Ý tưởng kinh doanh gần trường học với người ít vốn

0
862

Trường học là nơi tập trung đông các em học sinh và cả phụ huynh. Vì thế mà môi trường này cũng là cơ hội để tạo thêm thu nhập cho những ai muốn mua bán. Tùy theo từng trường học là mầm non, tiểu học, trung học và đại học sẽ có những hình thức kinh doanh khác nhau. Bên cạnh đó thì số vốn ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự quyết định cuối cùng. Và nội dung bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những ý tưởng kinh doanh gần trường học cho những người có số vốn thấp.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Ngoài nữ giới thì học sinh là đối tượng ăn vặt nhiều và thường xuyên nhất. Vì thế, đây là ý tưởng đầu tiên được nhiều người nghĩ đến khi tìm kiếm nên bán gì cho học sinh.

Ngày nay, mô hình bán đồ ăn vặt khác đa dạng. Như các sản phẩm đông lạnh. Chúng ta chỉ cần mua về, sơ chế qua rồi chiên là bán ngay. Hình thức này ít chiếm nhiều thời gian của bạn. Kèm theo đó là thức uống, là trà sữa, nước ngọt. Kế đến là bánh tráng trộn, gỏi với giá vô cùng bình dân.

Kinh doanh đồ vặt
Kinh doanh đồ vặt

Bên cạnh đó thì bạn có thể tự mình chế biến ra những món ăn vặt ngon và độc đáo hơn. Như vậy vừa có lợi thế cạnh tranh, vừa thu hút được nhiều em học sinh hơn. Và đừng quên chỉ nên bán với giá bình dân sẽ có nhiều bạn nhỏ ghé vào quán hơn.

2. Kinh doanh văn phòng phẩm

Cửa hàng văn phòng phẩm chính là các đồ dùng, dụng cụ học tập như sách vở, bút viết, cặp sách… Và bất cứ trường học nào, tiểu học, trung học và đại học đều phải mua văn phòng phẩm.

Xét về vốn đầu tư thì văn phòng phẩm cũng không đòi hỏi quá nhiều tiền đầu tư. Hơn thế, chúng ta chỉ cần mua về và bán lại là được. Tuy nhiên, nếu muốn khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh gần trường học này thì bạn hãy đầu tư đa dạng nhóm sản phẩm của mình. Bảng giá cũng phải rẻ và thấp hơn so với các cửa hàng xung quanh. Cùng với thái độ vui vẻ, dễ chịu sẽ làm thu hút các khách hàng học sinh hơn.

3. Kinh doanh dịch vụ photocopy

Dịch vụ photocopy chính là hình thức sao chép các tài liệu ra nhiều bản giống nhau. Nếu kinh doanh gần trường học là trường trung học và đại học thì sẽ ổn hơn là tiểu học. Vào mùa thi, mùa tốt nghiệp thì nhu cầu in ấn sẽ tăng lên rất nhiều.

Bạn đừng nên xem nhẹ số tiền thu về của mỗi khách hàng. Bởi theo ước tính thì mức lợi nhuận của một cửa hàng photocopy là khoảng 50%. Đây là con số lợi nhuận khá cao so với các mô hình kinh doanh gần trường học khác. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta sẽ nhanh chóng thu hồi lại vốn đã đầu tư.

Số vốn cần chuẩn bị để kinh doanh dịch vụ in ấn này tầm khoảng từ 50 – 100 triệu tùy theo quy mô đầu tư. Cơ bản là phải có máy tính, máy in thường và máy in màu. Và trước khi bắt đầu mở cửa hàng thì chúng ta phải học sơ qua về kỹ thuật in ấn và thao tác chỉnh sửa file in cơ bản.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ văn vặt
Kinh nghiệm kinh doanh đồ văn vặt

4. Dịch vụ gửi xe

Nếu nhà bạn ở gần trường học và bạn không có vốn hay không muốn bỏ ra quá nhiều vốn đầu tư thì có thể chọn mô hình nhận gửi xe. Tuy trong mỗi trường học đều có bãi đậu xe nhưng chắc chắn vẫn có nhiều bạn thích gửi xe bên ngoài hơn. Nó sẽ tiện hơn khi lấy ra và rất cần khi bạn đi muộn giờ học.

Tuy dễ hình dung và dễ có thu nhập nhưng đây cũng là cách kinh doanh gần trường học đòi hỏi tính cẩn thận của người chủ. Chúng ta phải bảo vệ tốt tài sản của khách hàng. Bởi nếu chẳng may xảy ra mất cắp hay trầy xước thì mình là người đứng ra chịu trách nhiệm và bồi thường.

Để đảm bảo an toàn hơn trong mô hình khởi nghiệp này thì chúng ta có thể thuê thêm người phụ giúp. Bên cạnh đó thì đầu tư thêm hệ thống camera an ninh, thiết bị hỗ trợ nếu có đủ tài chính.

5. Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống tuy là hình thức kinh doanh gần trường học làm mất rất nhiều thời gian của chúng ta. Hơn thế nó còn khá vất vả và cực nhọc. Đổi lại, chúng ta sẽ bỏ ra ít vốn đầu tư nhất, không bị chôn vùi, tiền lời về mỗi ngày… Vì thế, nếu bạn có năng khiếu và đam mê nấu ăn thì hãy thử khởi nghiệp mô hình này.

Nếu muốn quán của mình thêm đông khách thì hãy đa dạng thực đơn với chủ đề ngon bổ rẻ lên hàng đầu. Cách làm này không chỉ thu hút học sinh, sinh viên và ngay cả người lao động ở gần đó cũng sẽ ghé vào.

Kinh doanh gần trường học là một trong các môi trường dễ mua bán và kiếm lời nhất. Tùy theo số vốn đầu tư của mỗi người sẽ chọn một mô hình khởi nghiệp kinh doanh phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm ý tưởng để khởi nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here