Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? Cần Chuẩn bị những gì?

0
921

Phở là một trong những món ăn được người dân Việt ưa chuộng. Vì thế nó cũng được liệt vào danh sách khởi nghiệp kinh doanh quán ăn. Đầu tiên cần phải biết mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Đây là yếu tố quan trọng để chúng ta không phải rơi vào vòng nợ nần trước khi mua bán. Thực tế thì con số này khá mơ hồ và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là đầu tư bàn ghế, tô chén, thuê nhân viên, mặt bằng… Mỗi cách thực hiện của mỗi người sẽ có những con số vốn đầu tư khác nhau.

1. Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Không riêng gì kinh doanh quán phở mà bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng cần có vốn. Để biết quán phở cần có bao nhiêu vốn thì chúng ta phải làm rõ các vấn đề sau.

Những yếu tố quyết định đến vốn mở quán phở

– Tiền thuê mặt bằng: Nếu bạn không có sẵn mặt bằng thì phải chi ra một khoản tiền mỗi tháng cho mặt bằng. Nó dao động từ khoảng 3 triệu lên đến 6 triệu tùy khu vực và diện tích thuê.

Kinh doanh quán phở
Kinh doanh quán phở

– Tiền thuê nhân viên: Nếu không có người nhà phụ giúp thì chúng ta bắt buộc phải thuê thêm nhân viên. Tùy theo số lượng ít nhiều và giá cả thuê tại khu vực sẽ có giá từ 2-3 triệu mỗi tháng.

– Tiền đầu tư cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất chính là tiền mua sắm bàn ghế, tô chén, nồi nấu phở, trang trí lại quán… Số tiền này có thể lên đến ít nhất là 50 triệu.

– Vốn dự trù để duy trì hoạt động: Đây là số vốn để quán phở quy trì hoạt động trong vài tháng đầu. Hầu hết các quán đều gặp phải tình trạng thua lỗ, ít nhất là 3 tháng đầu. Sau đó, nếu kinh doanh ổn, đông khách thì tháng thứ 4 sẽ bắt đầu có lời khi đã bỏ ra một khoản tiền để mở quán phở cần bao nhiêu vốn.

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Như đã phân tích ở trên thì vốn ban đầu cần chuẩn bị để kinh doanh quán phở không ai giống ai. Nhưng theo chia sẻ từ những người đi trước khi số vốn cần có để mở quán phở dao động từ 50 – 100 triệu. Nếu chúng ta có sẵn mặt bằng, người nhà phụ giúp và các cơ sở vật chất thì sẽ giảm bớt phần vốn này.

Mở quán phở tại trung tâm thành phố sẽ cần nhiều vốn hơn so với ở các tỉnh thành. Mở tại nơi đông dân cư, mặt tiền đường chính thì chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn so với trong hẻm. Và quy mô quán càng lớn thì mở quán phở cần bao nhiêu vốn cũng sẽ tỷ lệ thuận theo.

2. Bí quyết thành công với quán phở

Chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của quán phở. Nó phải nằm trên tuyến đường có đông người đi lại. Nếu cần gần các trường học, công ty, khu công nghiệp… thì sẽ cần có nhiều khách hàng hơn.

Phần mặt bằng này phải tiện cho khách ra vào và có chỗ đậu xe. Và từ xa có thể nhìn thấy được quán phở của mình. Vì thế hãy chọn ở vị trí thoáng, dễ quan sát từ xa.

Tạo nên nước súp ngon và mới lạ

Tại các thành phố, trung tâm lớn thì cứ cách khoảng vài trăm mét là có một quán phở. Điều này đã làm cho sức cạnh tranh của các quán phở trở nên khốc liệt hơn. Với những người mới ra, còn non kinh nghiệm sẽ rất khó để trụ vững.

Một bí quyết góp phần thành công khi mở quán phở cần bao nhiêu vốn đó chính là hãy tạo hương vị nước súp ngon và mới lạ hơn. Không phải ai cũng làm được điều này. Nó đòi hỏi sự yêu nghề, kinh nghiệm học hỏi từ nhiều quán phở khác nhau.

Khởi nghiệp với viêc mở quán phở
Khởi nghiệp với viêc mở quán phở

Cần tạo mặt bằng sạch và gọn gàng, đẹp mắt với thực khách

Một quán phở có mặt bằng sạch sẽ và thoáng mát sẽ ghi điểm đầu tiên trong mắt khách hàng khi vừa bước vào quán. Qua đó cũng chứng tỏ được đây là quán ăn sạch sẽ và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì thế, chúng ta hãy thường xuyên lau dọn và làm sạch phần mặt tiền quán. Các tô chén bẩn thì nên để ở phía sau và tránh tầm nhìn của khách. Có thể tận dụng các chất liệu dễ lau chùi ở phần bếp, xung quanh tường và bàn ăn. Như vậy không gian quán sẽ luôn sạch và mới.

3. Cần chuẩn bị những gì để mở quán phở

– Tay nghề nấu phở: Để duy trì và phát triển lâu dài quán phở hơn thì người chủ nên tự mình biết cách nấu phở. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng và hương vị của phở mỗi ngày.

– Lên kế hoạch chu đáo cho mở quán phở cần bao nhiêu vốn: Chúng ta cần phải tìm hiểu cách thức hoạt động của một quán phở như thế nào. Các khâu cần chuẩn bị trước nếu có khách vào quán ra sao? Thái độ phục vụ, các chương trình ưu đãi để thu hút nhiều thực khách hơn… Tất cả đều phải rõ và càng chi tiết càng tốt.

– Cần làm những gì khi quán phở đi vào hoạt động: Chúng ta cần phải biết cách quản lý nhân viên, theo dõi thu chi, mua sắm đồ nấu mỗi ngày… Từ đó có sự điều chỉnh đúng và kịp thời.

Vốn đầu tư là yếu tố ban đầu cần phải có cho mọi kế hoạch kinh doanh. Hy vọng với các phân tích trong bài viết sẽ giúp các bạn làm rõ hơn vấn đề mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Chúc bạn thành công trên con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here