Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh thu lãi hàng tỉ đồng

0
741

Hải sản đông lạnh là loại thực phẩm hấp dẫn, có thể bảo quản được lâu, từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm có tiềm năng thương mại. Vậy làm sao để kinh doanh mặt hàng này thu lời nhanh? Hãy cùng học ngay kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh mà chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hải sản đông lạnh – sự lựa chọn an toàn và tiện lợi

Đối với hải sản tươi sống nếu muốn bảo quản được lâu, thường thì người bán hàng sẽ sử dụng kháng sinh hoặc phân ure nhằm ngăn chặn sự phát triển của sinh vật để khiến hải sản không bị ươn.

Tuy nhiên, với cách làm này về lâu dài sẽ tạo ra một độc tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nếu ăn phải. Hiện nay, với việc áp dụng công nghệ hiện đại, các tàu thuyền đánh bắt hải sản thường đông lạnh hải sản ngay trên tàu.

Kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh doanh hải sản đông lạnh

Việc làm đông lạnh như thế này không thể giữ nguyên được vị tươi ngon nhưng chất dinh dưỡng, hương vị mà quan trọng là không gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hải sản đông lạnh dễ tìm và tiện lợi hơn so với hải sản tươi sống, bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các siêu thị. Đối với hải tươi sống khi mua về thì bắt buộc bạn phải làm ngay nếu không sẽ bị ươn, mất đi chất dinh dưỡng.

Còn nếu mua về để bạn mà không tạo được môi trường để nó sinh sôi thuận lợi thì rất có thể bị thua lỗ.

Ngoài ra, hải sản đông lạnh giá thành cũng rẻ hơn, tránh lãng phí vì thường đồ tươi sẽ nhanh hỏng. Nhìn chung, thì hải sản đông lạnh vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng, giá thành cũng mềm hơn nên là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh 

Phần lớn người tiêu dùng hiện nay đều có xu hướng lựa chọn hải sản đông lạnh, dưới đây là một số kinh  nghiệm kinh doanh mặt hàng này thành công và hiệu quả để bạn tham khảo.

Lựa chọn các hải sản chất lượng

Trước khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì bạn cũng phải tìm hiểu thật rõ những thông tin về mặt hàng. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi khi lựa chọn hải sản:

+Cua, ghẹ: nên chọn những con không quá to, không quá nhỏ, ưu tiên chọn những con vừa phải.

+Tôm: nên chọn con tôm có thân chắc, vỏ cứng, có màu trắng, tươi, không bị đỏ hay có màu sắc lạ.

Nếu muốn tìm được nguồn hàng giá rẻ, đáng tin cậy và chất lượng thì hãy tìm đến vựa hải sản, không nên lấy qua trung gian bởi giá đắt mà không tươi ngon làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Tìm đến những nơi bán hải sản tươi sống

Ở Việt Nam có một số nơi nơi đánh bắt như Thanh Hóa, Cửa Lò, Cát Bà, Quảng Ninh hay Đồ Sơn, nếu bạn sống ở Hà Nội thì có thể tìm đến những địa chỉ này. Hoặc nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm nguồn hàng ở Vũng Tàu, Ninh Thuận hay Nha Trang…

Tìm hiểu nhu cầu hải sản hiện tại trên thị trường

Với loại hải sản mà bạn định kinh doanh, bạn phải xác định được nhu cầu hiện tại như thế nào. Để từ đó tìm hiểu rõ thị trường hiện tại, để từ đó đặt ra được mức giá phù hợp để kinh doanh cũng như có được các chính sách ưu đãi tốt hơn để thu hút khách hàng.

Học cách quản lý tốt cửa hàng hải sản

Để việc kinh doanh hải sản gặp nhiều thuận lợi, bạn phải biết cách quản lý để cửa hàng của mình hoạt động một cách hiệu quả hơn như:

+Không gian cửa hàng thoáng đãng, rộng rãi

+Lựa chọn các loại kệ trưng bày với nhiều loại hải sản đẹp 

+Bảng giá niêm yết công khai rõ ràng và minh bạch

Chú trọng đến khâu đóng gói đến tay khách hàng

Khâu đóng gói hàng hóa rất quan trọng, quyết định đến việc khách hàng có mua hàng của bạn hay không. Do vậy hãy đóng gói cẩn thận để tránh sản phẩm bị hỏng, ngoài ra trên bao bì còn phải ghi rõ thông tin về nguồn gốc, hạn sử dụng, thành phần, ….

Chắc chắn không một khách hàng nào muốn mua sản phẩm được đóng gói sơ sài, không có thông tin rõ ràng, không đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Quảng bá cửa hàng hải sản của bạn

Trong thời đại công nghệ phát triển rầm rộ như hiện nay, bạn hãy tận dụng tốt những trang website thương mại điện tử để mang đến những hình ảnh sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đây là hình thức quảng bá giúp nhà hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Tạo lòng tin với khách hàng

Để tạo dựng được lòng tin của khách hàng đối với cửa hàng hải sản đông lạnh của mình, bạn nên nhập hàng từ những cơ sở có nguồn gốc, chất lượng.

Trong mỗi sản phẩm của mình, bạn phải có những thông tin liên quan chứng minh đến nguồn gốc, chất lượng sản phẩm mà mình đang bán để tạo dựng niềm tin để khách hàng yên tâm và tin dùng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh để giúp bạn có ý tưởng kinh doanh mặt hàng này có thể gây dựng cho mình một cửa hàng nổi tiếng. Cuối cùng xin chúc bạn kinh doanh thành công và phát đạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here