng nhiều món ăn hấp dẫn. Và đừng quên trang trí quán của mình có phong cách độc lạ. Đây là điều sẽ giữ chân các bạn sinh viên ở lại lâu hơn với quán.

5. Kinh doanh quán ăn uống

Nếu bạn không có đủ tự tin cũng như sức cạnh tranh với các đối thủ khác thì hãy chuyển sang kinh doanh dịch vụ ăn uống với giá bình dân. Mô hình kinh doanh này sẽ kiếm lời hơn là quán trà sữa.

Tùy theo năng khiếu nấu ăn của mình sẽ chọn món ăn phù hợp. Đó có thể là cơm tấm, phở, hủ tiếu… cho mỗi bữa sáng cho sinh viên. Hoặc là cơm trưa, cơm hộp, cơm bình dân. Nếu muốn kinh doanh dạng nhàn rỗi hơn thì hãy chọn kinh doanh quán nước. Lúc này, chúng ta không cần phải thức khuya dậy sớm để đi chợ và nấu nướng.

6. Kinh doanh quần áo, mỹ phẩm

Với các bạn nữ thì kinh doanh quần áo và mỹ phẩm luôn là ý tưởng hàng đầu. Bởi đây cũng chính là sở trường và năng khiếu của họ. Từ đó có thêm sự tự tin khi tư vấn và chọn lựa giúp khách hàng của mình những bộ quần áo đẹp và mỹ phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay tại các trường học lớn cũng có không ít shop, cửa hàng kinh doanh quần áo và mỹ phẩm. Nhưng cũng không quá khó nếu bạn muốn thành công với mô hình này khi tìm kiếm gần trường đại học nên kinh doanh gì. Với quần áo hãy đầu tư sản phẩm tốt và có tính độc lạ. Riêng về mỹ phẩm thì nên chọn nguồn hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng với giá tốt.

Trên đây là các gợi ý về những mô hình mang lại lợi nhuận khi bạn tìm kiếm gần trường đại học nên kinh doanh gì. Tùy theo sự am hiểu, nguồn vốn của mình sẽ chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here