Kinh doanh hạt giống cần chuẩn bị những gì?

0
656

 

Việt Nam được biết đến là một nước nông nghiệp, do vậy mà nhu cầu sử dụng giống cây trồng của người dân rất cao. Để đáp ứng được nhu cầu này nhiều cửa hàng kinh doanh hạt giống ra đời và nhiều người thành công với ý tưởng này.

Tuy nhiên để thành công thì vấn đề này không hề dễ dàng nếu bạn không được trang bị kiến thức, sự hiểu biết và kinh nghiệm. Hãy cùng tham khảo bài bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho ý tưởng kinh doanh hạt giống của mình nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống đem lại hiệu quả

Bạn có ý định mở shop kinh doanh hạt giống nhưng không biết nên làm thế  nào, vậy thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Chọn sản phẩm kinh doanh

Để kinh doanh hạt giống hiệu quả bạn hãy kinh doanh các sản phẩm hạt giống đa dạng. Bên cạnh việc tìm kiếm các hạt giống cây cảnh, rau củ, cây hoa bạn nên kết hợp kinh doanh thêm thùng xốp, giỏ hoa, dụng cụ trồng cây, đất trồng,….

Kinh doanh hạt giống
Kinh doanh hạt giống

Như vậy, nếu bạn đa dạng hóa được sản phẩm thì sẽ thu hút khách hàng tìm đến nhiều hơn, đáp ứng được đầy đủ mong muốn của họ. Việc kinh doanh sản phẩm đa dạng sẽ giúp doanh thu của cửa hàng bạn tăng lên đáng kể, mà khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được thời gian.

Lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng

Khi kinh doanh hạt giống, bạn cũng cần biết về nguồn hàng định nhập như:

– Nhập hàng từ các cửa hàng, đại lý lớn chuyên về bán hạt giống: đây là vấn đề mà bạn phải đặc biệt lưu tâm, hãy tham khảo, tìm hiểu để làm sao đàm phán, thương lượng và chốt đơn tại các đại lý, cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng này. 

– Nhập hàng từ các nhà vườn 

Bạn cũng có thể trực tiếp lấy từ các nhà vườn bởi các địa chỉ này giống cây trồng luôn đa dạng cho bạn lựa chọn và giá thành cũng rẻ hơn. Hơn nữa so với nguồn hàng khác thì hàng hóa ở đây cũng đa dạng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học hỏi thêm cách gieo trồng cơ bản, trang bị kiến thức về cây trồng để có thể tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

– Nhập khẩu hạt giống

Bạn có thể nhập hạt giống từ các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản,…bởi vì thực tế thì một số loại hạt không có ở Việt Nam nhưng được nhiều người ưa chuộng. Thực tế nhiều hạt giống từ các nước khác nếu độc đáo và mới lại hoàn toàn có thể thu hút được khách hàng.

Công nghệ cho các cửa hàng kinh doanh hạt giống

Bạn nên tìm hiểu và áp dụng công nghệ cho cửa hàng kinh doanh hạt giống của mình như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Đây được coi là giải pháp hiệu quả để giúp cho việc quản lý hàng hóa, tính toán báo cáo kết quả kinh doanh được chính xác thay vì phải làm sổ sách theo kiểu truyền thống.

Kinh doanh hạt giống rất đa dạng nên số lượng nhiều, vì thế nên áp dụng phần mềm công nghệ để quản lý được nhiều mặt hàng khác nhau. Bên cạnh đó với việc sử dụng công nghệ cũng giúp cho sản phẩm tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Bạn sẽ không phải làm thủ công như trước nữa mà vẫn quản lý được hàng hóa và khách hàng một cách hiệu quả.

Chỉ cần sử dụng một app công nghệ thì việc quản lý một cửa hàng với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống
Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0 rất tốt cho việc bán hàng, bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo kiểu truyền thống, nghĩa là tìm mặt bằng và mở cửa hàng.

Hoặc lựa chọn hình thức kinh doanh online để tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng trên toàn quốc.  Ngoài việc bán hạt giống đa dạng đủ các loại, bạn còn có thể bán được chậu cây và nếu có cửa hàng sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn sản  phẩm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể phát triển thêm kênh thương mại điện tử hoặc xây dựng fanpage, bán hàng trên zalo, facebook, tiki, sendo….sử dụng mọi công cụ trực tuyến để mang lại khách hàng cho bạn.

Trường hợp nếu khách hàng muốn kiểm tra chất lượng thì có thể hướng dẫn đến trực tiếp khách hàng hoặc quay video cho khách hàng kiểm chứng. Nhìn chung là bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai hình thức kinh doanh này để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Sự hiểu biết về cây giống

Khách hàng khi có ý định mua hạt giống chắc chắn họ cũng cần có sự tư vấn về giống cây cần mua, giống cây nào tốt và trồng như thế nào,….

Chẳng có một người mua hàng nào muốn chọn nơi mà chủ hàng không biết gì về sản phẩm mà minh đang bán. Do vậy, bạn hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về cây giống để có biết các tư vấn và hỗ trợ khách hàng, có như thì bạn mới có thể giữ chân họ. 

Trên đây là một số những kinh nghiệm kinh doanh hạt giống mà chúng tôi muốn chia sẻ với mong muốn giúp cho ai đang có ý tưởng kinh doanh mặt hàng này.

Xin chúc bạn buôn may bán đắt và thành công với ý tưởng kinh doanh hạt giống của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here