Kinh doanh cây cảnh cần lưu ý những gì để tạo lợi thế?

0
973

Cây cảnh luôn là lựa chọn hàng đầu khi muốn làm đẹp cho không gian sống. Hơn thế là công dụng thanh lọc không khí, mang lại sự tươi mát cho mọi góc cạnh của cuộc sống. Chính vì thế mà kinh doanh cây cảnh hiện là lựa chọn của nhiều bạn khi có đam mê về cây xanh và muốn kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài niềm đam mê thì bạn cần phải chú ý các yếu tố khác. Như cách bày trí cửa hàng, tạo nét đẹp độc đáo cho cây cảnh, dịch vụ chăm sóc chu đáo… Như vậy mới thúc đẩy mô hình kinh doanh về cây cảnh luôn đông khách.

1. Tạo khung cảnh thân thiện cho cửa hàng kinh doanh cây cảnh

Chúng ta cần phải trang trí cho cửa hàng cây cảnh của mình sao cho thân thiện và đẹp mắt. Như vậy khách hàng sẽ muốn bước vào tham quan ngay khi nhìn thấy cửa hàng của mình.

Đầu tiên là bảng hiệu cửa hàng kinh doanh cây cảnh cần phải dễ nhìn thấy ở mọi góc cạnh. Hàng chữ trên bảng phải rõ nét, dễ quan sát và nổi bật. Kế đến là cửa hàng cần phải sắp xếp cho khoa học sao cho quan sát hết mọi sản phẩm cây xanh của cửa hàng.

Chúng ta có thể tận dụng các quầy kệ để trưng bày các cây cảnh mini. Tạo lối đi xung quanh các cây xanh chậu lớn. Kết hợp với lưới che để tạo sự mát mẻ hơn cho vườn cây. Tất cả phải đảm bảo sự tươi mát khi bước vào cửa hàng cây xanh.

Kinh doanh cây cảnh
Kinh doanh cây cảnh

2. Luôn làm mới sản phẩm cửa hàng kinh doanh cây cảnh

Nếu khách hàng đã từng mua một lần tại cửa hàng thì chắc chắn sẽ quay lại các lần kế tiếp nếu thấy hài lòng.

Vì thế, chúng ta đừng quên luôn làm mới danh sách các sản phẩm của cửa hàng. Như vậy sẽ không gây cảm giác nhàm chán cho khách hàng. Qua đó còn giúp làm tăng lượng khách hàng mới thông qua người cũ giới thiệu.

Chúng ta có thể nhập thêm các giống cây mới. Hoặc sắp xếp lại chúng để có cái nhìn mới mẻ hơn.

Hoặc tận dụng các vật dụng như phụ kiện tiểu cảnh, chậu, sỏi đá… để trang trí lại các chậu cây xanh thêm phần mới lạ. Đây là một trong các việc cần làm khi muốn kinh doanh cây cảnh luôn đông khách.

3. Học kỹ thuật chăm sóc và làm đẹp cho cây cảnh

Với các bạn đã có sẵn niềm đam mê về cây xanh thì đã có sẵn trong mình lượng kiến thức về kỹ thuật chăm sóc cây. Nhưng nếu bạn chưa có thì hãy học hỏi thêm. Có thể lên các trang mạng chuyên về cây cảnh tra dồi thêm kiến thức trước khi kinh doanh cây cảnh.

Về kỹ thuật chăm sóc thì chúng ta cần học cách xử lý các bệnh của cây như vàng lá, sâu đục thân, đốm trắng… Như vậy sẽ giảm thiểu các thiệt hại và thất thoát khi cây chết vì bệnh.

Chúng ta cũng nên học cách làm đẹp và trang trí cho cây cảnh. Đây là yếu tố để cửa hàng của bạn có sự khác biệt so với các cửa hàng cây xanh khác. Có thể học qua các trang mạng xã hội hay qua lớp học để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Khi có đủ sự am hiểu về cách trồng, chăm sóc và làm đẹp cây thì chúng ta cũng sẽ đủ tự tin để tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Tỷ lệ bán hàng thành công cũng vì thế sẽ tăng lên đáng kể.

Kinh doanh cây cảnh
Kinh doanh cây cảnh

4. Chọn mặt bằng kinh doanh cây cảnh phù hợp

Mặt bằng là phần không thể thiếu nếu muốn kinh doanh cây cảnh thành công. Tùy theo quy mô kinh doanh, nhóm cây cảnh sẽ có những chọn lựa về mặt bằng khác nhau. Nếu bạn kinh doanh cây mini thì diện tích không cần quá lớn.

Thậm chí là tận dụng một góc nhỏ trong nhà cũng được. Còn kinh doanh đa dạng nhóm cây thì nên có diện tích rộng để bày trí đẹp mắt và cảm giác rộng rãi hơn.

Sản phẩm cây cảnh thường là xu hướng của số đông của người có tiền và có sở thích chơi cây kiểng. Họ thường tập trung phần lớn ở các tỉnh thành thị trấn, trung tâm thành phố… Vì thế, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh tại nông thôn thì chắc chắn sẽ không bao giờ hiệu quả.

5. Tăng cường các dịch vụ đi kèm khi kinh doanh cây cảnh

Để thu hút khách hàng tìm đến những lần kế tiếp cũng như nhờ họ giới thiệu thêm người mua thì chúng ta cần phải có các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Như giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm… để khách yên tâm mua hơn, nhất là với các cây cảnh có giá trị cao.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tận dụng các kênh online để quảng cáo mô hình kinh doanh cây cảnh của mình đến với nhiều người hơn. Như facebook, zalo, diễn đàn, các website, báo điện tử… Đây là những giải pháp tiếp thị đơn giản, hiệu quả và lại không tốn phí.

Đứng trước sự phát triển của nhiều ngành nghề đã khiến cho bầu khí quyển không còn trong sạch như trước. Cây xanh là giải pháp duy nhất và hiệu quả nhất khi bảo vệ sức khỏe con người.

Hơn nữa, cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy khi mang tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Vì thế, chọn lựa kinh doanh cây cảnh là một quyết định kịp thời và đúng đắn nhất trước tình hình hiện nay. Với các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin để gặt hái thành công khi khởi nghiệp kinh doanh với cây cảnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here