Kinh doanh kem tươi cần phải chuẩn bị những gì?

0
968

Kem tươi là một món ăn vặt hot nhất mùa hè. Không chỉ là thu hút các em nhỏ mà còn ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bên cạnh đó việc mở một cửa hàng kem cũng không tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Thường là máy làm kem và vài dụng cụ lặt vặt đi kèm khác. Bên cạnh đó thì cần phải trang trí kem và làm đẹp cho quán. Như vậy mới thành công trên con đường kinh doanh kem tươi. Nếu ngay từ ban đầu, chúng ta có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt thì sẽ được nhiều tổn thất. Thời gian thu hồi vốn cũng nhanh hơn.

1. Mặt bằng và hình thức kinh doanh kem tươi

Tùy theo từng mô hình quán kem tươi sẽ có những cách chọn thuê mặt bằng khác nhau. Nếu bạn kinh doanh quán ở quy mô lớn, có sự đầu tư đầy đủ thì cần phải chọn diện tích quán rộng.

Nên ưu tiên chọn quán ở mặt tiền, giao thông đi lại đông đúc và tiện cho việc đậu và dừng xe lại. Hoặc chọn nơi gần khu dân cư, khu vui chơi, trường học… để mở quán kem cũng được.

Kinh doanh kem tươi
Kinh doanh kem tươi

Tùy theo từng số vốn hiện có sẽ chọn hình thức kinh doanh kem cho phù hợp. Nếu chủ yếu là phục vụ khách mua và đi ngay thì chỉ cần đơn thuần vài bàn ghế xinh xắn là được. Theo đó là chuẩn bị kem sữa tươi và kem socola là đã có thể bán ngay cho khách hàng.

Còn nếu phục vụ kem tự chọn và ăn tại quán thì chúng ta cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ hơn về trang trí quán, bàn ghế, ly tách…

Nếu bạn chọn kinh doanh kem tươi kết hợp với hình thức ăn vặt thì phần menu cũng cần phải thêm đa dạng các món ăn. Phần trang trí quán phải đẹp mắt, không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ để tạo ấn tượng cho thực khách.

2. Chọn nguồn nguyên liệu kem tươi

Chọn nơi cung cấp kem tươi hay nguyên liệu làm kem là yếu tố góp phần tạo nên hương vị mới lạ cho kem của quán mình. Đây cũng là một bí quyết giúp chúng ta tạo lợi thế cạnh tranh mạnh về phía mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy làm kem sẵn. Chỉ cần cho nguyên liệu vào là đã có thể tạo ra lượng kem với hương vị như ý muốn. Nhưng nếu muốn thực đơn của quán mới lạ hơn thì bạn nên tự làm kem.

Thông qua các nguyên liệu như bột làm kem, trái cây tươi, kẹo cốm, sauce tạo mùi, marshmallow sẽ tạo nên menu kem đa dạng. Thêm vào đó là sự phong phú ở các hình thức phục vụ như kem tươi, kem ly, kem tự chọn.

3. Chuẩn bị đủ số vốn để kinh doanh kem tươi

Vốn là việc hàng đầu cần phải chuẩn bị khi bạn có ý định kinh doanh kem tươi. Tùy theo từng quy mô mở quán sẽ có những số tiền vốn khác nhau. Và số vốn này thường dao động từ khoảng 50 đến 100 triệu dùng để chi cho các mục đích sau:

– Tiền thuê mặt bằng để kinh doanh quán kem: Diện tích thuê càng rộng, càng gần trung tâm thành phố, nằm tuyến đường trọng điểm thì giá thuê sẽ càng cao.

– Tiền sửa chữa và trang trí lại quán kem: Với quy mô kinh doanh quán phục vụ tại chỗ thì chi phí bỏ ra để đầu tư quán sẽ càng nhiều. Ngược lại cách kinh doanh kem mang đi thì sẽ ít phải bỏ tiền ra để tu bổ lại.

– Tiền mua sắm dụng cụ làm kem, máy làm kem, tủ đông… tùy từng thương hiệu, kích cỡ sẽ có giá cụ thể.

– Tiền đầu tư cho các vật dụng phục vụ kinh doanh kem tươi như , cốc, ly, đĩa đựng kem.

Bên cạnh đó thì còn phải chuẩn bị thêm một khoản tiền dự phòng. Đây là số vốn giúp quán duy trì hoạt động trong vài tháng đầu trước khi thu lợi nhuận từ bán kem tươi.

4. Cách xử lý tình huống có thể xảy ra khi kinh doanh kem tươi

Có rất nhiều tình huống sẽ xảy ra khi quán kem đi vào hoạt động. Cụ thể như cách tiếp đón khi khách vào quán, cách trưng bày món ăn khi đem ra cho khách, cách xử lý tình huống khi khách khen chê kem của quán… Tất cả đều phải luôn giữ thái độ niềm nở và nhỏ nhẹ với mọi đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó thì cách quản lý nhân viên cũng nằm trong các tình huống cần phải xử lý khi kinh doanh kem tươi. Thuê nhân viên quá đông hay quá ít đều không tốt cho quán. Ngoài ra còn phải hướng dẫn nhân viên cách phục vụ để làm hài lòng khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh kem tươi
Kinh nghiệm kinh doanh kem tươi

5. Trang trí làm đẹp cho quán kem tươi của mình

Trang trí quán kem là việc mà chúng ta cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu nhất. Nhất là khi bạn chọn kinh doanh kem tươi tại chỗ. Cần phải đảm bảo menu nằm ở nơi mà khách dễ nhìn thấy nhất, luôn có sẵn khăn giấy ở mỗi bàn… Cần phải đặt mình vào vị trí của khách để tạo nên các tiện ích mang đến sự hài lòng cho thực khách.

Bên cạnh đó thì cách bày trí và sắp xếp kem cũng rất quan trọng. Ngoài chất lượng kem thơm ngon thì cần phải bắt mắt và thu hút ánh nhìn của thực khách. Từ đó mới có thể kích thích vị giác của khách.

Tùy theo từng khả năng của mỗi bạn sẽ chọn cho mình một hình thức kinh doanh kem tươi cho phù hợp. Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi khởi nghiệp kinh doanh với kem tươi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here