Bỏ túi kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em

0
724

 

Ngày này, các bậc phụ huynh có nhu cầu ngày càng cao trong việc lựa chọn những sản phẩm đồ chơi cho trẻ em nhằm giúp con cái phát triển cả về trí tuệ lẫn thể lực.

Để đáp ứng nhu cầu này, các cửa hàng bán đồ chơi cho trẻ em xuất hiện rất nhiều. Nếu bạn đang có ý định bán mặt hàng này, vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên nên lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em?

Mọi trẻ em hầu hết đều thích đồ chơi, mỗi bé ít nhất cũng phải sở hữu cho mình một vài món đồ chơi mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ luôn mong muốn mọi điều tốt nhất cho con mình nên luôn cân nhắc để lựa chọn những loại đồ chơi an toàn không chỉ giúp con thông minh mà còn phát triển tuy du.

Chính vì lý do này mà việc đầu tư kinh doanh đồ chơi trẻ em luôn là lĩnh vực tiềm năng và hấp dẫn ở bất kỳ thời điểm nào.

Thực tế có rất nhiều cá nhân đã thành công khi kinh doanh mặt hàng này, nhiều đơn vị đã xây dựng được chuỗi cửa hàng cho riêng mình. 

Kinh doanh đồ chơi trẻ em
Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Bỏ túi kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em

Dưới đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em giúp bạn kinh doanh và thành công với mặt hàng này.

Nguồn vốn

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, vốn đầu tư là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu mở cửa hàng bán đồ chơi cho trẻ em, bạn phải dự trù chi phí cố định như thuê mặt bằng, vốn nhập hàng, quầy, kế trang trí.

Bên cạnh đó, chủ shop cũng phải tính toán vốn, lợi nhuận để tính nguồn vốn chung cho cửa hàng.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Sự thành công hay thất bại của cửa hàng phụ thuộc nhiều vào địa điểm, mặt bằng kinh doanh. Bạn phải xác định các yếu tố như: mức sống, thu nhập của người dân.

Để từ đó lựa chọn phân khúc sản phẩm cao cấp hay bình dân, tìm được nguồn hàng, có như vậy bạn sẽ tính được chi phí ban đầu, giá bán và chi phí mỗi tháng.

Có nhiều loại đồ chơi cho trẻ em, tùy theo sở thích tiêu dùng ở khu vực kinh doanh. Nếu bạn mở ở khu dân trí cao, có mức thu nhập cao thì đòi hỏi mặt hàng cũng phải đẹp và chất lượng.

Còn nếu mở shop ở khu vực mà người dân có thu nhập bình dân thì giá thành và chất lượng sản phẩm chỉ là tương đối mà thôi.

Đa dạng sản phẩm

Đồ chơi dành cho trẻ em luôn yêu cầu sự đa dạng về chủng loại để có thể phục vụ những sở thích khác nhau dành của trẻ nhỏ. Thường thì các bậc phụ huynh có xu hướng lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tìm đến một vài thương hiệu chất lượng.

Do vậy vậy nếu muốn phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, bạn hãy đầu tư cho shop mình thật nhiều sản phẩm.

Thiết kế cửa hàng

Để được khách hàng luôn nhớ đến shop, bạn phải tạo được màu sắc riêng cho cửa hàng của mình. Đặc biệt đối với các sản phẩm dành cho trẻ em thì điều này là vô cùng cần thiết. Đa phần mặt hàng dành cho trẻ em đều có màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh.

Hãy trang trí biển hiệu, cửa hàng sao cho thật độc đáo mà không bị nhầm lẫn với các cửa hàng xung quanh.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em
Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

Đào tạo tội ngũ bán hàng phải có kỹ năng

Đội ngũ nhân viên bán hàng phải hiểu rõ được sở thích của trẻ nhỏ, biết cách lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với từng lứa tuổi. Họ phải là những người có trách nhiệm và cẩn thận bởi vì đồ chơi trẻ em rất dễ hỏng. Nhân viên bán hàng còn phải là người yêu trẻ, nhẹ nhàng và cởi mở.

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Mở shop bán đồ chơi trẻ em, đối tượng khách hàng chính là trẻ em, do vậy mà bạn phải nắm bắt được thị hiếu của trẻ trong từng giai đoạn.

Ngoài việc khảo sát thị trường, bạn cũng nên cập nhất những hot trend từ các bộ phim, truyện tranh,….Chắc chắn nếu bộ phim dành cho lứa tuổi trẻ em mà hot thì ngay sau đó sẽ có hàng loạt các nhân vật, đồ dùng trong phim xuất hiện.

Ứng dụng công cụ quản lý cửa hàng

Mặt hàng đồ chơi dành cho trẻ em vô cùng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc, kiểu dáng.

Do vậy để có thể quản lý dễ dàng được các sản phẩm này bạn nên sử dụng các thiết bị phổ biến như: máy in mã vạch, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch, các máy thanh toán, các phần mềm tính toán để bạn có thể cập nhật thường xuyên số lượng hàng bán, hàng tồn kho và tiền lời mỗi tháng.

Đây là những thiết bị giúp bạn kiểm soát được đội ngũ nhân viên bán hàng, thông tin khách hàng, hàng hóa, nhà cung cấp, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em để giúp những ai đang có ý định kinh doanh mặt hàng này đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được những kế hoạch sáng suốt và thu lại được những kết quả như mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here